Cách chèn chữ vào Powerpoint, chèn văn bản vào slide PowerpointCách chèn chữ vào Powerpoint, cách chèn văn bản vào Powerpoint cho mọi phiên bản phần mềm như Powerpoint 2010, Powerpoint 2013, 2016, 2019…
✅ Hướng dẫn cách sử dụng Powerpoint cho người mới bắt đầu:
🔷 Bộ video chia sẻ cách làm Powerpoint toàn tập từ A-Z:
✅ Đăng ký ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Cách chèn chữ vào Powerpoint, cách chèn văn bản vào Powerpoint và các thao tác định dạng cho văn bản giúp bạn có thể chèn và định dạng văn bản trong Powerpoint theo ý muốn. Nội dung của video số 4 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn văn bản vào Powerpoint, các thao tác định dạng cho văn bản (căn lề, thay đổi font chữ, tạo màu cho chữ, tô sáng cho văn bản, thêm dấu đầu dòng hoặc số thứ tự vào văn bản, định dạng văn bản thành chỉ số trên hay chỉ số dưới, tạo liên kết cho văn bản, xóa tất cả định dạng cho văn bản…), chèn chữ nghệ thuật vào Powerpoint, viết chữ lên ảnh…

Nội dung chính của bài học số 4 – Cách chèn chữ vào Powerpoint bao gồm:
– Cách chèn chữ vào Powerpoint, chèn văn bản vào Powerpoint
– Các thao tác định dạng cho văn bản trong Powerpoint
– Chèn chữ nghệ thuật vào slide Powerpoint
– Viết chữ lên ảnh trong Powerpoint

🔷 Cách chèn chữ vào Powerpoint, chèn văn bản vào Powerpoint:
Các thao tác để chèn chữ vào slide Powerpoint rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
– Bước 01: Vào Insert trên menu, chọn Text Box
– Bước 02: Khoanh một vùng bất kỳ lên slide để bạn chèn chữ vào slide. Vùng văn bản này bạn có thể tùy chỉnh kích thước, di chuyển đến mọi vị trí trong slide mà bạn muốn.
– Bước 03: Nhập văn bản vào slide Powerpoint

🔷 Các thao tác định dạng cho văn bản trong Powerpoint
Sau khi bạn đã chèn chữ vào Powerpoint, bạn hoàn toàn có thể định dạng cho văn bản vừa chèn. Bạn có thể căn lề trái, lề phải, căn giữa, căn đều 2 bên cho văn bản. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước cho chữ, tô màu cho chữ, tô sáng cho văn bản, tạo các style khác như chữ đậm, chữ nghiêng, gạch chân, , thêm dấu đầu dòng hoặc số thứ tự vào văn bản, định dạng văn bản thành chỉ số trên hay chỉ số dưới, tạo liên kết cho văn bản, xóa tất cả định dạng cho văn bản… Chi tiết về các thao tác này bạn tham khảo trực tiếp trong video hướng dẫn.

🔷 Cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới cho văn bản trong Powerpoint
Trong trường hợp bạn phải chèn các công thức toán học, các phương trình hóa học… cần đến chỉ số trên, chỉ số dưới. Thì bạn phải làm như nào?
Để giúp văn bản xuất hiện ở trên một chút (chỉ số trên) hoặc ở dưới một chút (chỉ số dưới) văn bản thông thường của bạn, bạn có thể sử dụng các phím tắt.
– Bước 01: Chọn văn bản hoặc số mà bạn muốn.
– Bước 02: Đối với chỉ số trên, hãy nhấn đồng thời Ctrl, Shift và dấu Cộng (+). Đối với chỉ số dưới, hãy nhấn đồng thời Ctrl và dấu Bằng (=) cùng một lúc. (Không nhấn Shift.)

🔷 Một số video cực hay về phần mềm Powerpoint
– Cách chèn hình ảnh vào Powerpoint:
– Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint:
– Cách chèn nhạc vào Powerpoint:
– Cách chèn video vào Powerpoint:
– Cách vẽ biểu đồ trong Powerpoint:

Khi làm video hướng dẫn về cách chèn chữ vào Powerpoint, cách chèn văn bản vào Powerpoint và các thao tác định dạng cho văn bản, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Powerpoint 2019. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng các phiên bản khác như Powerpoint 2013, 2016 thì bạn hoàn toàn có thể xem video này để biết cách làm. Về cơ bản các giao diện của Powerpoint 2013, 2016, 2019 tương đối giống nhau.

Cảm ơn bạn đã theo dõi video. Nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc cần được giải đáp về cách chèn chữ vào Powerpoint, cách chèn văn bản vào Powerpoint, cũng như những câu hỏi khác về cách sử dụng Powerpoint, bạn hãy đặt câu hỏi ở dưới video để được hỗ trợ.
#DoBaoNamBlog #Powerpoint #hướngdẫnpowerpoint

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/cong-nghe

Related Post