Cách in 2 mặt trong Excel 2007, 2010, 2013Thật khó khi Excel không hỗ trợ việc in chẵn lẻ như Word, nhưng đừng lo, qua video này bạn sẽ biết cách in trang chẵn lẻ trong Excel dễ như Word mà lại cực kì đơn giản!
Cách làm: Lưu lại file Excel sang file PDF và …in chẵn lẻ bình thường với các phần mềm đọc PDF như Foxit Reader, Adobe Reader.
Rất đơn giản đúng không! Sau đây là cách làm chi tiết.
Bước 1: Lưu file Excel cần in sang dạng PDF. Đây là cách làm gần như cách 1 đã nêu ở trên là copy nội dung sang Word, tuy nhiên, nếu bạn làm vậy, các định dạng văn bản trên word sẽ bị phá vỡ và bạn phải định dạng lại gần như là tất cả, rất mất thời gian. Tuy nhiên lưu trên PDF thì mọi định dạng giữ được gần như nguyên gốc trên Excel.
– Đối với Excel 2010, 2013: đã tích hợp sẵn công cụ lưu file dưới dạng PDF, các bạn bấm vào menu File/Save As Để lưu file sang 1 tệp khác tệp gốc.
Ở bảng hiện ra, bạn chọn PDF.
Bước hai: in ấn với phần mềm đọc PDF như Foxit Reader, Adobe Reader,… Khuyên dùng Foxit reader nếu bạn chủ yếu dùng để đọc PDF
Mờ file PDF vừa lưu, bấm tổ hợp phím Ctrl+P hoặc vào menu File/Print để tiến hành in.
Bạn nên xem trước file PDF để tránh một số trang trắng không cần in, ví dụ thực tế tài liệu của bạn chỉ có 33 trang, bạn chỉ cần chọn lại mục Page From từ 1 to 33 là được. Ở mục Subset, ta chọn in nguyên trang lẻ: Odd page only.
Khi in xong lượt trang lẻ, ta úp giấy in lại đưa trở lại cổng giấy vào của máy in và chọn ngược lại: in từ trang 33 về ngược trang 1 và chỉ in những trang chẵn

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/cong-nghe

Related Post

9 Replies to “Cách in 2 mặt trong Excel 2007, 2010, 2013”

  1. Tôi có nhiều sheet, và tôi muốn in 2 mặt của tất cả các sheet thì cách làm thế nào? Bạn nào biết chỉ giú p?

  2. Vậy mà cũng hướng dẫn, thế thì tốn thêm tý công ấn 1,3,5,7,…… rồi đảo mặt ấn ….. 8,6,4,2 cũng đc mà. quan trọng là máy in của mình in 2 mặt tự động đc nhưng không biết cách cài để in trong excel.

  3. khùng, in 2 mặt mà in 1 bên rồi lật tờ a4 lại in mặt bên kia vậy cũng như ko

  4. bạn ơi máy mình khi chọn chuyển sang PDF như ở giây 0:44 máy mình lại k có là sao vậy bạn?

Comments are closed.