Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong word 2003, 2007, 2010, 2013Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong word 2003, 2007, 2010, 2013… Video hướng dẫn tạo chữ to đầu dòng(chữ drop cap) rất chi tiết, dễ hiểu của 1 bậc thầy với thao tác chuẩn và lôi cuốn người xem…
✅ Những thủ thuật máy tính cực hay:
✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký:
💓Xin cảm ơn!
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách tạo chữ cái lớn đầu dòng tại: hoặc xem thêm các video về tin học văn phòng bổ ích khác tại:

Hướng dẫn cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong word các phiên bản: 2007, 2010, 2013…:

Di chuyển trỏ chuột tới dòng chữ mà bạn muốn chữ Drop Cap xuất hiện.

Nhấp chuột lên tab Insert trên thanh Ribbon và chọn lệnh Drop Cap trong nhóm Text. Khi bạn nhấn lên nút lệnh Drop Cap, một menu xổ xuống xuất hiện. Bạn nhấn lên dòng Dropped lập tức mẫu tự đầu tiên của dòng đầu tiên trên văn bản sẽ được nhấn mạnh.

Để có thể tùy biến chữ cái nhấn mạnh này, bạn nhấn chuột lên lệnh Drop Cap Options… trên menu của Drop Cap. Trên hộp thoại Drop Cap, bạn có thể chọn vị trí của chữ nhấn mạnh, font chữ, số dòng thả xuống và khoảng cách từ chữ nhấn mạnh tới cụm text. Nhấn OK để hoàn tất.

Nếu không muốn nhấn mạnh kiểu Drop Cap nữa, bạn chỉ việc vào lại màn hình Drop Cap và chọn lệnh None là xong.

Đối với word 2003:

Bạn cũng đặt dấu trỏ chuột vào dòng muốn xuất hiện Drop Cap, sau đó nhấn chuột lên menu Format và chọn lệnh Drop Cap.

Trên hộp thoại Drop Cap, bạn chọn các vị trí, kích thước, font chữ cho chữ cái nhấn mạnh. Nhấn OK để hoàn tất.

P/s:
Vì một số lý do nên kênh Youtube chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog được chuyển về kênh các bạn yêu thích Đỗ Bảo Nam Blog xin hãy đăng ký và theo dõi các video tại kênh mới này. Dưới đây là những trang chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog:
Youtube official:
Fanpage Facebook:
Website official:

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/cong-nghe

Related Post

16 Replies to “Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong word 2003, 2007, 2010, 2013”

  1. Cho mik hỏi nha Phóng to kí tự đầu đoạn trước khi định dạng cột có được không ? vì sao

  2. Minh muốn bỏ dấu ngoặc vuông trong các văn bản thì làm thế nào, chỉ với

  3. cả một đoạn văn bản tôi tôi muốn các chữ cái đầu tiên đều lớn hơn thì làm như thế nào ? hay có font chữ j không ? Ví dụ như :" Biểu Đồ Tỷ Lệ Công Ty Dùng Trong Hệ Điều Hành…" nhưng viết hoa hoặc viết thường giống nhau vẫn lớn hơn. các bạn chỉ giúp tôi với

  4. Đọc tiếng anh không chuẩn tẹo nào. Còn nữa: Ở đây là tạo chữ cái lớn đầu đoạn văn bản chứ không phải đầu dòng văn bản. Nếu bạn sử dụng Shift + Enter để ngắt dòng thì tôi đố bạn tạo được Drop Cap cho dòng văn bản đó.

Comments are closed.