Cài bất cứ phần mềm nào của Windows lên UbuntuXin chào các bạn! Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn video:Cài bất cứ phần mềm nào của Windows lên Ubuntu. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.
Cám ơn mọi người đã bỏ chút thời gian quý báu để xem video này. Hãy chia sẻ nó cho nhiều người khác cùng xem nếu bạn thấy video này hữu ích nhé. Và đừng quên nhấn nút SUBSCRIBE
(Đăng Ký) để ủng hộ kênh và nhận được nhiều video chia sẻ hữu ích khác nhé.

Đăng ký kênh miễn phí tại:
Theo dõi tôi tại:
Facebook: facebook.com/Cdangphu
Website:

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/cong-nghe

Related Post

31 Replies to “Cài bất cứ phần mềm nào của Windows lên Ubuntu”

 1. Chào bạn, mình cài unikey trên Linux Mint được rồi nhưng gõ tiếng Việt ko đc…
  Bạn hướng dẫn giúp với nhé
  Cám ơn

 2. tại sao phần wine của em tìm trong ubuntu software center ko có chữ install mà lại có chữ more informatiom

 3. a ơi sao em sau khi cài wine lại không tìm thấy nó trong máy ạ. Em cảm ơn a ạ

 4. 1. Để gõ tiếng việt thì vào setting => Languages => Vietnamese. Sau đó reboot máy rồi vào lại đường dẫn trên chọn unikey là gõ tiếng việt phà phà. Không khởi động lại máy unikey Việt Nam nó không hiện ra sau khi cập nhật gói ngôn ngữ Việt Nam.
  2. Những phần mềm như 7zip, unrar,… Tương thích tốt hơn với hệ điều hành Linux vì nó được tạo ra cho riêng linux và cài bằng lệnh "sudo apt install tênphầnmền" dễ, đơn giản, ít công đoạn hơn là cài winrar lên ubuntu thông qua wine. Chức năng không khác winrar.
  3. Wine là khi bạn rất rất rất muốn chạy một phần mềm nào đó trên Linux vì công việc mà phần mềm đó chỉ hoạt động trên nền tảng Windows. Nhưng không phải phần mềm nào, phiên bản nào của phần mềm đó nó cũng cài được thành công (bạn lên trang chủ wine xem độ tương thích của phần mềm mà bạn muốn cài + tỉ lệ cài đặt thành công và sử dụng được đầy đủ chức năng). Có khi cài được lại thiếu một số chức năng, thư viện, công cụ, bị lỗi khi đang làm việc với nó,…. Nên rất không đáng tin cậy.
  4. Đừng dại gì Nghe ng ta nói linux, ubuntu thú vị, hay, xịn hơn windows mà gỡ windows bản quyền đi cài ubuntu free. Sài một thời gian mà nhận thấy ngoài lập trình bạn còn sài nhiều công cụ khác mà nó chỉ chạy được trên Windows thì tự trách mình cũng muộn. Tùy nhu cầu. Tốt hơn nếu ko chuyên hướng developer thì cái máy ảo, dual boot, hay có điều kiện cài lên một máy riêng để sài trải nghiệm, nghiên cứu, học hành gì đó.
  5. Office của linux như * nên bạn nào hay làm ppt thuyết trình, soạn thảo văn bản, thì xác định gắn bó lâu dài với Windows.

 5. Ubuntu có 1 dòng lệnh cài driver tự động thần thánh nếu bạn gặp phải trường hợp cần cài driver, nó đã giúp ích cho mình rất nhiều:
  sudo ubuntu-drivers autoinstall

 6. Anh oi anh giúp em voi may tinh em bi nhiệm virus roi len google không đươc anh hương dan cách sao lưu may tinh di

 7. Em vừa cài ubuntu vào hôm trước theo clip của anh và cũng đã thử tìm hiểu cài unkey theo mã lệnh , thấy rất hay ở hđh này vì cái đơn giản với hiệu suất. Nhưng anh ơi có chắc là mình có thể cài bất cứ phần mềm nào bên win ko ạ. Tại vì em cần 1 số phần mềm vẽ trong cơ khí ( autocad, inventor, fusion360…) nhưng trên mạng lại rất ít thông tin hướng dẫn cài đặt. Em muốn biết là thông qua wine này thì có thể cài bất cứ phần mềm nào bên win ko ạ. Thanks và chúc sức khoẻ anh

 8. Anh ơi máy em 2gb ram cpu u2400 1.06ghz HHD 60gb có cài đc win 7 lite k ạ ? A làm video hướng dẫn cài từ win xp lên win 7 lite đi ạ

 9. Chú ơi chú giúp con cái này nhe.
  Máy tính của con tải ứng dụng gì là nó để không thành công-Quét vi-rut : con mong chú xem comment và chả lời giúp con

 10. root@kali# sudo dpkg –add-architecture i386
  root@kali# sudo apt-get update
  root@kali# sudo apt-get install wine32
  root@kali# sudo apt-get install playonlinux
  > Cho anh em nào cài bị lỗi trên Ubuntu và Kali Linux nhé 🤩🤩🤩

Comments are closed.