Cẩm nang tìm việc làm tại Quảng Bình

Quảng Bình là vùng đất như thế nào nhỉ? Nhu cầu tuyển dụng việc làm ở Quảng Bình hiện nay ra sao? Tìm việc làm tại Quảng Bình như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Cùng tìm hiểu về những câu hỏi này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Quảng Bình mang những điều kiện gì quyết định đến nhu cầu việc làm tại đây

Theo số liệu thống kê năm 2017, thì nền kinh tế tại Quảng Bình luôn tạo đà tăng trưởng qua các năm, với giá trị hàng hóa tiêu thụ, xuất khẩu, GDP đầu người liên tục tăng nhanh, chú trọng phát triển tăng trưởng các ngành dịch vụ, trong đó nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 22,9%, công nghiệp – xây dựng chiếm 25,7% và dịch vụ chiếm 51,4% góp phần ổn định kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần người dân Quảng Bình. 

Được thiên nhiên ưu ái khá nhiều các điều kiện thuận lợi, dải đất Quảng Bình được ví như một bức tranh tuyệt đẹp hội tụ đầy đủ các loại địa hình từ rừng núi đến biển cả với nhiều những cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng. Đây là mọt trong những tiềm năng cốt yếu trong việc tạo đà phát triển và tăng trưởng của ngành du lịch của địa phương.

Với diện tích hơn 8 triệu km², trong đó chủ yếu là đất ở và đất dùng lâm nghiệp. Mật độ dân số của Quảng Bình không đông, tuy nhiên người dân nơi đây luôn được xem là cần cù lao động, chịu khó, tinh thần hiếu học luôn được người dân và địa phương chú trọng và đẩy mạnh lên cao.

Như vậy có thể thấy, Quảng Bình không chỉ hội tụ đầy đủ các tiềm năng trong việc phát triển kinh tế mà còn hội tụ đầy đủ các tiềm năng trong tìm kiếm việc làm, phát triển nhiều ngành nghề tại địa phương nơi đây.

Quảng Bình mang những điều kiện gì quyết định đến nhu cầu việc làm tại đây

2. Một số các công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quảng Bình mà bạn có thể tham khảo

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Tất nhiên rồi, với một vùng đất hội tụ quá nhiều những thắng cảnh đẹp, những địa điểm du lịch như Quảng Bình thì không có lý do gì mà nghề hướng dẫn viên du lịch lại không có nhu cầu tuyển dụng cao ở đây cả. Đối với công việc hướng dẫn viên du lịch thì ngoài việc có cho mình một mức lương hấp dẫn thì ngành nghề này còn cho bạn rất nhiều thứ khác như: được trải nghiệm những nét văn hóa từ nhiều vùng đất khác nhau, được giao tiếp với nhiều người, mở rộng mối quan hệ của bản thân, phát triển sự hiểu biết của bản thân về thế giới xung quanh,.. Bởi thế, nếu như bạn là người có khả năng giao tiếp, có sự hiểu biết về con người và mảnh đất Quảng Bình thì đừng ngại mà không thử thách mình với công việc này nhé.

Hướng dẫn viên du lịch

2.2. Nhân viên kinh doanh

Với một nền kinh tế khi 51,4% trong đó là đến từ ngành dịch vụ, thì đây cũng là điều dễ hiểu khi nhân viên kinh doanh hiện đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quảng Bình. Không chỉ đem đến mức thu nhập khá hấp dẫn mà yêu cầu công trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm làm việc của nhân viên kinh doanh cũng không quá cao và đều được các công ty, doanh nghiệp tại Quảng Bình mở lớp đào tạo bài bản trước khi bắt tay vào công việc. 

Nhân viên kinh doanh

2.3. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đi cùng các chiến lượng thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành dịch vụ thì cách phương hướng chăm sóc khách hàng sau dịch vụ cũng được các công ty, doanh nghiệp tại Quảng Bình chú trọng phát triển nhằm đảm bảo chất lượng trong các ngành dịch vụ của địa phương. Với công việc là nhân viên chăm sóc khách hàng thì ngoài việc tư vấn, giải đáp những khúc mắc của khách hàng trong khi sử dụng dịch vụ thì nhân viên chăm sóc khách hàng còn có thể tư vấn thêm sản phẩm dịch vụ và chốt sale với khách hàng giống như nhân viên kinh doanh.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Tìm việc làm tại Quảng Bình ở đâu để mang lại hiệu quả cao nhất?

Hiện nay có rất nhiều cách tìm việc mang lại hiệu quả tìm được công việc tại Quảng Bình không chỉ phù hợp với khả năng của bản thân, đúng với chuyên ngành mà người tìm việc theo đuổi nhất mà còn đảm bảo về một mức thu nhập tương đối hấp dẫn. Và một trong những cách tìm việc phổ biến nhất hiện đang được nhiều người áp dụng hiện nay là tìm thông tin tuyển dụng việc làm trên những trang thông tin việc làm trực tuyến. Với cách tìm việc này, người dùng không chỉ nhanh chóng nắm bắt được thông tin tuyển dụng việc làm tại Quảng Bình một cách nhanh, chính xác nhất mà còn có thể tạo và gửi hồ sơ xin việc trực tuyến ngay trên những trang thông tin tìm việc như vậy. Mách nhỏ với bạn là ngay trên trang của https://vieclam24h.net.vn/ ngoài những tính năng tìm việc như chia sẻ ở trên thì đây cũng là một trong những kênh thông tin được nhiều nhà tuyển dụng việc làm tại Quảng Bình tin dùng trong việc săn đón ứng viên nữa đó. Vì thế nếu đang định hướng cho mình một công việc tại Quảng Bình thì hãy nhanh tay truy cập vào vieclam24h.net.vn để tìm kiếm những thông tin vê tìm việc làm tại Quảng Bình một cách nhanh chóng và uy tín nhất nhé.