[Cảnh Báo] Đất Nền Cạnh Khu Công Nghiệp “Long An” Chưa Cấp Phép (Vẫn Bán)| Rủi Ro Chực Chờ Người Mua



[Cảnh Báo] Đất Nền Cạnh Khu Công Nghiệp “Long An” Chưa Cấp Phép (Vẫn Bán)| Rủi Ro Chực Chờ Người Muav

Doanh nghiệp ngang nhiên bán đất nền khu công nghiệp dù chưa được cấp phép

Tại hai huyện Đức Hòa, Cần Đước hiện có 5 Khu công nghiệp (KCN) “lén lút” bán đất nền dù chưa có quyết định chuyển đổi mục đích. Một số KCN thậm chí còn chưa được cấp quyết định chủ trương đầu tư, chưa lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500, chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng.

P/S: ở chổ này chúng ta cần phải bóc tách vấn đề ở đây 1 chút.
Ở đây nó có 2 vấn đề mà trong quá trình tôi đi tiếp xúc thì tôi mới biết.
• Thứ 1: đứng là có rất nhiều những nhà đầu tư cá nhân hoặc người mua ở thực có khi đây là lần đầu tiên họ mua bds, có khi họ tích góp bao nhiêu năm đi làm công ăn lương không giao dịch bao giờ họ thiếu kiến thức, và kinh nghiệm chính vì vậy họ không biết thật các anh chị ạ.
• Chính điều này nhiều anh chị đi mua đã tin lời giới thiệu “mật ngọt” từ chuyên viên môi giới rằng cam kết chủ đầu tư uy tín, có đầy đủ giấy tờ và sàn phân phối đứng ra đảm bảo… nhiều trường hợp khi mà gọi điện nói chuyện với tôi các anh chị này có khi đầu tư đã bỏ cả tiền tỷ ra mua đất. Thế nhưng, thời gian trôi qua mọi cam kết vẫn chỉ nằm trên giấy, các anh chị nhà đầu tư cá nhân đó vẫn chưa nhận được sổ hồng để yên tâm về giá trị pháp lý của khu đất.
• Thậm chí, có nhiều trường hợp có những anh chị còn lâm vào cảnh khốn đốn hơn khi ký đặt cọc mua đất bằng giấy viết tay và chỉ có hợp đồng đặt cọc. Và Vì không muốn tiếp tục thấp thỏm chờ đợi, nhiều người chọn cách bán đất sang tay, tuy nhiên, các anh chị biết răng khi thời buổi công nghệ nhanh như chớp, thông tin dự án dính dáng đến “phốt” pháp lý tràn lan sẽ khó có người sau họ mặn mà tìm hiểu, khi mà họ biết dự án dính phải pháp lý, chính vì vậy nhiều người đã phải chôn vốn rất lâu.
Thứ 2: Đối với các nhà đầu tư cá nhân thì họ biết rằng là pháp lý chưa hoàn thiện, nhưng họ là những nhà đầu cơ lướt sóng, nên họ không quan tâm nhiều lắm, miễn là họ mua được rẻ lần đầu mở bán để bán sang tay cho các anh chị nhà đầu cơ ít kinh nghiệm hơn.

Chiều 23/5, UBND tỉnh Long An đã tổ chức buổi họp báo thông tin về hàng loạt sai phạm trong sử dụng đất đai tại hàng loạt KCN trên địa bàn hai huyện Đức Hòa và Cần Đước. Cụ thể, 5 KCN là KCN Đức Hòa I – Hạnh Phúc (xã Đức Hòa Đông), KCN Đức Hòa III – Anh Hồng, KCN Đức Hòa III – Hồng Đạt, KCN Đức Hòa III – Việt Hóa (cùng xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa), KCN Cầu Tràm (xã Long Trạch, H.Cần Đước).

Mở đầu họp báo, ông Mai Văn Nhiều – Chánh VP UBND tỉnh cho biết: “Nhiều dự án bất động sản quảng cáo trên mạng cũng có nhiều thông tin không thật. Theo đó, thời gian qua, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, kiểm tra để có biện pháp xử lý, chấn chỉnh vi phạm.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành cung cấp kịp thời về thông tin các dự án, công khai, minh bạch những dự án đủ điều kiện, chưa đủ điều kiện. Hiện, Thanh tra tỉnh đang tiến hành thanh tra một số dự án có nhiều thông tin phản ánh từ dư luận, báo chí”.

Tại buổi họp báo, quyền Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An – Nguyễn Minh Hùng cho biết qua thông tin báo chí, Sở xây dựng đã nắm bắt được những sai phạm tại các dự án KCN trên.

Theo đó, cả 5 KCN này đều chưa có quyết định chuyển đổi mục đích đầu tư. Trước tình trạng trên, Sở đã tiến hành xử lý và giảm diện tích các dự án trên để chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm đất ở dành cho chuyên gia, khu dân cư công nhân, lao động.

p/s: Các anh chị thấy không ạ, nếu các anh chị không kiểm tra thông tin kỹ càng trước khi đầu tư thì sẽ vô cùng nguy hiểm, nếu các anh chị mua xong mà đất đó dính quy hoạch thành đất ở dành cho chuyên gia, đất khu dân cư công nhân lao động, thì xem như các anh chị mất tiền.

Cụ thể, KCN Đức Hòa I – Hạnh Phúc (xã Đức Hòa Đông) từ 274,2 ha còn 257,6 ha (giảm 16,6 ha); KCN Đức Hòa III – Anh Hồng từ 55,2 ha xuống còn 44,8 ha (giảm 10,3 ha); KCN Đức Hòa III – Hồng Đạt từ 99,4 ha còn 29,4 ha (giảm 70 ha); KCN Đức Hòa III – Việt Hóa (cùng xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa) từ 83,2 ha còn 44,4 ha (giảm 38,74 ha); KCN Cầu Tràm (xã Long Trạch, H.Cần Đước) từ 77,8227 ha còn 64,9195 ha (giảm 16,7ha).

Về sai phạm cụ thể tại các dự án, ông Hùng cho biết, tại KCN Đức Hòa III – Việt Hóa, công ty Chung Phú đã xây dựng khu nhà ở chuyên gia (diện tích trên 5 ha) tại vị trí không thuộc phần diện tích được cấp phép chuyển đổi. Dự án trên được duyệt đồ án quy hoạch chi tiết vào năm 2009 do Công ty TNHH MTV Phát triển Kinh doanh hạ tầng KCN Phú Mỹ Vinh làm chủ đầu tư. Năm 2017, Công ty Phú Mỹ Vinh chuyển quyền đầu tư cho Công ty Chung Phú. Công ty Chung Phú đã chuyển nhượng và đăng ký Quyền sử dụng đất thành công 249 nền, còn 30 nền chưa được xử lý.

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post

14 Replies to “[Cảnh Báo] Đất Nền Cạnh Khu Công Nghiệp “Long An” Chưa Cấp Phép (Vẫn Bán)| Rủi Ro Chực Chờ Người Mua”

  1. E cũng đang muốn đầu tư ở khu công nghiệp long hậu nhưng đang hoang mang về pháp lý quá hôm nay mới xem được video của anh có những chỗ e thấy người ta xây nhà phố và nhà trọ rất nhiều nhưng ko biết chỗ nào có pháp lý an toàn theo anh có nhắm được phân khúc nào để đầu tư ở đó chưa a

  2. CẠnh khu công nghiệp có gì zui , hít khói bụi nó xã ra , chẳng qua nếu mua kinh doanh thì ok

  3. Mấy dự án này rủi ro cực cao, và theo tầm nhìn mình thì khó rất khó để dân cư kéo về đây để xây nhà, có thể rất lâu, và rất lâu…

  4. Uii em xem kênh của anh mấy tháng rồi ấy. Và hôm nay em sub kênh mới của anh thì thấy anh về KCN Cầu Tràm sát nhà em luôn. Nhà em bán cơm cách KCN chỗ cổng anh vào tầm 50m thôi. Anh cho em hỏi cái vì em chưa có nhiều kinh nghiệm về BĐS lắm đang học hỏi. Nhà em 250m2 mặt tiền đường lớn 826 ( cách cổng kcn a vào khoảng 50m ) thì đến T1/2022 ( khoảng 2-3 năm nữa ) có thể đạt 43 hay 45tr/ m2 được không ạ vì nhà em định đến T1/2022 thì bán. Và a biết giá hiện tại là bao nhiêu không ạ ? Cảm ơn a nhiều vì em còn đang học hỏi chưa có nhiều kiến thức

  5. Tôi có 1 miếng đất diện tích là 1015m nằm tại ấp 3B xã phước lợi gò đen huyện bến lức ,miếng đất cách mặt tiền đường TL835 khoảng 150m.Trong đó 443m là thổ cư đã có sổ hồng riêng chính chủ có thể xây nhà lớn để ở hay làm nhà trọ cho thuê,phần còn lại 572m là đất lúa cũng có sổ hồng riêng luôn chính chủ, đường bê tông rộng 2m .Giá thổ cư là 3 triệu/1m2,giá đất lúa là 1 triệu/1m2.Bán hết 1 tỷ 85(1.850.000.000đ).LH:0938876850.

  6. Tôi có 1 miếng đất thổ cư (DT:10*25=250m2) tại ấp phước toàn xã long hiệp huyện bến lức tỉnh long an,cách TPHCM 26km,miếng đất đã ra 2 sổ hồng riêng chính chủ,mỗi sổ có (DT:5*25=125M2).Trên miếng đất có xây sẵn 1 ngôi nhà tiền chế mái tôn (DT:4*6=24m2),điện nước đầy đủ,vào là có thể ở liền,hay xây lớn ra cũng được,đường vào nhà rộng 1.5m dến 2m ,đã đổ bê tông 40m vào tận nhà, xe honda đi thoải mái,cách mặt tiền đường lớn phước toàn khoảng 400m.Bán với giá là 4 triệu/1m2.Tổng cộng 250m2=1 TỶ ( 1.000.000.000) ,bao ra giấy tờ luôn nha .Nhà hướng đông nam.LH:0938876850.

  7. Các anh chị đăng ký kênh ủng hộ nhé:
    https://www.youtube.com/channel/UCEB81WS5QwraLADu1ssIkzQ

Comments are closed.