CHỢ YẾN KHANG TRANG tấp nập mua bán | Phú Yên Ký SựCHỢ YẾN KHANG TRANG tấp nập mua bán
Chợ Yến mới chính thức hoạt động gần 1 tháng nay, phần lớn các tiểu thương di dời đến chợ đều rất hài lòng khi kinh doanh, buôn bán ở đây. Người mua cũng phấn khởi đến có được 1 ngôi chợ mới, sạch sẽ để mua sắm hàng hóa. Ghi nhận của PVTS
Chợ Yến (cũ) được hình thành từ năm 1963, thuộc 02 thôn Nhơn Hội và Hội Sơn, với diện tích rộng khoảng 1.900m2. Hiện nay đã xuống cấp, nhiều lần xảy ra sự cố cháy nổ, quá tải chợ và lối đi. Chợ cũng không có hệ thống thoát nước, không đảm bảo an toàn vệ sinh đối với cả người bán, người mua lẫn hàng hóa được bày bán, nhất là thực phẩm. Chưa kể, chợ Yến lại gần trường học, ảnh hưởng lớn đến môi trường học tập của học sinh.
Cách chợ Yến cũ chỉ 400m, một chợ mới vừa đi vào hoạt động gần 1 tháng nay.
Điện, đường, bãi giữ xe, hệ thống thoát nước đã hoàn thiện. Chợ gồm 28 kiot, 26 sạp, và 108 chỗ ngồi. Nhiều tiểu thương sau khi nhận được hỗ trợ đã tự nguyện di dời lên chợ Yến mới để kinh doanh, với đủ các mặt hàng cần thiết.
Chị Đỗ Thị Yến, tiểu thương chợ Yến, xã An Hòa, huyện Tuy An Mình được hỗ trợ nhiều nên chuyển lên bán, thấy ngon hơn nhiều, bán cũng tốt lắm
Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, tiểu thương chợ Yến, xã An Hòa, huyện Tuy An: Hồi trước chị bán ở ngã ba, song có chợ thì mình lên bán, giờ lên bán thì có chỗ tốt ngồi mà được hỗ trợ 6 tháng không góp chợ nữa
Bà Nguyễn Thị Lét, xã An Hòa, huyện Tuy An: Đi chợ này mua sắm thấy sạch sẽ, chợ kia mùa mưa nước dơ lắm, chật chội
Đến thời điểm này vẫn còn một số tiểu thương chưa di dời từ chợ cũ sang chợ mới để buôn bán, dù chính quyền địa phương triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, như: 6 tháng không phải trả tiền mặt bằng, hỗ trợ di dời đối với các tiểu thương kinh doanh trong kiot. Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận.
Ông Trần Sáu, Chủ tịch UBND xã An Hòa, huyện Tuy An: Vận động cả tiểu thương và người dân đi chợ. Nhất là trong cán bộ, công chức, giáo viên và người thân nhằm để họ đi chợ mới, tạo được thói quen trong đi chợ mới. Từ đó, cac tiểu thương kinh doanh được sẽ chuyển theo.
Chợ Yến mới nằm gần khu vực quy hoạch dân cư đông đúc, lại nằm trên tuyến đường huyết mạch của xã nên thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán. Theo UBND xã An Hòa, vị trí chợ Yến cũ sẽ được xây dựng công viên, tạo không gian sinh hoạt chung và sân chơi cho người dân trong xã. Bởi vậy, địa phương phấn đấu đến tháng 7 sẽ hoàn thành việc di dời và khởi công xây dựng công viên xã.

👉 Cảm ơn mọi người đã xem video của Phú Yên Ký Sự. Nếu thấy hay, hãy like, share, nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ và bấm vào cái CHUÔNG bên cạnh để nhận được thông báo mỗi khi chúng tôi ra video mới.
👉 Mỗi lượt tương tác của mọi người đều tạo động lực cho chúng tôi ra thêm nhiều video mới !
👉 Giao lưu, chia sẻ thêm với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới video.
———————————————————————————————
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Phú Yên Ký Sự !
👉 YOUTUBE :
👉 LIÊN HỆ: nguyenanbangvn@gmail.com
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Phú Yên Ký Sự
© Copyright by Phu Yen Ky Su ☞ Do not Reup
#phuyenkysu, #phuyen, #dulichphuyen

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post

11 Replies to “CHỢ YẾN KHANG TRANG tấp nập mua bán | Phú Yên Ký Sự”

  1. May ong khoi can tuyen tuyen di .cho yen cu cua chung toi .chung toi phai giu gin cua cha ta ngay xua da tao lap

  2. mấy bà cũng nhờ chợ yến cũ mà nuôi con kiến tới giờ .giờ mấy bà lại nói như vậy .do thứ. ……

  3. Mỗi khi trời mưa chợ mới gập nước đầy đường đi lọt ruộng anh họ tui trời mưa đi mém lọt ruộng vì ko biết chổ nào là đường chổ nào là ruộng

  4. Thay vì lấy tiền thuê của nhân dân để xây cất chợ mới, sao không lấy tiền đó mà nâng cấp chợ cũ lên và khắc phục khuyết điểm của chợ để giữ lại chợ truyền thống làng yến?
    Chợ cũ rất tiện lợi cho tiểu thương vì họ có thể bán canh ngày thực phẩm và thức ăn ban đêm và cũng rất tiện lợi cũng như lợi ít cho tuổi già đến trẻ em.

Comments are closed.