Choáng ngợp Mã Pì Lèng – Hà GiangĐèo Mã Pì Lèng được xem là một trong những cung đường đèo hiểm trở và đẹp bậc nhất vùng núi phía Bắc. Chính vì thế mà con đèo này được ví như Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam hay Kim Tự Tháp của người Mèo.
Mã Pì Lèng (còn có âm đọc là Mã Pí Lèng, Mã Pỉ Lèng) thuộc tỉnh Hà Giang dài khoảng 20km vượt đỉnh Mã Pì Lèng, một đỉnh núi có độ cao khoảng 1.200m thuộc cao nguyên Đồng Văn, nằm trên con đường mang tên Đường Hạnh Phúc, nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.
Con đèo như một sợi chỉ vắt qua giữa lưng chừng đồi núi tạo nên một khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên núi đá. Cung đường đèo này được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc làm trong 6 năm (1959-1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động, trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng.
Mã Pì Lèng được dịch theo nghĩa đen chỉ sống mũi con ngựa còn theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự nguy hiểm của đỉnh núi, nơi những con ngựa leo lên dốc cao đến mức phải tắt thở. Lên đỉnh Mã Pì Lèng ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh mướt quanh năm, những đỉnh núi cao vời vợi khiến những ai đến đây đều thấy như lạc vào tiên cảnh, ung dung, tự tại giữa đất trời.
—-
“Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe : www.youtube.com/NamChallengeMe
♫ Facebook : www.hoangnam.tv
♫ Đóng góp phụ đề:
————————–

Đăng ký sub để được đón xem các clip mới nhất, phát hành sớm nhất!
————————–
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
———————
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup”
#MaPiLeng #HaGiang #HayThachThucToi

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post

48 Replies to “Choáng ngợp Mã Pì Lèng – Hà Giang”

  1. Chỗ đá mỏm đá yên ngựa đó trước đây vẫn cho khách vào ngắm cảnh tự sướng,nhưng vì một số lý do nào đó nên ban quản lý du lịch huyện Mèo Vạc đã cấm không cho vào,và đã rào lại.Nếu khách du lịch tự ý đi vào mà gặp sự cố gì thì khách tự chịu trách nhiệm và có thể bị phạt hành chính.Vì mỏm này rất nguy hiểm,chỉ cần sơ sẩy thôi là có chuyện lớn.

  2. Tội nghiệp mấy người quay clip này quá vì kiếm like và subscribe mà đem cả mạng sống ra đánh đổi , cũng chĩ vì

  3. Chỗ này nếu anh để ý mỏm đá nhọn nhất khi anh mới bước lên _ mỏm đầu tiên có máu , rất nhiều máu . Có một bạn ngoại quốc đã lao cả người cả xe xuống đó – sau mới có cái rào đấy .
    Em :- một biker ưa phượt kể lại !

  4. Chào anh. Em rất thích sự tìm hiểu và khám phá, đặc biệt là về thới giới tâm linh. Gần đây em có xem các kênh youtube. Chỉ chú tâm nhất là kênh ( Góc chia sẻ) người chủ kênh tên Minh. Địa chỉ: Hóc môn Tp hcm. Quay 2 đoạn clip tại đầm Mã trắng có ma. Em nghĩ anh nên dành thời gian về đấy tìm hiểu xem. Rất rất nhiều người kênh đó quan tâm đấy, một lần nữa thay mặt anh em miền Nam cảm ơn anh. Chúc anh sk

  5. từ khi nào coi clip của anh Nam mà thấy lo cho ổng luôn , anh mạo hiểm thoả đam mê thì e hoàn toàn ủng hộ nhưng phải cẩn thận nha, ảnh hưởng tính mạng nguy hiểm lắm . vừa coi vừa hồi hộp mà lo cho anh !

  6. Cái chỗ này chưa nguy hiểm bằng sống lưng rồng của nắng cao nguyên và của 1 tác giả nữa còn đi xe máy trên sống lưng rồng nữa.

Comments are closed.