Chữa cao huyết áp. Trị dút điểm cao huyết áp 100% với bài thuốc gia truyền cây rau máchữa cao huyết áp bằng rau má
Công dụng chữa bệnh cao huyết áp của rau má
Theo y học cổ truyền phương Đông, dưỡng âm, chống lão hoá và làm tăng cường hệ miển dịch của những hoạt chất có trong rau má. Rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, vào Can, Tỳ Vị có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu. Rau má thường dùng để làm thuốc bổ dưỡng, sát trùng, chữa thổ huyết, tả lỵ, khí hư, bạch đới, mụn nhọt, rôm sẩy ở trẻ em

Đối với tuần hoàn huyết, những hoạt chất của rau má có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn ở các tĩnh mạch, mao mạch, bảo vệ lớp áo trong của thành mạch và làm gia tăng tính đàn hồi của mạch máu. Do đó rau má cũng thường được dùng trong các chứng tăng áp lực tĩnh mạch ở các chi dưới.

Bài thuốc hạ huyết áp hiệu quả: Rể nhàu 16 gam, Rể kiến cò 12 gam, Lá tre 12 gam, Rể tranh 12 gam,Rể cỏ xước 12 gam, Rau má 16 gam, Lá dâu 12 gam. Rửa sạch cho vào nồi sắc với 500 mi li lít nước. Sắc uống thay nước hàng ngày.

Bài thuốc tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, nhuận gan: Rau má 8 gam, Rể tranh 8 gam, Lá muồng trâu 4 gam, Cỏ mần chầu 8 gam, Cỏ mực 8 gam, Cam thảo nam 8 gam, Ké đầu ngựa 8 gam, Củ sả 4 gam, Gừng tươi nguyên vỏ đạp dập 4 gam, Vỏ quít khô 4 gam. Đổ 3 chén nước, đun nhỏ lửa, sắc đặc lấy 1 chén, uống lúc thuốc còn ấm.

Ngoài ra để tiện lợi trong quá trình sử dụng và bảo quản bạn có thể lấy các loại thảo dược mang phơi khô, chia theo liều lượng, đóng thành túi dùng dần.

Rau má là một trong những loại thảo dược lành tính, có chứa nhiều tiền vi ta min, vi ta min, các khoáng chất và hợp chất có lợi cho sức khỏe, gia tăng sức đề kháng tự nhiên. Vì thế hàng ngày bạn có thể dùng từ 30 đến 40 gam rau má tươi để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên do rau má có tính hàn nên những người tỳ vị hư hàn, đầy bụng hoặc đi tiêu lỏng cần thận trọng khi dùng.

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/suc-khoe

Related Post