Cơ hội tìm việc làm khách sạn cho sinh viên

Hiện nay, du lịch tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, trong vài năm tới du lịch đang được đề cập là ngành kinh tế mũi nhọn của nước nhà được sự quan tâm và đầu tư lớn của nhiều dự án khác nhau trong nước cũng như ngoài nước. Du lịch phát triển cũng đồng nghĩa với các loại hình dịch vụ tại các khu du lịch có tiềm năng phát triển không kém. Và cơ hội việc làm khách sạn cho sinh viên có nhiều hơn.

Cơ hội tìm việc làm khách sạn cho sinh viên

1. Cơ hội tìm việc làm khách sạn cho sinh viên

Các bạn sinh viên chuyên ngành quản lý du lịch khách sạn nói riêng và các bạn sinh viên các ngành  khác nói chung đều có cơ hội về tìm việc làm khách sạn. Bởi các ngành dịch vụ nghỉ dưỡng du lịch của nước ta ngành càng phát triển nhanh và mạnh.

Theo thống kê, tại mỗi thành phố có tiềm năng du lịch đều có mật độ các resort, khách sạn, nhà nghỉ, homestay trên dưới 500 địa điểm. Đây là một con số cực lớn bởi nhu cầu du lịch của người dân trong nước cực lớn, ngoài ra không chỉ có du khách trong nước mà còn thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch.

Đây là con số không hề nói qua, bạn có thể lên mạng search khách sạn tại Đà Nẵng sẽ ra rất nhiều các loại khách sạn với mô các quy chuẩn khác nhau. Đó chỉ là khách sạn ngoài ra còn có cả nhà nghỉ, homestay… Những điểm du lịch nóng tại nước ta các dịch vụ nghỉ dưỡng rất nhiều nhưng chưa bao giờ là đủ.

Đồng thời các ngành dịch vụ ngày phát triển tạo ra công ăn việc làm lớn cho người lao động. Trong đó bao gồm cả những việc của ngành nghề khách sạn, đây là cơ hội lớn giúp bạn tìm việc làm khách sạn dễ hơn và nhanh hơn.

Cơ hội tìm việc làm khách sạn cho sinh viên

2. Những việc làm tại khách sạn cho sinh viên

Bạn là sinh viên chuyên ngành quản lý khách sạn muốn đi làm để có thêm kiến thức và kinh nghiệm hoặc đơn giản bạn là sinh viên chỉ muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân bằng những công việc tại khách sạn. Dưới  đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những việc làm khách sạn có thu nhập ổn định.

2.1. Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là việc làm đơn giản và nhẹ nhàng nhất tại khách sạn. Bởi công việc này không đòi hỏi cao những yêu cầu về kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn gì nhiều. Và tính chất của công việc cũng không khó hay nặng nhọc. Đây là công việc phù hợp với các bạn nữ.

Muốn làm nhân viên lễ tân chuyên nghiệp thì bạn cần có những kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống và có cách cư xử lịch sự và nhã nhặn. Ngoài ra nếu bạn có điểm cộng về ngoại hình ưa nhìn và tươi cười thì càng giúp tăng cơ hội bạn được ứng tuyển vào vị trí này.

Công việc nhân viên lễ tân ngoài mang lại thu nhập ổn định cho bạn, còn mang lại những kinh nghiệm về xử lý tình huống, giao tiếp với nhiều người khác nhau. Hình thành cho bạn kinh nghiệm rất lớn quan trọng giúp bạn sau này bạn ra trường làm việc tốt hơn.

Những việc làm tại khách sạn cho sinh viên

2.2. Quản lý khách sạn

Quản lý là công việc yêu cầu cần có chuyên môn và kinh nghiệm về quản lý khách sạn. Đây là công việc tốt dành cho các bạn sinh viên học chuyên ngành quản trị khách sạn mới ra trường. Công yêu này sẽ có độ khó hơn rất nhiều so với nhân viên lễ tân, chính vì thế người không có kiến thức và kinh nghiệm không thể làm được công việc này.

Quản lý khách sạn yêu cầu  bạn ngoài các kiến thức am hiểu về quản trị khách sạn bạn cần có những kỹ năng bao quát được các vấn đề trong khách sạn và là người có năng lực giải quyết vấn đề tốt nhất. Để làm một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp không phải là vấn đề đơn giản và dễ dàng.

Nhưng đổi lại mức thu nhập với quản lý khách sạn chưa bao giờ là con số thấp, lương của một quản lý chuyên nghiệp ít nhất trên 20 triệu/tháng. Chính vì thế các bạn học chuyên ngành quản trị khách sạn có thể an tâm về lĩnh vực mình đang học có thu nhập không hề thấp đâu nhé.

Quản lý khách sạn

2.3. Nhân viên tạp vụ

Nhân viên tạp vụ tại khách sạn là công việc mà hầu như khách sạn nào cũng cần. Đặc biệt việc làm khách sạn này không yêu cầu kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu về lĩnh  vực khách sạn. Chính vì thế các bạn sinh viên hoặc người lao động phổ thông đều có thể làm công việc này.

Công việc của nhân viên phục vụ chỉ yêu cầu các bạn cần chăm chỉ và nhanh nhẹn. Có thể xử lý công việc được giao một cách cẩn thận và chu toàn nhất. Tuy mức lương của nhân viên tạp vụ không được cao bằng quản lý khách sạn nhưng cũng mang lại cho bạn thu nhập ổn định.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công việc đơn giản kiếm thêm thu nhập cá nhân thì nhân viên tạp vụ là công việc thích hợp giúp bạn giải quyết nhu cầu trước mắt.

Những chia sẻ trên của chúng tôi về cơ hội tìm việc làm khách sạn và các công việc tại khách sạn hy vọng hữu ích giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân mình. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè của bạn nhé.