Cung Bảo Bình mệnh gì? Mang ý nghĩa gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Bảo Bình mang ý nghĩa là gì? Thuộc mệnh gì? Hợp con gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều đó.

Cung Bảo Bình mang ý nghĩa là gì?

Bảo Bình (♒) (20/01 tới 18/02) tên tiếng Anh là Aquarius là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo, (Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư) cầm nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được cho là cung “nam tính”, và chủ động (tích cực). Nó còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Xử Nữ và Thiên Hạt). Bảo Bình từ xưa vẫn trị vì bởi Sao Thổ, và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng-cai trị của cung này.

Những người thuộc cung Bảo Bình thường có những điểm:

– Có trách nhiệm

– Đầu óc phong phú

– Tầm nhìn rộng to

– Hay “chuyện bé xé ra to”

>>> Tìm hiểu thêm:

2001 menh gi

2002 menh gi

Thần thoại của cung Bảo Bình:

Trong đa dạng nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần sở hữu nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu có và duy trì sự sống, bởi vậy quyền lực làm nước đổ xuống tứ thiên đường tóm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần sở hữu nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của hắn là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần có nước Zeus”.

Một thần thoại khác lại nói tới Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể ba con. Lời giáo huấn của thần thánh không sở hữu rét mướt trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt to trên Trái Đất,giết chết mọi người trừ Deucalion và thê tử Pyrrha (Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cộng, Zeus thấy cặp thê tử ông xã này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, thiết bị vẫn chế tạo gần như thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người có nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius, hiện tại gọi là cung Bảo Bình.

Có một số biến thể và câu chuyện khác. Chẳng hạn, tuy Zeus có số đông thê tử nhưng thực chất ngài là người đồng tính luyến ái. Zeus yêu chàng trai trẻ trẻ trung Ganymede và ban cho cậu sự bất tử để cậu mãi mãi trong hình dạng thiếu niên. Tuy nhiên, Hera tìm thấy, nổi ghen và trút giận xuống đầu dân thành Troy bằng việc gây ra nhiều thiên tai, dịch bệnh. Vì vậy, Zeus quyết định hóa chàng trai thành chòm sao Bảo Bình để giảm thiểu sự ghen tuông của Hera nhưng đồng thời vẫn nắm được chàng ở bên mình.

Cung Bảo Bình thuộc mệnh gì? Hợp màu gì?

– Cung Bảo Bình thuộc mệnh Thổ hợp với xanh nước biển (Thủy) và vàng (Kim) và kỵ với màu xanh lá cây (Mộc).

Qua bài viết cung bảo bình có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi mang giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Theo nguồn: tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay

Related Post