Cuộc Đời Gấu Xám (1902) Phần 1 [Truyện Hay Về Động Vật]#TRUYENDUONGRUNG
Phát Toàn Mục: 👇 Truyện Về Động Vật

Truyện trong mục:
1. Lobo – Chúa Tể Vùng Kơ-Răm-Pô
2. Bingo – Chuyện Về Con Chó Của Tôi
3. Domino, Con Cáo Vùng Goldur
4. Cuộc Đời Gấu Xám
5. Sói Wi-Ni-Péc
6. Nhịp Vó Ngựa Hoang
7. Tito (con sói đồng cỏ)
8. Theo Vết Chân Hươu
9. Chink – Chú Chó Nhỏ Can Đảm
10. Gấu Con Giôn-Ni
11. Chó Vàng Wully Tiếng
12. Chú Thỏ “Ngựa Chiến”
13. Snap, Chú Chó Săn Dũng Cảm
14. Gọi Nơi Hoang Dã
15. Chú Chó Shiloh

Mời các bạn nghe Tập Truyện Về Động Vật của nhà văn, họa sĩ, nhà tự-nhiên-học nổi tiếng thế giới người Canada – Ernest Thompson Setern (1860 – 1946).
Ông là nhà văn đầu tiên trên thế giới viết thể loại tiểu thuyết hiện đại về động vật và thiên nhiên, khai sinh một dòng văn học mang tính thời đại, truyền cảm hứng vào tình yêu và nhận thức của chúng ta về thiên nhiên và động vật cho tới tận ngày nay.
Khi đọc tác phẩm của E.T. Seton, các bạn hẳn có cảm giác như đó là tác phẩm đương đại vậy, mặc dù chúng được viết đã trên dưới 100 năm trước.
Chính là vì ngày nay chúng ta không còn xa lại gì với khái niệm “bảo tồn thiên nhiên” nữa, vì nó được nói đến hàng ngày. Cũng là điều mà E.T.Seton, những nhà lãnh đạo, những nhà khoa học Mỹ, Canada đã nhìn ra và thực hiện từ hơn trăm năm trước…Đất nước đâu đâu cũng có rừng của họ như ngày nay, chắc chắn có phần góp công rất lớn của những cuốn sách mà E.T. Seton và những nhà văn hậu duệ khác đã viết: về lòng trắc ẩn với chim, muông, và thiên nhiên vĩ đại.
Loạt truyện này được trích chủ yếu từ tập truyện trứ danh của ông “Wild animals I have known (Những con vật mà tôi biết – 1898)” và thêm một số truyện của các văn hào khác như Jack London v.v. Mời các bạn cùng nghe qua giọng đọc Ngọc Hân.
(Truyện được nhà xuất bản New-York minh họa bằng tranh, và ký họa của chính Ernest Thompson Seton trong quá trình nghiên cứu và lấy tư liệu sáng tác trong rừng. Được in trên lề các trang truyện, một hình thức rất độc đáo).

youtube.com/truyenduongrung

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/giai-tri

Related Post