Dân chặn đường không cho xe vận chuyển vật tư vào dự án nhà máy điện mặt trời tại Ninh ThuậnHai ngày qua, đoạn đường vào công trình đang thi công nhà máy điện mặt trời Hacom Solar tọa lạc ở xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã bị người dân rào chắn hai đầu không cho các phương tiện qua lại vì cho rằng chủ đầu tư dự án này tự ý lấy đất của dân, san ủi cây trái và mở thành con đường dài 3km, rộng 10 mét này
Ghi nhận tại hiện trường, người dân ngoài việc chặt cây lập hàng rào chắn con đường còn đặt hàng trăm tảng đá lớn ở suốt tuyến đường. Hàng loạt xe đầu kéo container bị chặn trên đường vận chuyển vật tư vào công trình nhà máy điện mặt trời Hacom Solar. Đây là đường phía bắc duy nhất vào nhà máy điện mặt trời, còn con đường khác nằm phía đông phải qua cánh đồng muối Quán Thẻ.
Ông Lê Chí Lành, đại diện các hộ dân ở đây, cho biết họ có 40ha đất rẫy, cây lâu năm liền kề dự án điện mặt trời Hacom Solar. Khi thi công nhà máy từ đầu năm, chủ đầu tư là Công ty TNHH năng lượng Hacom Solar đã tự ý cho phương tiện các loại chạy qua đất dân. Người dân trình báo đến UBND xã Phước Minh rồi đến UBND huyện Thuận Nam nhưng không cấp nào can thiệp, ngăn chặn.
Khi được hỏi vì sao đất của dân mà chủ đầu tư lấy đất làm đường nhưng không thông báo, ông Diệp Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết, con đường này có đất của khu công nghiệp muối Quán Thẻ chồng lấn lên đất của các hộ dân. Khi làm đường, phía dự án có lấy đất của khu công nghiệp muối Quán Thẻ làm đường. Còn các hộ dân thì nói đất của họ. Hiện huyện đã chỉ đạo UBND xã Phước Minh làm việc với chủ đầu tư và các hộ dân để đi đến thỏa thuận, bồi thường, thống nhất giải quyết vụ việc sớm nhất.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post

4 Replies to “Dân chặn đường không cho xe vận chuyển vật tư vào dự án nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận”

Comments are closed.