Dân Hà Tĩnh lặng người nhìn nhà cửa tan hoang sau 10 phút lốc xoáyMột trận lốc chỉ kéo dài hơn 10 phút nhưng khiến cho nhiều nhà dân ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị sập và tốc mái. Có gia đình lâm vào cảnh không có khả năng dựng lại nhà cửa.
Sáng nay 30-8, người dân xã Kỳ Hoa vẫn không hết bàng hoàng kể về trận lốc xoáy của ngày hôm qua. Trận lốc xoáy này gây thiệt hại rất lớn cho người dân xã Kỳ Hoa. Hiện 41 nhà dân bị tốc mái, 2 nhà bị đổ sập đang được lực lượng chức năng giúp đỡ khắc phục. Sau khi kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo tập trung các lực lượng chức năng sớm cùng nhân dân khắc phục hậu quả do bị ảnh hưởng của lốc xoáy.Trong khi đó, nhận định về cơn bão số 4, cho thấy thiệt hại trên đất liền nhỏ nhưng trên biển rất lớn. Đến 6h sáng 30-8, Bộ Quốc phòng đã điều 4 tàu ra cứu được 60 người trên biển. Bộ Quốc phòng đang điều 6 tàu ra tìm kiếm cứu nạn 4 tàu với 27 người còn đang trên biển. Về công tác tìm kiếm 10 thuyền viên trên tàu Thái Thị 88, đến sáng nay các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nhưng chưa xác định và tiếp cận được vị trí của 10 thuyền viên đang trôi dạt trên phao cứu sinh.
Đến rạng sáng 30-8, sau khi đi vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục gây mưa lớn cho khu vực Bắc Bộ. Tuy nhiên, cơ quan chuyên môn cho biết sau cơn bão số 4, qua theo dõi có một hình thái thời tiết rất nguy hiểm trên Biển Đông, dự báo sau 2-9 có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới và sau đó mạnh lên thành bão số 5.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post