Đánh giá truyện Trọn Đời Về Sau

” Em biết chưa…. Hà Lệ Chân có lẽ suốt cuộc sống em từ nay về sau, có thể em đã không còn chắc là yêu người đàn ông nào khác được nữa”

Trình làng truyện Trọn đời về sau

Tác giả: Twentine
Thể loại: ngôn tình

Trích đoạn truyện Trọn đời về sau

Hà Lệ Chân Cách xuống xe buýt ngó đồng biển đeo tay, thấy người trong gia đình tới chưa sớm cũng không trễ. Đang trong tháng Tám, khí trời oi oi. Hạ Lệ Chân đeo túi xách đứng ngóng ở bửa tư mặt đường Tây Kinh. Cô đứng một hồi, dần dần thừ gia đình. Ánh nhìn đờ đẫn rơi bên trên vấp ngã tứ mặt đường, xe cộ giăng cũng như bận bịu cửi, đèn blue đèn đỏ chũm nhau chuyển màu, bạn cho mình đi mẫu mã vội vã.

đã lúc cô sẽ còn thừ người nhà ra, bỗng nhiên nghe gồm còi xe xe, sau đó là một tiếng gọi—-

“Lệ Chân!”Hà Lệ Chân giật mình ngoái đầu, một cái xe hơi màu đỏ đang đỗ mặt lằn mặt đường kế cô. Cửa sổ xe mở xuống phân nửa, phía bên trong hiện ra vẻ bên tươi mỉm cười của Thương Khiết.

“Tới đây mau!” Cô ấy nói, “Chỗ này chưa đậu xe được đâu.”

Hà Lệ Chân nghe chấm dứt, lập cập chạy tới, đi vòng qua bên kia, ngồi vào vị trí phó lái. Thương Khiết rồ ga mang lại kịp vài giây của lượt đèn xanh này để đi qua té tư trước mặt.

“Đợi chậm rồi hả, xin lỗi, nơi tớ ngay lúc đầu rời khỏi cửa lại vướng một ít việc.”

“Không gồm.” Hà Lệ Chân nói, “Cũng chưa chờ lâu lắm, tớ cũng mới chỉ vừa tới.”

Thương Khiết vừa nom dòm xe vừa quay qua Nhận xét Hà Lệ Chân một phương pháp hơi khoa trương, Hà Lệ Chân bị cô ấy nhìn mang lại phát ngượng, nói: “Cậu lo lái xe đi kìa, quan sát tớ làm cho gì.”

>> Xem thêm truyện ngôn tình ngược

“Tớ nhìn xem tình trạng của cậu ra sao.” Thương Khiết nói, rồi gật gù, “Cũng còn được, trông không tới nỗi bị công kích bậm bạp gì.”

Hà Lệ Chân cười nói, “Có thể xảy ra chuyện gì chứ.”

Thương Khiết một tay núm bánh cầm lái, mò trong túi xách bên mình ra một hộp thuốc lá, ngậm lấy một điếu thuốc rút ra, rồi lại sử dụng một tay mò nhảy lửa mồi thuốc, lúc nhả khói thì hơi mở hé khung cửa sổ xuống chút ít. Hà Lệ Chân quay đầu qua nhìn cô đó, dù biết là vô hiệu tuy thế cũng không khỏi khuyên một câu:

“Cậu sút hút thuốc đi.”

Thương Khiết mỉm cười mỉm cười, nói: “Bớt cảm thấy không được, nghiện rồi.”

Hà Lệ Chân cũng biết là khuyên cô đó chưa xong xuôi, quay đầu quan sát ra ko kể khung cửa sổ.

“Tớ cũng lần chần cậu sợ vật gì.” Thương Khiết ngó kính chiếu sau, dáng các bạn của Hà Lệ Chân hơi nhỏ đi. Cô chưa gợi ý, Thương Khiết búng tàn thuốc ra ngoại trừ khung cửa sổ, nói: “Tự người đi có tác dụng chuyện đồi bại bị bắt quả tang, thằng chả còn chột dạ hơn cả cậu, một cách có lợi Bởi vậy nhưng mà cậu cũng do dự lợi dụng.”

Hà Lệ Chân đang chưa nói gì, quan sát ánh sáng của đèn neon chớp qua ngoài cửa sổ nhìn ra ngoài.

Thương Khiết nói một hồi, giọng điệu lạnh đi, mẫu mã truyện trò công việc làm ăn chỉ huy các bước mỗi ngày bắt đầu lộ ra.

“Thằng chả chỉ hù bắt nạt cậu chút ít, coi xem phản ứng của cậu ra sao, ai ngờ ngay cú bước đầu cậu đang đỡ chưa nổi. Không đúng, chẳng phải là cậu chưa đỡ nổi, cậu chủ chốt chẳng hề đỡ, tớ thiệt là phục cậu luôn.” Thương Khiết cau mày, đầu mày có mặt trên thị trường lằn rãnh rõ sâu.

“Vụ này nếu nhưng để lọt vào tay tớ, trong cha ngày là có vẻ làm thằng chó lãnh đạo ngôi nhà cậu quỳ mọp, thấp nhất cũng phải để chúng mua người trong gia đình đưa cậu tới một trường trọng tâm, giờ thì hay rồi, nhét cậu vào mẫu xó khỉ ho cò gáy, Dương Thành là thành phố cấp huyện đúng không, cậu —–”

“Được rồi.” Hà Lệ Chân ngắt lời cô ấy, “Thôi cơ mà.”

“Thôi?” Thương Khiết hơi rít lên, “Nếu cậu thích chạy tới dòng xó đấy làm cho giáo viên thì cứ việc! Tớ bất bình giùm mang đến cậu cậu còn kêu tớ thôi!”

>> Đọc thêm truyện ngôn tình trọng sinh

Hà Lệ Chân thấy cô đó sắp tới nóng tính, nôn nóng dỗ dành, “Được rồi được rồi, cậu đừng nóng. Cậu cũng biết tớ nhát gan, không giống cậu.”

Thương Khiết đã còn quạu quọ, ngón tay kẹp điếu thuốc quơ lung tung, ác ôn hăng nói: “Cái bên này của cậu, sau này thế nào cũng trở nên trần giới đè đầu đè cổ cho chết!”

Hà Lệ Chân kiên nhẫn dỗ dành bổ xung một hồi, tính khí của Thương Khiết bao năm nay, cô đang quen rồi. Họ là mình từ thời cung cấp 3, tuy vậy Thương Khiết chưa học hết trung học đang nghỉ, ra ngoài làm cho mướn, cả mười năm nay một thành viên gia đình lăn lộn, mở được một xưởng quần áo, coi như là một thương nhân thành quả. Hà Lệ Chân làm cho tổ ấm sở hữu Thương Khiết từ thời cấp cho 3, cũng chính là chúng ta người nhà chỉ một từ thời còn là một học sinh.

Đầu đuôi của câu truyện hiên giờ rất bình thường. Cách nay đã lâu Hà Lệ Chân vô tình nhìn thấy một gia sư công ty nhiệm có quan hệ đen tối mang một phái nữ cô giáo thực tập từ chỗ khác tới, cô vốn định làm cho cũng như không thấy được gì, đáng lẽ chẳng còn, dẫu vậy lão công ty nhiệm kia lại trông thấy cô lúc ấy. Sau ấy, bọn họ cũng đểu chưa nói gì cùng với nhau, Hà Lệ Chân tưởng là chuyện gọi là chấm dứt, kết quả hôm qua cảm nhận tin, cô đã bị lão nhà nhiệm ém tới làm giáo viên ở một trường trung học hạng bét của 1 city cấp cho huyện.

“Đừng đi.” Thương Khiết nói, “Tự mình sắm địa điểm.”

“Tớ chưa có chút bối cảnh nào, hy vọng chọn một chỗ tốt để dạy hết sức khó khăn.” Hà Lệ Chân nói, “Chỗ kia, dẫu ráng nào đi nữa, cũng là một trường học bao gồm quy. Tớ cũng đang cần vấn đề gấp……”

Giọng Hà Lệ Chân càng nói càng nhỏ dại đi, Thương Khiết chưa khỏi liếc trắng mắt cô một loại. Hà Lệ Chân chưa hy vọng nói về chuyện này nữa, đổi đề tài: “Phải rồi, cậu hẹn tớ đi đâu đây?”

Chúc Cả nhà đọc truyện vui vẻ!

Related Post