Di dời 5.000 người dân đến nơi an toàn trước sự cố đập thủy điện Đắk KarNgày 9-8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, cho biết trước sự cố của đập thủy điện Đắk Kar, chính quyền địa phương đã triển khai các phương án tiếp tục di dời 4000 người dân tại 4 xã chịu ảnh hưởng lên khu vực an toàn.
Trước đó, chiều 8-8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đăng cũng đã tổ chức sơ tán di dời 200 hộ dân với số lượng gần 1000 người nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân, trước nguy cơ sự cố vỡ đập thủy điện Đắk Ka.
4000 người dân ở các khu vực có nguy cơ bị lũ do sự cố đập thủy điện Đắk Kar thuộc các xã Đồng Nai, Phước Sơn, Thống Nhất và xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng) đã được chính quyền phương tổ chức di dời lên khu vực vùng cao một cách an toàn.
Cũng theo thông tin từ huyện Bù Đăng, hiện sự cố đập thủy điện Đak Kar vẫn chưa được khắc phục. Tuy nhiên, đêm hôm qua và sáng nay (9-8), lượng mưa trên địa bàn tỉnh Đắc Nông và Bình Phước giảm nên nước trên đập thủy điện Đắk Kar đã trở về mức an toàn.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post