Đốt  ong vò vẽ và cái kết không ngờ|Anh Ba Miền Tây

Đốt ong vò vẽ và cái kết không ngờ|Anh Ba Miền TâyChào các bạn!
Tình cờ phát hiện được tổ ong vò vẽ trên cây mù u, cao hơn 10m. Anh em chúng tôi quyết định thực hiện một công việc nguy hiểm, đốt tổ ong đây các bạn.
Mình khuyến cáo các bạn không nên làm theo, do tổ ong rất gần nhà ở, nên anh em mình phải đốt gấp, để tránh nguy hiểm cho nhà xung quanh.

Biểu hiện sau khi bị ong đốt:

Sau khi bị ong đốt, các chất trong nọc ong gây ra phản ứng dị ứng như phù nề, nổi mề đay. Nặng nhất là sốc phản vệ và có thể làm nạn nhân tử vong nhanh chóng sau 15 phút.

Triệu chứng của sốc phản vệ là lúc đầu là đỏ mặt, ngứa, nổi mề đay, nghẹt mũi, ngứa mũi, ho, khò khè, đau bụng, ói mửa, tiêu chảy.

Sau đó các triệu chứng nặng lên nhanh chóng với các biểu hiện phù mặt hay toàn thân, khó thở, thở nhanh, tím tái, ói máu, tiêu máu, tim nhanh, hạ huyết áp, loạn nhịp tim và ngưng tim.

Ngoài ra độc tố của ong còn gây những biến chứng nguy hiểm khác như tán huyết, tiêu cơ (có triệu chứng nước tiểu màu đỏ), suy thận cấp (tiểu ít hoặc không có nước tiểu), tổn thương gan (có triệu chứng vàng da), rối loạn tri giác, yếu liệt cơ,…

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://wakeakpsi.com/category/suc-khoe/

No Responses

Write a response