Gia đình con Liệt Sĩ đang điêu đứng tại Xã Yên Bằng-Ý Yên-Nam ĐịnhÝ Yên, Nam Định: Gia đình con liệt sĩ đang điêu đứng!
17/08/2019 – 15:25

Ông Nguyễn Văn Tình là con mồ côi của Liệt sĩ Nguyễn Văn Vang, ở xã Yên Bằng (Ý Yên, Nam Định). Gia đình ông đang điêu đứng vì bị Ủy ban nhân dân xã Yên Bằng khởi kiện đòi lại đất mà trước đây ông được thuê. Sự việc đang được Tòa án thụ lý giải quyết thì mới đây lại xuất hiện những người lạ mặt đến đe dọa và cho hai xe tải đổ đất đá chặn lối vào nhà ông với mục đích cũng đòi đất của gia đình ông.

Do hoàn cảnh khó khăn ông Tình được Hợp tác xã cho thuê đất (thời hạn từ năm 1997 đến năm 2013) tạo điều kiện để ông sản xuất, giúp cải thiện phần nào cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, trong thời gian thuê đất, vào năm 2012, Ủy ban nhân dân xã Yên Bằng mời ông lên làm việc và yêu cầu ông trả lại đất do Hợp đồng thuê đất của ông với Hợp tác xã là sai về thời hạn và năm 2005, mảnh đất ông thuê đã được “bán” cho người khác. Ông Tình không đồng ý vì ông đang là người thuê đất, ông không được xã thông báo hay mời lên làm việc. Giả sử trong trường hợp xã có chủ trương “bán” diện tích đất trên, ông Tình phải là người được ưu tiên mua theo quy định để tiếp tục sử dụng hoặc ít nhất ông phải được hỏi ý kiến. Và chỉ khi ông Tình không mua thì các bên mới thống nhất và thực hiện giải phóng mặt bằng xong thì xã mới thực hiện được việc đấu thầu bán đất cho các hộ khác. Chưa kể gia đình ông Tình là gia đình liệt sỹ, là đối tượng được ưu tiên giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật. Nhưng ở đây ông Tình thấy rằng mình hoàn toàn không được biết sự việc, bị đối xử không công bằng. Sau nhiều lần hòa giải không thành thì Ủy ban xã Yên Bằng đã khởi kiện vợ chồng ông Tình ra Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên để đòi lại đất.
Sự việc chưa dừng lại ở đó vào tối ngày 13 tháng 8 năm 2019 có một nhóm người đến với thái độ hung hãn yêu cầu vợ chồng ông Tình trả đất do họ đã mua đất của xã Yên Bằng từ trước. Vợ chồng ông Tình hoàn toàn không rõ sự việc đấu thầu bán đất của xã trước đây và đến bây giờ mới thấy có người đến đòi đất của gia đình ông. Ông Tình không đồng ý trả lại đất vì tòa án đang giải quyết vụ việc tranh chấp đất của ông với ủy ban xã, không thể nào một mảnh đất mà cả Ủy ban xã, cả người lạ mặt lại đều yêu cầu ông trả. Vợ chồng ông Tình đề nghị để pháp luật giải quyết thì đám người ra về trong tức tối.

Ngày hôm sau, ngày 14 tháng 08 năm 2019, khi ông Tình đang đi giao hàng, một mình vợ ông ở nhà thấy hai xe ô tô tải chở đá lớn đỗ trước cổng nhà và đột nhiên đổ đá vào trước cửa cổng nhà vợ chồng ông tại địa chỉ thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Sau khi đổ đá vào cửa cổng nhà ông Tình chặn lối đi, chiếm 2/3 lòng đường và làm hỏng hết các tấm lợp bro-xi măng vợ chồng ông bày bán trước nhà thì những những người lái xe tải và phụ xe còn dặn lại với vợ ông Tình nếu không trả đất thì họ còn tiếp tục đổ đá nữa. Vì thấy gia đình mình trong tình trạng bị đe dọa, bị hủy hoại tài sản nên ông Tình đã gửi đơn thư đi khắp nơi để mong các cơ quan, tổ chức quan tâm giải quyết sự việc và đòi lại công bằng cho ông.

Nơi xảy ra sự việc chỉ cách Ủy ban xã, công an xã không đến hai trăm mét nhưng các đối tượng ngang nhiên có hành vi vi phạm pháp luật, đe dọa tiếp tục thực hiện và còn tự tin khi nói hành vi của họ được chính quyền bảo vệ. Sự coi thường pháp luật nghiêm trọng này rất cần phải được các cơ quan ban ngành vào cuộc ngay để ngăn chặn, điều tra và xử lý nghiêm khắc kể cả người vi phạm pháp luật và những người xúi giục, bao che hành vi vi phạm (nếu có).

Tiểu Nguyên

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post