Related Post

43 Replies to “Giải Đáp Thiền Tông Ngày 15/12/2019”

 1. Thiền tông không ý không lời
  Không nơi nương tựa không đời chúng sanh
  Không luôn cái biết thành đời
  Tâm không ngôn tự mới về Phật tâm

 2. Lạy thầy Nhân , thầy dám nói thẳng vấn đề Xá lợi, đụng chạm tới quyền lợi của bọn lợi dụng sự vô minh của con người thầy ơi. Mong thầy duy trì được sức khỏe để phá màn vô minh dùm dân VN, cảm ơn Thầy.

 3. Vật lý âm dương.cong thức.phat giới.bi mặt thiền tông…. có mấy câu . nói mãi.kho lắm.

 4. Nên dẹp cái đám hoang tưởng nàyl là đạo là nói xạo, cái đám bộ đội Hanoi trong chiến tranh đã nương nhờ được sự cưu mang, giờ ra sức cứu giúp..!

 5. tâm đạt cảnh giới trí của phật, đại viên cảnh trí thì vạn sự thông, tướng hảo trang nghiêm xuất hiện. cứ vậy mà xét.

 6. đến bờ kia, người uyên thâm vô lượng
  không lời nào, diễn tả nổi vị này
  khi các hành từ nay đã đoạn diệt
  mọi ngôn từ, đường lối đều chấm dứt.
  Người giác, người trí thì nói, phô bày, hợp thời, hợp thế, hợp sự, hợp người, hợp trình độ, căn cơ.. mọi thứ, cứ vậy mà xét. Trong vàng có đồng thau, trong gạo có sỏi….. có đúng có sai, có tinh có thô. dù sao, sự đáng phải vậy thì vậy.

 7. Tôi kg theo đạo nào hết .nhưng tôi rất ngưỡng mộ những thượng tọa của phật giáo nói dáp rõ ràng .hoặc những đức cha bên thiên chúa .còn cha này nói y như khùng khùng .nói nhãm vậy mà cũng ngồi nghe .thiệt hết nói nổi .

 8. Có lần bác này trả lời rằng cuốn huyền ký do ông viết và chỉnh sửa lại từ 3 nguồn là. Thiền sư ni đức thảo, một ông thầy tàu và 1 nhà báo tại sài gòn. Vậy mà bảo là huyền ký của đức phật. Chẳng lẽ phật viết cuốn này bằng tiếng việt rồi chuyển từ ấn độ về việt nam chăng?

 9. Ông nguyễn nhân ơi ông nói Dân Tộc Việt Nam bị ngu. Tại sao các vị Vua Hùng đánh thắng biết bao quân xâm lược. Đến đời Bác Hồ lãnh đạo đất nước lại sáng suốt đánh thắng 2 cường quốc thực dân pháp và đế quốc mỹ giành độc lập cho dân tộc việt nam. Vậy dân tộc việt nam ngu chỗ nào mà ông lại phỉ báng thậm tệ.vậy ông có phải bị lú lẫn xuất khẩu cuồng ngôn không vậy?

 10. Tự do tôn giáo của cộng sản là đây.tự xưng, tự phịa,tự phá hoại phat giáo vn ,hời của lão này yếu rồi ,không còn bao lâu nữa .kinh vô tự bà thảo dịch? Chỉ có mình bà đọc được vô tự! Thì bà dịch sao cũng được , khg có dịch có cũng được có ai biết gì đâu. Nếu tôi đọc trên tờ giấy trắng nói rằng ông phịa thì ông nghĩ sao? Đó cũng giống như kinh vô tự vậy

 11. Nghe nói chùa này không còn giáo hội phật giáo công nhận nữa,chính quyền cũng niêm phong chùa này rồi mà.

 12. Minh co tang sach quy Thien Tong cho moi nguoi tu hoc,vui long goi cho minh sdt,zalo:0909.33.06.06. Xin cam on!

 13. Tao ạ mày luôn nhân ah mày kiếm 20 tỷ rồi nghỉ đi không về đâu mày chắc biết rồi

 14. hồi trước những ngày đầu mới công bố, đọc coment chỉ thấy thiền tông bị chửi.. nhưng càng ngày thiền tông càng ít bị chửi hơn.. nhìn bác Nhân cũng mập ra, khuôn mặt càng phúc hậu.. chúc mừng sự nổ lực của bác, chúc mừng chùa thiền tông tân diệu.. hy vọng càng ngày càng nhiều người biết hơn về chùa.. Nam mô giáo chủ ta bà bổn sư thích ca mâu ni phật…

 15. Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Đúng là thời mạt Pháp
  Đạo Phật lại phá Đạo Phật,như Đức Phật nói .
  Sao Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam lại để Ông này Ông nói kiểu này !

 16. Pháp của Đức Phật ở đâu xa mà tìm?
  Giác ngộ ở đâu xa mà kiếm?
  Khai Ngộ ở đâu xa mà bơi?
  Giải thoát ở đâu xa mà hỏi?
  Đức Phật ở đâu xa mà cầu?
  Thời nay Đức Phật và Pháp của Phật, Giác Ngộ, Khai Ngộ, Giải Thoát ơi ngay trong Tâm chúng ta.
  Muốn đến được với Đức Phật và Pháp của Phật có một chìa khoá ai cũng có. Đó là Đức Tin ❤️
  Đức tin (lòng tin) của chúng ta được bao nhiêu 100%? Chính bản thân của chúng ta hiểu được và chúng ta che đậy phần đó bằng cách bố thí, cúng dường, lễ Phật.
  Tôi được Đấng Cha Mẹ Đức Phật và Quý Đấng Cha Mẹ khác dẫn đường chỉ lối khai ngộ bằng cái duyên Phước và biết quá khứ vị lai, nhìn vào biết người này bệnh gì và sau này bệnh gì, bệnh nghiệp hay bệnh do tham,… tôi nhìn vào cây thuốc biết cây trị bệnh gì và cách thức kết hợp để chữa bách bệnh. Nhất là bệnh nghiệp Ung thư và các loại U, tim mạch tai biến,…
  Tôi kg học ngành y và dược ngày nào nhưng nói về chuẩn đoán và phương pháp điều trị rất Ok.
  Chữa bệnh qua đặt tay, qua điện thoại các bạn biết rồi. Còn chữa qua suy nghỉ của tôi cho người tôi nghỉ đến và bệnh tình người đó giảm.
  Tôi được Khai mở rất tự nhiên và tôi được Quý Đấng Cha Mẹ chỉ đường dẫn lối tu luyện.
  Tôi đi chữa bệnh và tự nhiên được Ơn điển Quý Đấng Cha Mẹ khai sáng cho tôi.
  Tôi bệnh gì cũng hướng và tin rằng Quý Đấng Cha Mẹ chữa lành cho con, vài ba ngày hoặc 1 tuần hết bệnh.
  Tôi nguyện ăn chay trường chỉ có rau và cơm,
  Cuộc đời tôi giờ đã cắt ngũ dục, làm gì mà về Tâm Linh kg bao giờ lấy dc tiền.
  Tôi sống bằng công sức của mình Ok, vì đó là do mình bỏ ra công sức.
  Tôi có tsu các bạn ném đá, nhưng nó thật sự là như thế.
  Tất cả các việc làm, lời ăn tiếng nói, tâm ý của chúng ta hàng giờ, hàng ngày đều được lưu ai ở CPU của Quý Đấng.
  Đừng làm sai và nói sai hay ac ý các bạn nhé
  Tâm Linh thời nay thật à Quyền Năng và Vi diệu ❤️

 17. Thang nay con co ti hoi de danh tho di.noi nang lang nhang.chang dau ra dau.ngu nhat ma tuong minh khon nhi.

 18. Ong nay noi dung cho la doi voi nguoi giai thoat (la nhung nguoi tu hanh) khong nen me tin xem, ngay gio va cung hay noi ve vong ma. Vay cac ban thay thay tu nao ma noi ve bat vong ma, hay cung vong deu la toan thay tu dom. Nguoi tu giai thoat khong di lam nhung chuyen tao lao cua the gian. Chuyen tao lao nay nen de danh cho may thay bua ngai hay thay phu thuy.

 19. Nam mô giáo chủ ta bà Bổn Sư Thích Ca Mâu Nỉ Phật! Cháu xin chúc mừng bác Nhân cùng bạn tổ chức chua thiên tông tan dieu

 20. Những lời của ông nói ra…quá xưa với phật tử chân chánh…có nhủng phật tử ngoài cổng chùa mới kg hiểu…muốn tu thì…phải học….muốn học thì phải hành…chứ kg phải…lên 1 nấc thân…rồi bay lên mất 7…mất 12…a ha…u đầu…chảy máu…quá đơn giản vậy mà cửng có những người tàu lâu mía lâu tin..a ha…

 21. Thiền Tông HUYỀN KÝ nay đã ra rồi….nhiều ng giác ngộ dõ thông Phật Đà

 22. Ta có huyền ký của đức phật. Ta là vô địch thiên hạ. Ta khỏi cần tu. Chỉ cần dựa vào đó. Nói cho hay là được. Chứ thật tình ta cũng chưa biết gì. Người đã lên bờ giác. Thì mới biết ra sao. Mà cũng chẳng có ai nói lời nào. Còn ngồi đây mơ tưởng. Dựa vào sách vở diễn tả thì. Chẳng khác nào. Thầy mù dắt học trò đui đi xuống hầm.

 23. Chúc mừng pháp môn thiền tông,Chùa Tân Diệu,Thầy Nguyễn Nhân,ban quản trị và toàn thể Phật tử thiền tông cùng các người ủng hộ thiền tông,các học giả chân chính và các cấp chính quyền.

 24. tui cũng thật vui sướng càng ngày càng có nhiều người tu theo đạo phật thuyền tông. ngàn lần con cám ơn bác nguyễn nhân, và các bạn đã bỏ tâm tài lực ra giúp cho nhân loại.

 25. Có máy câu hỏi cứ xào đi xào lại hoài , xin hoi bac nhân phật giới là nơi nào .bác thấy chưa mà dám dạy đường về phật giới , xin hỏi cách tạo công đức ntn để về phật giới ,

Comments are closed.