Giới thiệu về hệ miễn dịchHệ miễn dịch được chia thành hai nhánh chính: miễn dịch bẩm sinh (innate immune system) và miễn dịch thích-ứng (hay tập nhiễm) với chức năng chính là bảo vệ chúng ta khỏi các vi sinh vật có hại, loại bỏ độc tố và tiêu diệt tế bào khối u. Về cấu trúc, hệ miễn dịch bao gồm các cơ quan miễn dịch là tủy sống và tuyến ức, lá lách và các cơ quan lympho như hạch và các mô bạch huyết, các tế bào miễn dịch và các phân tử đặc hiệu cùng nhau hoạt động để tạo ra đáp-ứng miễn-dịch.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Introduction to the immune system – Licensed under a Standard Youtube License.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong iLearnVN Team đã hỗ trợ.

Tags: #hệmiễndịch, #miễndịchbẩmsinh, #miễndịchthíchứng, #khángthể, #khángnguyên, đápứngmiễndịch, #đápứngviêm

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://wakeakpsi.com/category/suc-khoe/

3 Replies to “Giới thiệu về hệ miễn dịch”

  1. Xin hiểu dendritic cells = tế bào nhánh-thân (dendrites tức là các nhánh từ thân của tế bào tủa ra) có thể tạm gọi là "tế bào có tua", không nên dịch là tế bào đuôi gai. nhóm iLearn VN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *