Giới trẻ ở Mỹ mua nhà – an cư như thế nào (VOA)



#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Germantown, một vùng ngoại ô cách trung tâm thủ đô Washington khoảng hơn 30 phút lái xe. Ở đây một căn nhà liền kề 2 phòng ngủ như thế này có giá bán khoảng hơn 300 nghìn đô la. 2 vợ chồng Adam Peyman mới mua lại căn nhà này được 1 năm nay. Với mức thu nhập hơn 80 nghìn đô la mỗi năm, việc mua một căn nhà như thế này để an cư cho mình và người vợ mới cưới rõ ràng là không hề khó khăn đối với Adam. Và giờ đây 2 vợ chồng không còn phải lo chuyện tìm nơi thuê nhà theo từng năm nữa.

Phương Peyman, cư dân tại Germantown, Maryland nói:

Gia đình mình mới mua nhà vào năm ngoái thì tiền trả trước mất 20%. Sau đó hàng tháng sẽ phải trả tiền trả góp gọi là tiền mortgage. Hiện tại thì mình không đi làm mà vẫn đi học mà chỉ có thu nhập của ông xã thôi. Nộp tiền nhà hàng tháng mất khoảng ¼ thu nhập của ông xã, nhưng mà cũng không cảm thấy gánh nặng gì cả, cảm thấy cũng rất là thoải mái thôi.

Adam Joshua Peyman, cư dân tại Germantown, Maryland cho biết:

Chúng tôi mua căn nhà này vì nằm trong khả năng tài chính của mình. Đây cũng là một khu vực dân cư yên tĩnh. Hơn thế xung quanh đây có nhiều cửa tiệm khá tiện lợi. Chúng tôi không có nhu cầu phải vào trong Washington hàng ngày nên đây là một nơi sinh sống phù hợp.

Thực tế, khu vực thủ đô Washington và ngoại ô thuộc hai tiểu bang Maryland và Virginia là nơi có giá nhà đất thuộc diện rất cao tại Mỹ. Nếu không phải nhà liền kề mà là một căn nhà biệt lập như thế này thì sẽ có giá từ vài trăm nghìn cho tới cả triệu đô la tùy theo khu vực.

Tuy vậy, bên cạnh đó những người có nhu cầu cũng có thể tìm thấy cho mình những căn hộ giá rẻ với mức giá từ 150 đến 200 nghìn đô ở khu vực này. Và với mức thu nhập vài chục nghìn đô một năm, việc mua nhà hoàn toàn không phải là giấc mơ xa vời.

BTV. Việt Hùng:

Mặc dù mua một căn nhà đối với những người có công ăn việc làm đầy đủ không phải là điều khó khăn tuy nhiên do không có thói quen tiết kiệm tiền và tài sản cho con cái nên người Mỹ thường lựa chọn phương án thuê nhà hơn là mua một căn nhà. Bởi khi thuê nhà thì người ta không phải trả tiền bảo hiểm nhà, tiền thuế đất và khi căn nhà có bất kỳ hỏng hóc nào cần sửa chữa thì người ta chỉ việc gọi báo cho chủ cho thuê mà thôi. Hơn thế người ta cũng có thể đổi nhà tới những khu vực phù hợp hơn hay tới với những căn nhà mới hơn để phục vụ cuộc sống của mình.

Dù ở vùng ngoại ô tương đối xa như Germantown hay ở những vùng giáp ranh với trung tâm thủ đô Washington, giới trẻ Mỹ thường có xu hướng lựa chọn chỗ ở phù hợp với nhu cầu công việc và đi lại hàng ngày của mình. Bởi với mức giá từ vài trăm cho tới cả triệu đô la cho một căn nhà, nếu cả 2 vợ chồng cùng đi làm, bên cạnh đó lại không phải tiết kiệm tiền cho chi phí y tế, con cái không phải đi học thêm và giáo dục công lập hoàn toàn miễn phí thì không khó để các gia đình trẻ tại Mỹ có một căn nhà như mong muốn của mình.

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post

2 Replies to “Giới trẻ ở Mỹ mua nhà – an cư như thế nào (VOA)”

Comments are closed.