Related Post

37 Replies to “HÀI CHẾ – VÕ TẮC THIÊN KÌ CỤC TRUYỆN || Full Trọn Bộ”

 1. Mời mọi người cùng xem clip mới nhất của Khim
  ĐẤU SỸ THA ZÚ – https://youtu.be/iZ2E3jtkNao

 2. 😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣😂😂😂😂😂😂😂😂😂😂😂😂😂😂😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳😝😝😝😝😝😝😝😝😝😝😝😝😝😝🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩😋😋😋😋😋😋😋😋😋😋😋😋😋😋😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😜😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤡🤠🤠🤠🤠🤠🤠🤠🤠🤠🤠🤠🤠🤠🤠😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😼😼😼😼😼😼😼😼😼😼😼😼😼😼

 3. NỖI OAN CỦA HOÀNG ĐẾ VÕ TẮC THIÊN HƠN 1000 NĂM NAY

  ®BỐN CÂU KỆ TRONG ĐẠO PHẬT

  " BÀ LÀ NGƯỜI ỦNG HỘ ĐẠO PHẬT. Mỗi ngày chúng ta tụng kinh, chúng ta đều tụng bốn câu của bà Võ Tắc Thiên để lại:

  “Vô thượng thậm thâm vi diệu pháp

  Bá thiên vạn kiếp nan tao ngộ

  Ngã kim kiến văn đắc thọ trì

  Nguyện giải Như Lai chân thật nghĩa…”

  Dịch ra tiếng Việt là:

  “Pháp vi diệu rất sâu vô lượng

  Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu

  Nay con nghe được xin trì tụng

  Nguyện hiểu Như Lai nghĩa nhiệm mầu…”

  Bốn câu đó là của bà Võ Tắc Thiên. Như vậy, tấm lòng của bà đối với Đạo Phật là như thế nào? Bà một lòng theo Phật! Lúc đó chính bà đã đi tu rồi nhưng bị vua Đường Cao Tông lôi ra bắt làm vợ.

  Nhưng mà trong thời gian làm hoàng hậu rồi lên làm hoàng đế, bà đã nghiên cứu Phật Pháp rất tinh thâm, ủng hộ các chùa rất nhiều, thường mời những vị cao tăng vào cúng và giảng đạo.

  Đối với Đạo Nho mang tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, việc một người nữ làm Hoàng Đế là một việc rất đáng ghét. Đối với Đạo Tiên thì việc một nữ Hoàng Đế sùng mộ Đạo Phật, coi nhẹ Đạo Tiên là một cái gai trong mắt. Nên sau đó, sau khi bà qua đời, thì những người Đạo Nho và Đạo Tiên mới viết lịch sử cuộc đời bà kể rằng bà là người cực kì ác độc và dâm loàn (dâm đãng). Họ viết như vậy để bôi nhọ đi hình ảnh một vị nữ Hoàng Đế mộ Đạo Phật.

  Nên bây giờ ta đọc lại những tác phẩm về bà toàn là những điều tầm bậy, không đúng với sự thật lịch sử. Nên có những điều ta được nghe lại từ lịch sử vẫn có thể không chính xác, khiến ta hiểu lầm, mà khi đã hiểu lầm thì ta cũng mang tội."

  Trích bài giảng Vô Minh của TT Thích Chân Quang.

  **********

  "Sở dĩ Võ Tắc Thiên lên ngôi được là vì bà đã nắm quyền lực của triều đình gần như hoàn toàn khi mà Đường Cao Tông bệnh sắp mất.

  Trước đó, khi còn khỏe mạnh, Đường Cao Tông đã chủ động giao nhiều quyền lực cho bà vì ông rất tin tưởng bà.

  Ta nên nhớ Đường Cao Tông là vị vua đầy bản lĩnh. Nhưng ông đã cho phép bà cùng ngồi bên cạnh ông để dự chính sự, thời đó gọi là Nhị thánh lâm triều. Những ý kiến của bà khá sắc bén hợp lý nên thuyết phục được quần thần. Ông cũng giao cho bà điều khiển lực lượng tình báo tinh nhuệ của hoàng cung nên bà là người nắm quyền lực thực sự.

  Trước khi đưa bà vào triều, gia đình bà đã đào tạo kỹ năng tình báo cho bà. Thời đó người con gái tiến cung thường là mưu đồ chính trị của các gia đình vọng tộc, nên đã đào tạo cô gái kỹ năng tình báo chính trị phi thường. Riêng Võ Tắc Thiên thì thông minh vượt bậc. Nhưng bà cũng có số làm hoàng hậu rồi làm vua. Bà quyết định lên làm vua vì muốn thách thức quan điểm truyền thống của Trung Quốc trọng nam khinh nữ.

  Suốt 16 năm cai trị của bà, đất nước Trung Quốc rất ổn định."

  – Bác TCN-

  ***********

  ®BỨC TƯỢNG PHẬT ĐẠI NHẬT

  Vì tôn sùng Phật giáo nên trong thời gian trị vì bà đã ra lệnh đẽo các tượng Phật tại khu vực hang đá Long Môn. Tại đây, pho tượng chính giữa lớn nhất là tượng Phật Đại Nhật (Vairocana) cao 17,14m. Pho tượng được đặt chính giữa chùa Phụng Tiên, các pho tượng La Hán còn lại vây quanh, như các quan văn võ đang chầu bái.

  Sau này, người Trung Quốc thường tự hào gọi là tượng Võ Tắc Thiên hay “Mona Lisa Đông Phương”, “Thần Vệ Nữ Đông Phương” hay “Bà Mẹ Trung Hoa” (Mother of China) bởi tính nghệ thuật tuyệt mỹ.. Nhiều người tận mắt chiêm ngưỡng pho tượng này cho biết dù đứng ở bất cứ vị trí nào trong khoảng sân rộng mênh mông của Phụng Tiên tự, du khách cũng thấy pho tượng như đang nhìn thẳng vào mình, miệng điểm nhẹ một nụ cười bí ẩn.

  Xin được khởi lòng tôn kính một vị Nữ hoàng đế là đệ tử Phật. Con xin học hạnh Ngài để mạnh mẽ, ý chí và tinh tấn trong Chánh Pháp của Đức Phật.

  Sưu tầm

  P/S: Dạ. Khi chưa nghe bài này con cũng hiểu lầm, và có thái độ bất kính với Bà. Nay con được nghe Sự thật, con xin đảnh lễ Bà thành tâm sám hối ạ.

  Kính xin tri ân Sư Phụ đã cho con được thấu tỏ sự thật ạ.

Comments are closed.