[Học SEO] Phân tích từ khóa – Bài 3.1Phân tích từ khóa là một công việc mất nhiều thời gian và phải thực hiện liên tục, nhưng vất vả nhất trong giai đoạn đầu làm SEO. Để làm việc này bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

Tại sao bạn phải phân tích từ khóa?
Phân tích từ khóa sẽ giúp bạn tìm hiểu được đầy đủ từ khóa người dùng đang tìm kiếm tới dịch vụ của bạn thông qua Google và các Search Engine.

Nên viết mỗi từ khóa 1 chủ đề hay gộp vào 1 bài viết?
Theo tôi gộp được là tốt nhất vì nó sẽ giúp bạn giảm được tối đa việc viết nhiều bài mất nhiều thời gian thay vào đó có thể tập chung vào 1 bài chất lượng.

Nên chọn từ khóa có độ khó cao hay từ khóa có độ khó thấp?
Việc chọn từ khóa có độ khó thấp hay từ khóa dài sẽ là ưu tiên số 1 bạn nhé. Đừng quan tâm tới từ khóa khó mà hãy quan tâm tới từ khóa dài vì nó sẽ giúp bạn không bị áp lực nhiều mà từ khóa này sẽ giúp bạn nhanh lên TOP hơn khi làm SEO và khách hàng thường tìm nhiều hơn các từ khóa khó.

Phân tích từ khóa như thế nào?
Bạn sử dụng phần mềm Keyword Planer của Google là tốt nhất vì nó thống kê các keyword mà người dùng đang tìm kiếm trên Google với độ chính xác lên tới 90-95%. Sử dụng phần mềm này, bạn hãy truy cập trang web hoangluyen.com » Menu Công cụ » Phân tích từ khóa
Để giúp bạn đọc phân tích từ khóa hiệu quả nhất tôi đã xây dựng một Topic riêng về chủ đề này, hãy xem bài viết 10 yếu tố để nghiên cứu từ khóa để có kỹ năng phân tích tốt nhất. Khi phân tích phần mềm Keyword Planer bạn hãy lập danh sách từ khóa vào file Excel sau khi đã tra cứu được.

Trên đây là một ví dụ về phân tích từ khóa “SEO WordPress” dạng Demo mình minh họa để các bạn phát triển và mô hình phát triển này theo hình cây thư mục trong đó từ khóa chính đóng vai trò chủ đạo trong Bộ Case này. Thường mình chỉ phân tích tới từ khóa mở rộng thứ 5 là cùng tuy nhiên tùy theo dự án bạn hãy phát triển nó như thế nào cho hợp lý.

Tạm kết: Muốn phân tích từ khóa hiệu quả bạn cần tạo 1 file excel để phân tích như mình giới thiệu trong bản phân tích trên và tốt nhất nên kết hợp với Google Search như vậy bạn không bao giờ bị lọt từ khóa khi viết bài hoặc xây dựng các case study.

XEM TẤT CẢ BÀI HỌC TẠI ĐÂY

VÀ TÀI LIỆU CHUẨN

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/bong-da

Related Post