Lấy chồng bạc tỷ – Mộc Thất Thất – chương 4

Truyện lấy chồng bạc tỷ – Mộc Thất Thất

Chương 4: _ đừng suôn sẻ nói lời chia tay

“Tôi…” Bờ môi Trần Việt mấp máy mà lại không nói thêm gì, chỉ với con ngươi phía sau gọng kính màu vàng hiện lên vài tia thâm thúy khó hiểu, nhìn chằm chằm vào bóng lưng Giang Nhung, trầm bốn mất mấy giây thế hệ quay người đi về phía phòng sách.

Ba năm nay, Giang Nhung một mình thuê phòng sống bên ngoài, mấy chuyện nấu ăn thường ngày cô vợ ngọt ngào bất lương cô làm rất tuyệt, rất nhanh đã nấu xong hai món ăn và một món canh bưng lên rồi.

“Trần Việt, có thể ăn cơm được rồi.” Giang Nhung để mắt tới gõ cửa phòng sách, không nghe thấy tiếng giải đáp bèn nhẹ nhàng đẩy cửa ra.

Trần Việt đang gọi điện thoại trong phòng sách, cô nghe thấy anh nói: “Những việc này anh xem liệu mà xử lý, không cần việc gì cũng phải thông báo với tôi.” Nói ngừng anh trực tiếp dập máy, giây phút ngẩng đầu tứ mắt nhìn nhau, đương đầu với Giang Nhung, anh thong thả nhạt hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

“Có thể ăn cơm được rồi.” Giang Nhung cười, không dám nhìn thẳng vào anh.

“Tôi ra ngay.” Ngữ điệu của anh hờ hững như mọi khi. Nhị người ngồi đối diện nhau, ăn cơm một cách nghiêm túc, không ai mở miệng phá tan sự lặng ngắt, bầu không khí trở nên ngột ngạt. Giang Nhung vài lần mấp may môi muốn kiếm đề tài để rỉ tai, nhưng sau khi đối mặt với vẻ ghẻ lạnh kia của Trần Việt thì lại nuốt lời định nói vào trong.

Sau khi ăn xong xuôi, Trần Việt chủ động nói anh sẽ rửa bát, Giang Nhung cũng không từ chối. Anh tự nguyện muốn san sẻ việc nhà với cô, thì sao cô lại không đồng ý

Từ bộ dạng vụng về của Trần Việt có thể thấy, trước đây anh chưa hề làm qua những việc này. Nhưng cũng phải, tổng giám đốc của một đơn vị béo như thế, sao có thể đụng tới những việc vặt vãnh như rửa bát này.

Choang…

Nghe thấy tiếng vỡ vạc từ phát ra từ phòng bếp, Giang Nhung eo thon nhỏ lập tức đứng dậy đi qua. Đập vào mắt cô là cảnh tượng Trần Việt trên tay cầm một cái bát đơ ra nhìn những mảnh gốm sứ tan vỡ vụn trên nền đất.

“Thôi để tôi làm.” Giang Nhung tiến bước định đem chiếc bát trên tay Trần Việt.

“Không cần, tôi làm được rồi.” Trần Việt gạt tay Giang Nhung ra, ngữ điệu không hề biến đổi.

“Trần Việt, thực ra…” Giang Nhung đối mặt với ánh mắt kiên cường của Trần Việt lại không thể nói tiếp, chỉ có thể gật đầu bước ra khỏi phòng bếp để anh tiếp tục. Mặc dầu hai người đã là bà xã bạn đời hợp lí, nhưng đối với cô nhưng nói Trần Việt chỉ với gã đàn ông xa lạ.

Cô muốn hiểu anh, muốn biết tổng số về anh, muốn cố gắng hết sức để làm một người bà xã đạt tiêu chuẩn. Chỉ nên, anh có thân phận như vậy, cô thực sự chi tiết thể giữ ý định đến gần anh như lúc ban đầu họ kết hôn được không?

Giang Nhung cô vợ ấm áp của hạ thiếu ngồi ở phòng khách, cầm điều khiển bật tivi, tùy ý chọn một kênh tin tức. Lúc xem tivi, đôi khi cô lại nghiêng đầu nhìn về phía nhà bếp, qua lớp kính thấy Trần Việt đang nghiêm túc tập trung rửa bát đũa. Trong lòng cô thầm than một câu, thì ra gã đàn ông này đến rửa bát cũng có thể toát lên thần thái như thế.

Có thể bởi ánh mắt của Giang Nhung quá nóng bỏng, Trần Việt bất thình lình quay đầu lại. Tứ mắt nhìn nhau, Giang Nhung nhìn thấy chút nóng giãy trong mắt Trần Việt, sau đó là nụ cười lễ phép không thể bắt bẻ.

Đang nhìn trộm thì bị bắt gặp gỡ, mặt Giang Nhung đỏ lên, cô cũng lễ phép đáp lại bằng nụ cười yếu đuối. Giang Nhung lại chuyển ánh nhìn đến màn hình tivi, nhưng mà trong đầu toàn là hình ảnh Trần Việt.

người đàn ông này trong công việc quyết đoán là thế, đến rửa bát cũng có thể có thần thái như vậy, khi nào thế hệ có thể nhìn thấy lúc anh ta xấu xí đây.

Sau khi thu dọn nhà bếp sạch sẽ, Trần Việt trở về phòng, bắt chạm mặt Giang Nhung đang ngẩn người ra đó. Anh nhìn chằm chằm gương mặt thanh tú của cô, qua mấy giây mới lên tiếng: “Giang Nhung.”

“Hả…” Giọng nói quấn hút của Trần Việt đang hiểu tên cô, cô cảm thấy dễ nghe một cách quái đản, bỗng chốc thấy mặt mình nóng lên.

Trần Việt ngồi ở bên kia sofa: “Có một số chuyện, tôi cần nói rõ với em.”

“Vâng.” Giang Nhung đáp. Cô cũng đang muốn thì thầm với anh, nhân cơ hội này nói rõ ràng.

Trần Việt dùng ánh mắt thâm thúy quét qua Giang Nhung từ trên xuống dưới, rồi thảnh thơi nói: “Giang Nhung, hôm nay ở doanh nghiệp…” “Công bốn phân minh, điều này em đọc. Thực ra em cũng không muốn bởi vì quan hệ cá nhân của chúng ta nhưng để người trong công ty xì xào nọ kia.” Trần Việt còn chưa nói hết, Giang Nhung đã cắt ngang. Cô đã cố gắng làm việc trong công ty này ba năm mới có cống phẩm như ngày hôm nay, cô không muốn bởi Trần Việt nhưng mà có chút đổi thành vật trong tay nào.

Sắc mặt Trần Việt vẫn bình tĩnh, chỉ với con ngươi sau gọng kính tiến thưởng kia lóe lên một tia sáng không may mắn phát hiện: “Về thân phận tổng giám đốc của Sáng Tạo Công Nghệ mới, không phải tôi cố ý giấu em. Hôm nay chạm mặt em trong hoàn cảnh đó, tôi không biết em nghĩ gì, thế nên không tuyên bố với mọi người, nhưng mà không có nghĩa là tôi muốn giấu diếm chuyện này.”

“Em biết.” Giang Nhung gật đầu, nói tiếp: “Đối với em nhưng mà nói công việc và cuộc sống là hoàn toàn đơn chiếc, em không muốn đem cuộc sống cá nhân vào công việc.”

Cô và Trần Việt làm giấy đăng ký kết duyên, là chuyện của nhị người, Giản Nhiêm cảm thấy toàn cục không cần phải khác nhau tuyên bố với người trong tổ chức. Một là, cô không muốn công việc của bản thân bị hình họa hưởng. Hai là, cô cũng không dám vững cuộc hôn nhân của cô và Trần Việt có thể đi bao xa.

Nhìn vẻ mặt kiên trì của Giang Nhung, ngập xong xuôi một chút, Trần Việt nói tiếp: “Chuyện chúng ta kết hôn em không nói cho người nhà biết sao?”

Giang Nhung lắc đầu, không muốn nói nhiều về người nhà.

“Anh vừa tiếp quản Sáng Tạo Công Nghệ mới, có một số việc cần đích thân xử lý. Nếu em không ngại, sau giao động thời gian bận bịu này anh muốn cùng em đến thăm bố mẹ bà xã.” Anh nói, thần thái ngữ điệu đều tỉnh bơ như sớm đã biết chuyện cô chưa hề nói với người nhà.

“Không cần.” Giang Nhung người tình trí mạng trực tiếp khước từ, mà lại cảm thấy như vậy không được, vội giải thích: “Em và người nhà xảy ra một số chuyện, lâu lắm rồi không còn liên lạc, chuyện này để sau rồi tính.” Nhà?

Mỗi lần nghĩ đến từ này, trái tim Giang Nhung lại âm thầm cực khổ, khiến cô cảm thấy không thở nổi. Ba năm trước, cái nhà đó đã không còn là Gia đình của cô nữa rồi, cô cũng không thể trở về được nữa rồi.

“Giang Nhung.” Trần Việt thâm trầm hiểu tên cô: “ Sau này em không còn một mình nữa, em còn nữa anh.”

Ngữ điệu vốn lạnh nhạt của Trần Việt vì giọng nói dễ nghe, nhưng có chút cảm giác quái dị.

Câu này rõ ràng không phải là những lời nói yêu đương, mà lại khiến trong lòng Giang Nhung trào lên những cảm giác khó tả. Mặc dầu những năm gần đây cô cắn răng vượt qua, nhưng những khi đêm khuya thanh vắng nghĩ tới những chuyện đó cũng không tránh được xót xa khổ cực, cũng âm thầm rơi lệ.

“Giang Nhung.” Trầm mặc một lúc lâu, Trần Việt lại nói: “Chúng ta đã là bà xã phu quân rồi, anh thành tâm muốn cùng em đi đến hết cuộc đời.”

Không ngờ Trần Việt lại đột nói những lời này, Giang Nhung ngây người. Cô ngẩng đầu nhìn anh, bắt gặp gỡ ánh mắt vô cùng chân thành kia, cô cũng nói: “Em cũng hạ quyết tâm sẽ cùng anh đi đến hết cuộc đời.”

Trần Việt nhìn khuôn mặt xinh đẹp của cô, kết thúc lại mấy giây: “Vậy thì Giang Nhung, em có thể đồng ý với anh, cho dù có xảy ra chuyện gì cũng không được thuận lợi nói lời chia tay được không?”

“Vâng.” Giang Nhung gật đầu: “Em sẽ nỗ lực làm một người bàn đời tốt.” Không được thuận lợi nói lời chia tay cũng là ý nghĩ trong lòng Giang Nhung, lúc này Trần Việt nói ra, khiến cô cảm thấy rất an tâm.

Đọc truyện lấy chồng bạc tỷ

Related Post