Related Post

27 Replies to “Lễ Truyền Thiền Tông 03/11/2019”

 1. Con Phật .. Phật rước ..con ma ma rước…..ai tu nây đắc. Ai khát nước uống mới thấy sướng……a Di Đà Phật ….Nam Mô điều ngự bôn su Thích Ca Mâu Ni Phật…

 2. Là một người không hiểu biết phật pháp không học qua trường lớp mô phạm phật giáo tự biên tự diễn là một cơ sở hoạt động phi pháp ! Đức phật có dạy thời kỳ xa phật có một số ma vương mượn giáo của ta để phá hoại chánh pháp của ta ! Sau khi ta diệt độ giáo pháp của ta phải được thừa truyền trên cơ sở Giới Định Tuệ !

 3. Tôi thấy có cái hay cũng có cái tào lao, nếu một người giết cả trăm cả ngàn người, tội gì cũng làm hết. Cuối cùng vào thiền tông giác ngộ giải thoát thành Phật. Vậy Là mắc nợ khỏi phải trả nợ?

 4. Nhiều mâu thuẫn.

  1/ Đã tuyên bố là chỗ ngũ thú tạp cư không có Phật.

  Sao lại cầu đức Phật, và chấm điểm phần trăm cho bài kệ trình thiền? Phật chấm? hay Ông Nguyễn Nhân chấm?

  2/ Ông nguyễn Nhân tuyên Bố không biết gì việc tu và chứng, chỉ nghe theo lời mẹ rồi đi sưu tầm, sao chép viết ra Huyền Ký.

  Người nghe ông có phải là mù đi rờ voi không?

  3/ Ban Tôn giáo Chính phủ nói sẽ kiểm tra lại vụ việc, vì Phật giáo không có đề cập. Khi Ông Nguyễn Nhân đã ở ngoài giáo hội thì chuyện đúng sai xã hội tự lựa chọn.

  Chứng tỏ Phật giáo không quan tâm. Giả sử, Huyền ký có thật thì sao không trình bản gốc ra cho thiên hạ xem? Và 40% Huyền ký còn lại sẽ xào nấu tiếp hay chỉ nổ cho thiên hạ nễ!

  4/ Những bài thơ và kinh tụng của chùa Thiền Tông là sao chép của hệ phái Khất sĩ, của Thanh Sĩ rồi nhận là của mình?

  Chỉ có người thiếu tư cách mới đi lấy của người ta làm của mình. Gạt thiên hạ kém hiểu biết.

  5/ Mở miệng chê chùa Vật lý (vật chất), nhưng Chùa Tân Diệu vẫn sử dụng kinh tụng, chuông, trống trong chùa Tân Diệu mỗi khi truyền thiền?

  Nói một đằng làm một nẽo? Mấy người nghe, và hỏi một chiều, chưa ai biết chất vấn lại cái sai sau khi Ông Nguyễn Nhân trả lời? hay câu hỏi đã được dàn dựng và chỉ diễn thôi?

  6/ Trong mấy quyển ông Nguyễn Nhân viết: Lục Tổ tuyên bố Huyền ký lần thứ nhất. Trần Nhân Tông lần thứ 2.

  Sao bây giờ lại nói chùa Tân Diệu lại là nơi tuyên bố Huyền ký lần thứ nhất? Lục Tổ và Vùa Trần Nhân Tông không biết gì? Chuẩn hóa luôn cả Lục Tổ và Phật Hoàng?

  7/ Ông Nhân bảo có những bài kệ trình thiền tại Chùa Tân Diệu các vị ngộ thiền sao chép ý. Có đến 95% là giả??

  Biết giả, không thật mà vẫn cho điểm các bài kệ? Phải chăng là “nhân quả báo ứng”, nồi nào vung đó!

  8/ Bình thường thì miệt thị chùa Vật Lý (vật chất), nhưng Ban Tôn Giáo Chính phủ sắp dẹp Tân Diệu thì lôi Đạt Ma, Lục Tổ, Phật Hoàng và các chùa nào có phụng thờ các vị đó phải dẹp luôn?

  Ông Nguyễn Nhân nghĩ thiên hạ khờ giống mấy “Phật gia của ông chứng nhận” hay sao? Thiền Tông người ta có tông chỉ rõ ràng. Còn ông đi học lóm rồi về nói xàm lung tung. Ông thuộc loại “bê tông” chứ thiền tông cái gì?

  Không cần về Phật giới gì ráo, vì về đó cứ ngồi cải lộn nhau suốt, vì nhân cải lộn bây giờ thì quả của mấy “ông Phật ở Phật giới” vẫn đầy tham sân si thôi.

  Còn nhiều lắm, lúc nào rảnh sẽ nhặt thêm những hạt đá trong nồi cơm của Tân Diệu!

 5. Đáng thương những người đang đeo bám theo vật lý còn ôm chặt kiến thức thời đồ đá không hiểu biết gì về khoa học mà lại khinh chê pháp thiền tông

 6. Ông viện chủ Nguyễn Nhân luôn thách thức các vị cao tăng đến chùa Tân Diệu tranh luận với ông ấy. Tuy nhiên không có vị nào đến. Vì sao ? Có phải các vị cao tăng sợ không dám đến? Có phải sự hiểu biết của các đại sư kém hơn ông Nguyễn Nhân? Xin thưa rằng,tất cả đều không phải như vậy. Mà vì các vị cao tăng, những người hiểu biết đã nhìn thấy được âm mưu từ " miếng mồi " mà ông Nguyễn Nhân đưa ra để nhử. Bởi vì chỉ cần một vị cao tăng nào đó đến chùa dù là đến để hạ bệ ông ấy. Tức thì những đồ đệ của ông viện chủ này sẽ quay phim , chụp hình đưa lên mạng rồi tung tin ngược lại nói rằng chùa Tân Diệu đã được cao tăng đến thăm. Ông đã được nhiều người đầu phục. Vậy trong chuyện này ai khôn hơn ai? Vì sao không có vị cao tăng nào đến chùa Tân Diệu dù đến để tranh luận với ông Nguyễn Nhân. Quí vị đã hiểu rồi chứ,,?

 7. Da duoc them mot so nguoi da tu bo cung lai cau xin.bon cau danh cau loi cau tien bi mat di mot so nguoi cung duong phong sanh qui lai chung

 8. Có ai dám đảm bảo mình đủ tự lực để tu thiền không? Người mù dẫn đường có nên theo họ không? Thời Mạc Pháp cần phải nhờ tha lực và tự lực mới cứu huệ mạng của mình được.

 9. Làm trò cười cho thiên hạ , được mấy ngày lại xoá toàn bộ nữa đây .
  Chân lý vẫn là chân lý , tà sư dĩ nhiên sẽ bị thiên hạ dèm pha …

 10. Này ta nói cho ông Nguyễn nhân nghe không được cấp chứng chỉ thiên tổng cho họ, gì họ chưa đủ trí tuệ để giác ngộ nên ta không chung cho các người được ,khi nào chính thức ta công nhận thì mới được cấp cho họ, gì họ chưa đủ trình độ để cấp chứng chỉ thiên ,cho nên cần phải học nhiều hơn nữa , chứ không phải gì mấy câu kệ mà cấp

 11. Tự hào ở nước Việt Nam
  Có chùa tân diệu có thầy nguyễn nhân
  Tiếp lối chánh pháp nguồn thiền thích ca
  25 thế kỷ mạn pháp bùng ra
  Ai may nhận được hết va luân hồi
  Chở về phật giới quê xưa của mình

 12. MÔ PHẬTđịa chỉ của con là NGUYỄN THỊ TUYẾT MAI thôn HÀ LỖ xã LIÊN HÀ huyện ĐÔNG ANH thành phố HÀ NỘI sđt 0368236842 xin giúp con mua bộ PHÁP BẢO THIỀN TÔNG con xin thành kính tri ân ạ

 13. con xim thành kính tri ân thầy NGUYỄN NHÂN và ban quản trị đã giúp con mở mắt nhìn rõ thế gian hỗn độn này , con muốn mua trọn bộ sách thiền tông do bác NGUYỄN NHÂN soạn giả thì mua ở đâu ạ ,xin giúp con với

 14. Nơi ngủ thú tập cư làm gì có ông phật nào dám vô đây mà ứng chứng cho vậy?
  Nơi chánh điện.
  Chúng đục đẽo những cây với củi.
  Đắp xi măng sơn phết đặt tên.
  Ngục a tỳ dựa kế một bên.
  Chờ những kẻ tu hành giả dối.

 15. Dương gian chậu úp được voi.
  Giấu đầu rồi lại, cũng lòi sau đuôi ?
  Đố ai biết được ngày mai.
  Ngày nay yên tịnh ngày mai thảm sầu.?
  Tuồng này sắp hạ bằng ni rõ ràng?

 16. Tất cả lời dạy của các Vị Tổ điều có trong kinh kim cang hết,viết sai chính tả rồi người anh em thiện lành.

 17. cám ơn đức phật đã âm thầm lặng lẽ độ chúng sanh. còn bí mật chuyền cho các tổ công bố ra. công đức phật vô lượng.công các tổ củng vô lượng. mỗi ngày con vẫn âm thầm theo gỏi pháp của phật. mà các tổ đã bỏ tâm tài lực ra giúp cho chúng sanh con đường giãi thoát. ngàn lần con cám ơn bác nguyễn nhân. và các huyênh đệ của chùa thuyền tông tân diệu. gì con đã nhận ra chánh pháp của phật.

Comments are closed.