Related Post

21 Replies to “Lễ Truyền Thiền Tông 17/11/2019”

 1. Phật đà lúc nhập niết bàn có nói tất cả các pháp nếu ko có bát chánh đạo là không phải pháp của ta. Thương cho những người không hiểu biết. Phật nói các pháp không sai chỉ có con người làm sai

 2. Chua co thay gi ma goi la PHAT GiA loai nay mai mot chet bi doa vao dia nguc ko biet ngay nao thoat ra khoi kia

 3. Địa ngục là sự khổ đau ngay chính nơi trần thế này. Những ai ăn ở ác, lừa gạt người khác, làm điều xấu xa bị gánh hậu quả ( quả báo) thì xem như bị đọa vào địa ngục.( hầm 10 tỉ là do ông Nguyễn Nhân bày ra để tuyên truyền mê tín) thí dụ cướp của giết người bị ở tù, đánh vợ chửi con gia đình ly tán, khổ đau là sống trong địa ngục. Người có đạo đức, sống lương thiện gia đình hạnh phúc là sống sung sướng như thiên đường. Nên hiểu lời Phật dạy là như vậy, chứ đừng có ngồi đó bịa đặt Phật dạy thể này, thể khác để lừa dối những người có lòng tôn kính Đức Phật nhưng nhẹ dạ. Bày ra chuyện mê tín dị đoan hầm 1O tỉ để gây hoang mang tâm lý người dân. Tội này chắc phải nhốt xuống hầm ngàn tỉ mới xứng.

 4. Bài của ông đỗ xuân quý thật hay và ý nghĩa đi sâu vào lòng người

 5. Ủa, tu mà mắc truyền mói tu được sao, vậy bao nhiêu người nghèo ở các tỉnh khác muốn tu mà 0 tiền thì làm sao, pháp gì ngộ vậy ?

 6. Cỏi vô thường đủ duyên thân hợp
  Thân hoại rồi thiện ác phân hai
  Nương về ánh đạo Như Lai
  Thiên đàng địa ngục không ngoài cái tâm

  Mà ông nhân nói TÂM LÀ TIM , thì " thân hoại rồi tim có hoại k "? ( Cái tâm của ông nhân là có tướng) . Nếu nhắc lại người đó lúc còn sống , kìa người đó có tâm độc ác , hay nói rằng người đó có tim độc ác hãy ông nhân? Đã nói sai thì đính chính lại , đám đệ tử ông còn biện hộ che đậy sự ngu pháp của ông.
  "Muốn tìm chân lý thích ca ,
  Cái gì k biết thì tra lugo"
  Chỉ có mấy người chưa ngộ pháp trả lời tâm là tim . đứa 3 tuổi cũng nói vậy …

  Tâm trong đạo và tâm ngoài đời khác nhau , cái ông nói "tình yêu em tôi ôm ấp mãi trong tim" đó là trọng tâm của con người vì thân hoại rồi tình em tan vỡ ( sang ngang) , tim ngưng đập nhưng tâm người ấy vẫn còn lưu tiếng ngày sau . Người đó có tâm thiện . Người đó tâm ác . Người đó có tâm k thiện k ác . Ngưới đó có tâm phật .
  Vì vậy tâm là tim , ai ai cũng có tim tại sao căn tánh k đồng???.

 7. MÔ PHẬT con xin thành kính tri ân bác NGUYỄN NHÂN và ban quản trị chùa , con thành tâm chia sẻ niềm vui an lạc với các vị tân Phật Gia công đức vô lượng

 8. Bão giông là của tự nhiên
  Nhớ về quê cũ nhờ thiền tịnh thanh !
  Tân Diệu chùa đất Phật lành
  Không về tìm hiểu sao đành người ơi !
  Luân hồi sanh tử đầy vơi
  Lo mà giải thoát một đời cho xong !

Comments are closed.