Mẹo có việc làm nhanh có thể bạn chưa biết!

Sự phát triển công nghệ của xã hội hiện nay thì có khá là nhiều cách có việc làm nhanh qua các cổng thông tin mạng, ngoài những cách tìm việc truyền thống thì giờ bạn có thể thoải mái xin viec lam thông qua internet, vừa tiết kiệm kinh phí vừa nhanh không phí phạm nhiều thời gian. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo tìm việc làm nhanh để các bạn tham khảo.

Mẹo có việc làm nhanh có thể bạn chưa biết!

1. Lưu CV – Hồ sơ xin việc trực tuyến

Hiện nay có khá là nhiều những trang tìm việc hỗ trợ các bạn tìm kiếm nhà tuyển dụng với nhiều ngành nghề khác nhau, tuy nhiên không phải trang mạng nào cũng uy tín và đảm bảo được những việc làm cũng như thông tin nhà tuyển dụng là chính xác. Thậm chí mọi thông tin của bạn có thể bị đánh cắp phục vụ những mục đích không đúng đắn. Chính vì vậy để tạo được một bản CV an toàn, chuyên nghiệp và đủ sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ những cổng thông tin tìm việc đó.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy thì bạn có thể tham khảo website của chúng tôi timviec365.vn, mọi mẩu tin tuyển dụng đều đã được xác minh, việc thật – lương thật đúng như nội dung đăng nên các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Và chúng tôi cam kết mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối. Ngoài việc, tạo và viết CV trực tuyến thì bạn cũng có thể tải về được, và bạn lưu CV với những tiêu đề khác nhau để phân biệt được các CV khác với nhau vì bạn có thể sẽ tạo nhiều CV.

Khi bạn đã lưu CV thì các nhà tuyển dụng họ sẽ nhìn thấy, nếu họ cảm thấy bạn phù hợp với vị trí công việc họ đang cần thì họ sẽ chủ động liên hệ lại bạn để mời ứng tuyển. Bạn sẽ có nhiều nguồn nhà tuyển dụng nhiều ngành nghề cũng như vị trí khác nhau, bạn thoải mái lựa chọn và có nhiều cơ hội có việc làm nhanh như mong muốn rồi.

Hãy tận dụng những gì internet cùng với tính năng hữu ích của timviec365.vn có thể mang lại cho bạn, bạn hãy tự đánh bóng hình ảnh bản thân của mình đối với nhà tuyển dụng. 

Lưu CV – Hồ sơ xin việc trực tuyến

2. Sử dụng các trang mạng xã hội facebook

Hiện nay người dùng facebook tại Việt Nam xếp thứ bảy tương đương với 58 triệu người dùng, và con số này tăng 5% trong quý đầu năm. Chính vì vậy mà việc bạn tìm việc làm nhanh tại facebook sẽ trở nên và phổ biến hơn bao giờ hết, bạn có lợi thế về lượng người dùng và đương nhiên các nhà tuyển dụng cũng nằm trong số đó.

Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn cũng có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để có thể thoải mái sử dụng. Sau khi đã đăng ký thành công thì các bạn đăng nhập vào, điền đầy đủ những thông tin cá nhân vào các mục. Sau đó bạn tham gia vào một số các Groups liên quan đến tuyển dụng việc làm, đa phần những Groups này đều có gắn thêm chữ tuyển dụng nên bạn cũng dễ dàng tìm được. Và cũng có nhiều fanpage tuyển dụng hoặc fanpage chính thống của công ty, bạn hãy ấn thích hoặc theo dõi những fanpage đó. Sau khi bạn làm được hai bước này thì bạn chỉ cần ngồi lướt facebook và cập nhật những thông tin mà họ đăng tin tuyển dụng.

Họ sẽ đăng tin tuyển dụng thường xuyên và cũng có nhiều nguồn nhà tuyển dụng khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp nhất với bạn. Khi bạn cảm thấy ưng ý vị trí công việc nào và tự cảm thấy bạn thân mình phù hợp thì hãy cứ mạnh dạn gửi CV ứng tuyển, biết đâu lịch hẹn phỏng vấn lại gõ cửa bạn. 

Sử dụng các trang mạng xã hội facebook

3. Truy cập website của công ty

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng đã trở nên thiết yếu đối với các công ty cũng như doanh nghiệp và đa số họ đều có website riêng cho mình để có thể chia sẻ tin tức hằng ngày của công ty, cập nhật những chính sách hoặc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty mình. Đương nhiên cũng có chuyên mục riêng để cập nhật thông tin tuyển dụng, các bạn có thể truy cập thường xuyên để có những thông tin mới nhất về tuyển dụng. Biết đâu cơ hội sẽ đến với bạn.

Những lưu ý khi tìm việc làm qua internet

4. Những lưu ý khi tìm việc làm qua internet:

Tìm việc trực tuyến cũng là con dao hai lưỡi, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc bạn phù hợp mà không mất đồng phí tìm việc nào nhưng cũng cần phải có lựa chọn lọc thông tin trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển.

Bởi có không ít bạn đã bị những chiêu trò tuyển dụng lừa bảo, chúng lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm nhanh để thực hiện những việc lừa đảo bằng nhiều hình thức khác nhau. Chính vì vậy để tự bảo vệ bản thân các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và cần phải tỉnh táo khi tìm việc làm nhanh. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý giúp bạn dễ dàng nhận biết những đối tượng xấu có hành vi không đứng đắn để các bạn phòng tránh:

Thông tin tuyển dụng không rõ ràng: Khi sàng lọc tin tuyển dụng bạn nên để ý thật kỹ những thông tin được ghi, thông tin công ty, vị trí tuyển dụng, mô tả công việc cụ thể. Còn những mẩu tin việc nhẹ lương cao thì các bạn nên đề phòng vì trên thực tế không có việc làm nào như vậy. Thế nên để tránh được những trường hợp không mong muốn thì bạn cũng nên cẩn thận, không sẽ tiền mất tật mang.

Thái độ nhà tuyển dụng: Đại đa số các công ty khi tuyển dụng họ sẽ hẹn ứng viên đến trụ sở chính hoặc chi nhánh của công ty, gặp người được ủy quyền – bộ phận nhân sự để trực tiếp tham gia phỏng vấn. Nếu họ hẹn bạn phỏng vấn tại địa điểm khác thì bạn cần phải đề cao cảnh giác, trong quá trình phỏng vấn nếu nói đến những vấn đề chuyên sâu về công ty mà họ thiếu tự tin, lúng túng thì hãy dè chừng, rất có thể bạn đã bị lừa rồi.

Yêu cầu phí tuyển dụng, đặt cọc: Trước kia thì cũng có nhiều nơi tuyển dụng họ yêu cầu bạn nộp phí tuyển dụng hoặc là đặt cọc phí đồng phục, dụng cụ liên quan đến công việc. Nhưng hiện nay thì có rất là ít, hoặc có thể nói là không có một công ty/ doanh nghiệp nào yêu cầu bạn nộp phí nữa vì họ cần người còn bạn cần việc làm, không lý gì lại thu phí của bạn. Chính vì vậy nếu gặp những trường hợp này thì tốt nhất bạn nên cân nhắc.

Mong rằng một đoạn nội dung ngắn trên sẽ giúp bạn tìm được việc làm nhanh và thành công!