Miền Cổ Tích – Sơn Tinh Thủy TinhHùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên gọi là Mỵ Nương, sắc đẹp tuyệt trần. Mỵ Nương được vua cha yêu thương rất mực. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng.

Một hôm có hai chàng trai đến, xin ra mắt nhà vua để cầu hôn. Một người ở vùng núi Ba Vì, tuấn tú và tài giỏi khác thường: chỉ tay về phía đông, phía đông biến thành đồng lúa xanh, chỉ tay về phía tây, phía tây mọc lên hàng dãy núi. Nhân dân trong vùng gọi chàng là Sơn Tinh. Còn một người ở mãi tận miền biển Đông tài giỏi cũng không kém: gọi gió, gió đến, hô mưa, mưa về. Chàng này tên gọi là Thủy Tinh.

Một người là chúa của miền non cao, một người là chúa của vùng nước thẳm, cả hai đều xứng đáng làm rể vua Hùng cả. Hùng Vương băn khoăn không biết nhận lời ai, từ chối ai. Nhà vua cho mời các quan lạc hầu vào bàn mà vẫn không tìm được kế hay.
Cuối cùng, Hùng Vương phán rằng:

– Hai người đều vừa ý ta cả, nhưng ta chỉ có một người con gái, biết gả cho người nào? Ngày mai, nếu ai đem đồ sính lễ đến đây trước: một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, thì được rước dâu về.
Sáng sớm hôm sau, Sơn Tinh đã đem đầy đủ lễ vật đến trước và được phép đưa dâu về núi. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, đùng đùng nổi giận, đem quân đuổi theo, một hai đòi cướp lại Mỵ Nương.

Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, làm thành dông bão đùng đùng rung chuyển cả đất trời, dâng nước sông lên cuồn cuộn tiến đánh Sơn Tinh. Nước ngập lúa, ngập đồng rồi ngập nhà, ngập cửa.

Sơn Tinh không hề nao núng, dùng phép màu bốc từng quả đồi, di từng dãy núi chặn đứng dòng nước lũ. Nước dâng lên cao bao nhiêu, Sơn Tinh lại làm cho đồi, núi mọc cao lên bấy nhiêu. Hai bên đánh nhau ròng rã mấy tháng trời liền, cuối cùng Thủy Tinh đuối sức phải rút quân về.

Từ đó, oán ngày càng thêm nặng, thù ngày càng thêm sâu, không năm nào Thủy Tinh không làm mưa làm bão, dâng nước lên đánh Sơn Tinh và lần nào Thủy Tinh cũng thua, phải bỏ chạy.

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/giai-tri

Related Post

39 Replies to “Miền Cổ Tích – Sơn Tinh Thủy Tinh”

  1. Do Thuỷ tinh không thông minh thôi. Mang hết voi, gà, ngựa đi luộc lên thì cái j cũng chín hết. Vua cha chỉ chơi chữ tí thôi. Ai dè Sơn Tinh lọ mọ tìm đc thì đành gả luôn con gái!

  2. Hình như thuỷ tinh già hơn sơn tinh nhìn mặt thủy tinh là biết mặt thủy tinh ốm còn già dữ nữa @_@

  3. thì ra lũ lụt mà ngay nay ta phải hứng chịu là do ông hùng vương mà ra,nếu ko gả con gái cho cả sơn tinh và thủy tinh thì ngày ngày nay miền trung đâu phải hứng nhiều lũ bão vậy,ông hùng vương thật đáng trách

  4. Chắc chắ phải lấy sơn tinh chứ lấy thuỷ tinh thì mị nương sao thở được

  5. Và sau đó ; Em thủy tinh là thủy điện 2 anh em hợp sức đánh cho sơn tinh sml không trượt phát nào

  6. giai thich hien tuong cua thien nhien ma cug sai nua . khog co logic gj het . neu nhu ngay xua thuy tinh ho mua goi gjo dan nuoc len de danh son tinh . ma son tinh ko danh lai chong tra thuy tinh thi gjai thich hien tuong mua hang nam vao thang 6/7 la dung . vay ngay nay vao thang 6/7 neu noi thuy tinh ko quen chuyen xua ma dang nuoc len de danh son tinh . vay thu hoi sao son tinh ko danh dap tra lai . ma dan minh lai chju kho vj canh ngap lut . son tinh dau roi . ai thay minh noi hop li cho y kien .

  7. Thây quá 😂😸👸🤴👩‍❤️‍👨👨‍👩‍👧‍👦💐❄️🌈🌌🦄🐇🐑🐩🐄🐦🦜🦢🦚🐠🍓🍒🍎🍉🍑🍊🍌🥭🍋🍈🍏🌽🍐🥝🍇🥥🍅🍄🥕🍠🌽🥦🥒🥬🥑🍆🥔🥜🌰🍞🥐🥖🥯🥞🍳🥚🧀🥓🥩🍗🍖🍔🌭🥪🥨🍟🍕🌯🌮🥙🥘🍝🥫🥗🍲🍛🥣🍜🦞🍣🍤🍚🍱🥟🍢🍙🍘🍥🍡🥮🍧🍨🍦🥧🍰🍮🎂🧁🍭🍬🍫🍪🍩🍯🧂🍿🥤🥛🍼🍵☕🍺🥂🍾🍷🥃🍸🍹🍶🥢🍴🥄🔪🍽️

  8. Tại vì ở trên núi mới có những thứ đó voi chính nga gà chính cua ngựa chính hồng mau 😊😊😊😊

  9. Voi chín ngà gà chín cựa ngựa chín hồng mao toàn vật trên cạn thuỷ tinh tìm lé mắt 💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞💞

Comments are closed.