Ngưa Lang, Chức Nữ – truyện cổ tích trung hoaCác câu chuyện cổ tích khác :
Theo truyền thuyết, vào đêm ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch, chàng chăn bò Ngưu Lang và nàng Chức Nữ sẽ đi qua dải Ngân Hà thông qua một cây cầu tạo bởi đàn quạ để tới buổi gặp gỡ chỉ có một lần trong năm. Câu chuyện tình giữa chàng Ngưu Lang và nàng Chức Nữ đã được người Trung Quốc kể lại từ rất lâu.

Chức Nữ là con gái út của Ngọc Hoàng Thượng Đế, và cô rất khéo léo trong việc dệt nên các mẫu vải đẹp và đầy màu sắc. Khi các bạn nhìn thấy những khung trời sáng lạn và những cầu vồng bảy sắc, nó hẳn là từ đôi tay khéo léo của nàng Chức Nữ.

Ngưu Lang là một chàng chăn bò vốn sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền nam Trung Quốc. Cha mẹ của anh đã mất khi anh còn rất trẻ, và anh lớn lên với nhiều khổ cực. Anh sống cô độc và chăn bò để kiếm sống. Anh rất trung thực, tử tế và siêng năng, nhưng vì nghèo, anh không thể nào tìm được một người phụ nữ để kết hôn.

Một ngày, khi đang chăn bò trên đồng cỏ, Ngưu Lang trông thấy chín tiên nữ hạ xuống bên bờ sông. Anh ẩn nấp phía sau những cái cây và quan sát. Những nàng tiên nữ này trút bỏ xiêm y sặc sỡ của họ, bỏ chúng lại bên bờ sông, và bất đầu chơi đùa trong nước. Ngưu Lang sửng sốt trước vẻ đẹp của họ, đặc biết là nhan sắc của cô trẻ nhất, người đã thu hút cặp mắt của anh

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/giai-tri

Related Post

39 Replies to “Ngưa Lang, Chức Nữ – truyện cổ tích trung hoa”

  1. Ngưu lang tuy hiền lành nhưng lại nghe theo lời súi bậy của con quái trâu nên đã biến thành 1 tên chẳng ra gì toàn giở trò làm điều phá hoại sao không tìm cách khác hay hơn hợp tình hợp lý hơn để giải quyết cho ổn thoả mà không gây ra thiệt hại? xong còn ăn trộm ăn cắp rồi đem áo của nàng chức nữ đem đi giấu(đồng nghĩa với việc cướp tự do của người khác nhằm mục đích được lợi cho bản thân mà không nghĩ đến người khác) Về sau nàng chức nữ tìm lại được chiếc áo ngày nào( nghĩa là tìm lại được tự do) nên nàng cứ vậy mà bay đi tìm tự do của nàng thôi vì ngay buổi đầu đã có sự gượng ép oan uổng rồi mà. Thấy thương cho nàng chức nữ còn chàng ngưu gì gì đó thật đáng trách và đáng lên án

  2. Chuyen tinh nguu lang chuc nu la co that nhe moi nguoi chu k phai la truyen thuyet gia tuong dau.Nhung cau chuyen nay clip nay ke sai roi.k dung su that nhe.

  3. Ngưu lang chức nữ bắt đầu từ những nước nông nghiệp sử dụng lịch mặt trăng. Nên nó k bắt đầu từ trung quốc

Comments are closed.