Người mệnh Mộc và huớng nhà tốt cho sức khỏe, tài vận – [Phong thủy hướng theo mạng tập 5]Người mệnh Mộc và huớng nhà tốt cho sức khỏe, tài vận
Theo quan niệm phong thủy, khi xây nhà, nếu hướng cửa chính hợp với tuổi của chủ nhân sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy những người thuộc mệnh Mộc thì hướng nào là tốt nhất?Trong phong thủy, mỗi tuổi sẽ có những hướng cát thuận và những hướng mang lại điều không may. Theo phong thủy ngũ hành, mỗi tuổi sẽ ứng với một trong năm hành nhất định gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và ứng với đó là màu sắc, vật dụng, hướng… khác nhau.
Do vậy, việc trả lời được câu hỏi mệnh Mộc hợp với hướng nào sẽ có ý nghĩa lớn trong việc xác định hướng làm nhà, đặt vị trí cửa, bố trí các phòng trong nhà, bàn làm việc và bố trí vật dụng ở các vị trí thích hợp. Nếu hướng tốt sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và nhiều điều tốt lành nhất đối với gia chủ.

Trong quan quan niệm về Ngũ hành, Mộc có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác gồm:

– Tương sinh: Thủy Sinh Mộc (nước cho cây phát triển tươi tốt) và Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa);

– Tương khắc: Kim khắc Mộc (tức Mộc hao Kim lợi) và Mộc khắc Thổ (tức Mộc lợi Thổ hao).

Theo đó, hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng thuộc hành Thủy. Có thể chọn hướng của mệnh Thổ vì Mộc có thể khắc chế được Thổ nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt so với hướng của hành Thủy. Đồng thời, không nên chọn hướng thuộc hành Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc.

Nên tránh các hướng thuộc hành Kim vì Kim sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho Mộc.

Do đó, hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Nam và Đông Nam. Bạn có thể kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu:

– Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.

– Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy ở của ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.

– Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: Nếu người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Mộc thường rất ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn, thám hiểm, ghét lẩn tránh. Đặc biệt, những người thuộc mệnh này cần tránh những nơi có gió. Vì thế, khi khởi tạo xây dựng, cần chú ý xem nơi đó có hút nhiều gió không để tránh những điều xấu.

Về màu sắc cho người mệnh Mộc, có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy. Hai màu mang lại nhiều may mắn nhất cho người mệnh này là màu nâu và xanh lá cây. Các màu khác cũng khá hợp như xanh lam, đen và vàng nhạt.

Những căn phòng ở xa so với phương ánh nắng mặt trời chiếu thẳng thì không nên chọn các loại đồ dùng vật liệu mộc có màu sắc nhạt, sáng, thay vào đó nên chọn các loại vật liệu có tông ấm hơn.

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/giai-tri

Related Post