Nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ Ninh Thuận (demo)TRƯỜNG THÀNH VỚI DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI HỒ BÀU NGỨ
Được thành lập năm 2008, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và năng lượng. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào mang đến những giá trị bền vững cho đất nước bằng những công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và có tính hiệu quả cao.
Lựa chọn năng lượng là lĩnh vực trụ cột, trong những năm qua, Trường Thành đã đầu tư gần 3000 tỷ đồng để xây dựng và đưa vào vận hành 3 dự án thuỷ điện tại Sơn La và Yên Bái với tổng công suất gần 90 MW, đóng góp vào lưới điện quốc gia gần 200 triệu Kwh điện mỗi năm. Nối tiếp những thành công đã đạt được, chúng tôi đã tiếp tục mở rộng đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với mục tiêu nâng cao vị thế của Trường Thành trong lĩnh vực năng lượng, giải quyết vấn đề quá tải điện năng và phát triển nguồn năng lượng sạch, bền vững của đất nước. Khởi đầu cho chiến lược này là việc đưa vào vận hành nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ tại tỉnh Ninh Thuận.
Dự án Điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ được xây dựng trên diện tích 75 ha, nằm trong khu vực lòng hồ Bầu Ngứ thuộc xã Phước Hải, huyện Ninh Phước và xã Phước Dinh, Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 3 năm 2018 và chính thức hoà vào lưới điện Quốc gia vào tháng 6 năm 2019, với quy mô công suất 50MW và tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Khi đưa vào vận hành, nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia sản lượng điện gần 100 triệu KWh/ năm. Đồng thời giúp giảm phát thải khí CO2 ra môi trường khoảng 28000 tấn/ năm.
Khu vực hồ Bầu Ngứ là vùng đất hoang hóa gần như không thể sản xuất nông nghiệp. Lựa chọn đầu tư tại đây sẽ giúp tận dụng diện tích đất bỏ hoang, hạn chế tối đa việc tác động lên môi trường và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương trong quá trình thi công. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi có được, địa hình phức tạp đặc thù của khu vực lòng hồ cũng làm cho quá trình triển khai dự án gặp không ít khó khăn.
Những khó khăn về địa chất, áp lực về thời gian hoàn thành dự án đã làm cho việc triển khai xây dựng gặp nhiều khó khăn, tổng mức đầu tư tăng cao. Tuy nhiên với quyết tâm và nhiệt huyết Đội ngũ cán bộ, kỹ sư Trường Thành đã nỗ lực nghiên cứu và làm việc với các chuyên gia, các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực điện mặt trời để từng bước tháo gỡ khó khăn, đưa ra các phương án tối ưu về công nghệ và kỹ thuật thi công lắp đặt để dự án được triển khai nhanh chóng, đảm bảo tính bền vững, mang lại hiệu quả cao nhất, không gây ảnh hưởng đến hiện trạng địa hình, môi trường của khu vực triển khai dự án.
Xác định, đây là công trình quan trọng thể hiện tầm nhìn chiến lược của Trường Thành, vì vậy toàn bộ những thiết bị của dự án được chúng tôi lựa chọn từ những đối tác hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Mỹ và thế giới. Điển hình là công nghệ pin năng lượng của tập đoàn Canadian Solar và công nghệ chuyển đổi bức xạ Inverter tiên tiến nhất của tập đoàn General Electric Mỹ.
Từ nỗ lực của cả tập thể Công ty và sự hỗ trợ tích cực từ các cấp chính quyền, trong vòng 12 tháng, Trường Thành đã huy động hơn 700 lao động tiến hành lắp ráp 187200 tấm pin năng lượng mặt trời cùng hệ thống đường dây truyền tải, trạm biến áp 110KV, 23 trạm chuyển đổi Inverter và các công trình phụ trợ. Ngày 27/6/2019 nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ đã chính thức hoà vào lưới điện Quốc gia, đúng với cam kết về tiến độ đã đề ra.
Đối với Trường Thành, chiến lược đầu tư luôn đi cùng với trách nhiệm xã hội, gắn kết và hỗ trợ địa phương phát triển. Dự án đã góp phần tạo nên sức bật cho một vùng đất vốn còn rất nhiều khó khăn như xã Phước Dinh bằng chính những tác động tích cực lên mọi mặt của đời sống và kinh tế ở nơi này.
Cùng các dự án năng lượng tái tạo khác, nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ sẽ là đòn bẩy để Ninh Thuận có bước phát triển mới, từng bước trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước. Việc chính thức đưa nhà máy Điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ vào hoạt động là bước đệm quan trọng để Trường Thành tiếp tục triển khai các dự án mới tại Ninh Thuận, khẳng định vị thế của Trường Thành trong lĩnh vực năng sạch.
Với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, với một tập thể cán bộ, nhân viên giàu nhiệt huyết, chúng tôi – Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành tự hào với vai trò kiến tạo của mình, và sẽ luôn tập trung trí tuệ để tạo nên những công trình mang dấu ấn trong từng giai đoạn phát triển kinh tế của đất nước.
Nguồn năng lượng sạch cho một tương lai bền vững là sứ mệnh của chúng tôi.
Thực Hiện: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành – Chi nhánh Ninh Thuận.
Đây không phải bản chính thức do chủ đầu tư phê duyệt

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post