Phong thủy phòng ngủ vợ chồng như thế nào là đúng

Theo ý niệm tử vi phong thủy phòng ngủ vợ chồng thì phòng nghỉ mà sắp xếp nội thất bên trong giống như những đặt giường nằm ngủ, cửa chính, két sắt,… của căn nhà phạm phải một trong những điều cấm kỵ thì cần tìm cách thay đổi, giải quyết và khắc phục ngày để tránh gặp những điều rủi ro mắn, gia đình bất hòa, hay vận hạn về sức khỏe. Vậy phong thủy phòng ngủ vợ chồng ra sao mới đúng? Cùng tìm hiểu ngay

Vậy đối với những cặp vợ chồng mới người, tử vi phong thủy giường ngủ vợ chồng là một trong những việc không nên bỏ lỡ. Khi chúng ta sắp xếp vị trí của giường, hướng phòng ngủ và những đồ đạc và vật dụng nội thất khác trong phòng nghỉ hợp lý cũng góp một trong những phần rất to lớn trong gia đình & ảnh hưởng tác động trực tiếp đến cuộc sống thường ngày của gia đình bạn. Vậy hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các điều nên làm và tránh giảm trong phong thủy giường ngủ vợ chồng. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết ngay tiếp sau đây của chúng tôi nhé:

Phòng ngủ của 2 vợ chồng đặc biệt là với các cặp vợ chồng mới kết hôn thì không những đơn giản là chỗ để nghỉ ngơi, ngủ sau đó 1 chuỗi ngày thao tác căng thẳng và căng thẳng. Phòng nghỉ giờ đây còn mang về một bầu không gian giúp “ươm mầm” trở nên tân tiến thêm lần nữa cho tình yêu và niềm hạnh phúc của đôi trẻ. Vì thế trong tiến trình triển khai phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng cũng giống như bố trí nội thất cho phòng ngủ. Đừng quên để ý đến mọi nhân tố phía bên ngoài như như địa điểm vị trí của căn nhà, ánh nắng của căn nhà, địa điểm giường nằm ngủ, đèn ngủ đặt chỗ nào trong phòng, tủ kê ở đâu,… đến cách trang trí sử dụng màu sắc nào của rèm cửa hay sơn tường làm sao để cho tương xứng nhất.


Đặt giường nghỉ theo phong thủy
Theo ý niệm về hướng đặt giường ngủ theo tử vi thì địa điểm kê giường ngủ tốt nhất có thể là các hướng nhìn về phía nam Bắc ( hiện giờ còn tùy thuộc thuận theo sức cuốn hút của các từ trường từ rất nhiều phía).

Đầu giường nên được sắp xếp nhìn theo phía Nam hoặc hướng bắc. Giải thích vì khi nằm ngủ phía này sẽ rất hữu dụng cho sức đề kháng, năng lượng khi thức giấc của 2 vợ chồng. Cũng theo ý niệm của phong thủy thì phòng ngủ khi được đặt ở hướng phía tây căn nhà cũng có những lợi ích nhất định đối với việc cải thiện, nâng cao hơn và vun đắp cho tình cảm ở nhiều mặt trong đời sống mỗi ngày của những cặp vợ chồng.
địa điểm cụ thể chi tiết nên đặt giường nghỉ

Đầu giường nằm ngủ nên kê sát tường, bởi chỉ có như thế nội khí của cả 2 vợ chồng mới đạt được gốc rễ, điểm tựa bền vững để phát triển. Đồng thời, cũng không xẩy ra đơn giản bị lâm vào tình thế thế yếu hay cô lập, bị mất chỗ đứng, chỗ phụ thuộc.

Bất kỳ khi để giường nằm ngủ chỗ nào thì bạn cũng nên cân nhắc ánh nắng mặt trời chó chiếu đến giường nghỉ của 2 vợ chồng qua rèm cửa hay hành lang cửa số không. Giải thích cho điều đó ánh nắng mặt trời vốn rất bổ dưỡng cho việc tiếp thêm nhiều năng lực tương tự như hấp thụ nguồn năng lượng mới của thiên nhiên vào mỗi sáng để theo đó bổ ích trực tiếp cho sức đề kháng của vợ chồng.

Phong cách thiết kế giường ngủ, phòng nghỉ vợ chồng
Dưới đây là cách sắp xếp phòng ngủ theo tử vi phong thủy cho những cặp vợ chồng để sở hữu cuộc sống hôn nhân tiện lợi, hòa khí, viên mãn và thật hạnh phúc:

Khi tiến hành khâu phong cách thiết kế phòng ngủ của 2 vợ chồng thì không nên có xà ngang của căn nhà ở ngay bên trên giường nghỉ. Bởi lẽ theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng để ngăn cản cho những người vợ hoặc người chồng nằm trên giường đó không có cảm xúc bị đè ép, tránh làm tổn hại đến sức đề kháng ý thức vợ chồng.

Cùng theo đó các loại máy điều hòa không gian, điều hòa độ ẩm, đèn chùm bày diễn trang trí và cả các thiết bị khác với tương đối nhiều tác dụng cũng chớ nên đem treo ngay phía đầu hoặc trên của giường.
Khi phong cách thiết kế và tìm kiếm vị trí đặt giường ngủ, đừng nên đặt đối diện với cánh cửa chính của căn phòng ngủ. Khi chúng ta đứng ngay trước cửa của phòng nghỉ & nhìn được vào trong, nếu bạn cũng có thể thấy

Giường nằm ngủ dù bất kỳ là đầu giường ngủ hay địa điểm đuôi giường hay thậm chí là ở giữa giường nghỉ. Bởi điểm đặt đó đều rơi vào tình thế trường hợp có cánh cửa chính xung chiếu trực tiếp (hay đó là vị trí đối diện) với giường ngủ. Theo phong thủy giường nghỉ vợ chồng, đây là điều hoàn toàn không đảm bảo so với một đôi vợ chồng trẻ.

Một số trong những chú ý cần tránh đối với giường nằm ngủ của 2 vợ chồng
Theo ý niệm của cách kê giường ngủ theo tử vi phong thủy cửa phòng ngủ vợ chồng. Thì điều tối kỳ là đừng nên để hay được dùng những vật dụng linh tinh rồi đặt ngay ở dưới chân giường ngủ. Cùng theo đó cũng đừng nên để quần áo đã qua sử dụng, cũ bẩn ở dưới giường vì sẽ ảnh hưởng liên đới không những sự may mắn mà còn đến sức đề kháng của vợ chồng.

Tránh không nên sử dụng hay lắp đặt tấm gương to hay gương đứng tại đoạn đối lập với giường nghỉ của vợ chồng. Rất tốt chúng ta có thể chọn lựa là gắn gương soi ở mặt trong của tủ quần áo đặt ngay trong phòng ngủ. Điều này vừa đảm bảo an toàn nhân tố thẩm mỹ cùng theo đó cũng bảo đảm được tính năng của chiếc gương trong phòng ngủ.

Tốt nhất có thể đối với phòng nghỉ vợ chồng đừng nên dùng red color tươi để sơn tường dù đó là vợ chồng son.Mặc dù red color rất tỏa nắng, sáng chóe tuy nhiên màu đỏ cũng kích thích tinh thần con người ta. Dễ dẫn đến tình trạng kích động, càng về sau sẽ dễ bị suy sụp về niềm tin,hay những trạng thái bức xúc, nóng nảy khó điều hành và kiểm soát. Rất có thể sử dụng white color để sơn tường hoặc màu dịu khác để giúp cho đôi vợ chồng được hòa thuận & niềm hạnh phúc hơn.

Chú ý không nên bỏ lỡ đó là khoảng không, ánh sáng phòng nghỉ. Vì là nơi nghỉ ngơi, riêng tư của 2 vợ chồng nên hãy ưu tiên lựa chọn các không gian thật yên tĩnh, thoải mái và dễ chịu nhất cho 2 vợ chồng. Hướng phòng ngủ cũng cần tránh ánh sáng trực tiếp hay nơi bị tia nắng của mặt trời rọi vào trư gây hiện tượng quá nóng sốt dù đã có điều hòa. Cho nên vì thế, tốt nhất có thể cả với ánh nắng thoải mái và tự nhiên hay nhân tạo đều ưu tiên luồng ánh sáng dịu nhẹ, các loại đèn treo tường có chức năng hắt để thư giãn và giải trí tinh thần Từ đó hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt và giấc ngủ của 2 vợ chồng cũng khá được thăng hoa.

Hoàn hảo không thiết kế sử dụng những đạo cụ như đao kiếm, hung khí sắc nhọn, tượng thần thánh hay bàn thờ nằm ở trong phòng nghỉ vợ chồng…Điều này hoàn toàn có thể gây sốt ruột và làm giảm ham muốn, hưng phấn của các cặp vợ chồng.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Khi triển khai xem tử vi phong thủy phòng nghỉ vợ chồng theo tuổi người ta thường xét vào những yếu tố của tử vi bát trạch. So với mỗi độ tuổi của cặp vợ chồng khác nhau sẽ có các hướng nhà Cát – Hung khác biệt mà cặp vợ chồng hãy chọn hoặc cần tránh. Điều này có thể tác động ảnh hưởng và ảnh hưởng tác động liên đới tới đời sống vợ chồng cũng giống như sự thuận hòa trong cuộc sống thường ngày mái ấm gia đình.

Hướng sinh khí ( đây được con là phía nhà rất tốt – Mọi sự đều an bình, không chuyển biến giàu có tài lộc cho gia đình)
Hướng Thiên y ( hướng này rất có thể gọi là hướng tốt đứng số 2 – Bình an về sức đề kháng, sự may mắn, hòa thuận trong số mối quan hệ cuộc sống đời thường của vợ chồng)
Hướng Diên niên ( Hướng tốt đứng số 3 – Gặp nhiều màu đỏ lộc may, có quý nhân phù trợ, cuộc sống vợ chồng không cần bận tâm lắng, suy nghĩ quá nhiều)
Hướng Phục vị (Hướng tốt đứng thứ 4 – Vận mệnh được cải tổ, nâng lên sức mạnh tình thân, việc làm tiện lợi, gặp may mắn trên tuyến phố thăng quan, tiến chức)

Hướng xấu nên tránh cho phòng nghỉ
Sau đó cũng theo tử vi phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi nên tránh. Những hướng hung này được xếp theo thứ tự từ hướng cực xấu theo mức độ giảm dần:

Các hướng tốt cho phòng nghỉ
Sau đây là những hướng tốt được bố trí lần lượt & tốt nhiều hay tốt thấp hơn còn phụ thuộc độ tuổi của gia chủ của căn nhà đó, chi tiết cụ thể thường thường sẽ như sau:

Hướng Tuyệt mệnh – Hướng xấu nhất : tác động ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần thậm chí tính mệnh của vợ chồng
Hướng Ngũ Quỷ – Hướng xấu thứ hai : Gặp nhiều tai ương, rủi ro, không mấy chiến thắng trong cuộc sống do dễ bị cản trở
Hướng Lục Sát – Hướng xấu đứng thứ 3: Dễ gặp vận rủi, “ vạ miệng” bởi những điều không đâu, vợ chồng bất hòa
Hướng Họa hại – Hướng rất có thể gọi là xấu ở mức độ nhẹ nhất trong các hướng xấu này: ảnh hưởng liên đới tới hòa khí vợ chồng, dễ xích mích khó giải quyết và tìm được tiếng nói chung trong đời sống của 2 vợ chồng.

Có nên treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng?
Dưới đây là các cách vượt trội và cụ thể chi tiết để tranh treo phòng nghỉ theo phong thủy vợ chồng nên biết:

Chọn treo tranh theo như đúng tuổi, mệnh vợ chồng
So với mỗi tuổi không giống nhau thì nên chọn lựa treo nhiều chủng loại tranh theo tử vi tuổi, mệnh khác nhau chi tiết cụ thể là:

Tuổi Tý: Người tuổi Tý thường hợp với phía bắc (tức hành Thủy), vì vậy trong phòng ngủ nên sử dụng nhiều chủng loại tranh lợn & chuột. Nếu tìm treo tường tranh trâu, rồng, khỉ,… thì sẽ dành được tại mức là lục hợp (Tý ứng với Sửu) & tam hợp ( tứ Thân – Tý – Thìn) đem về nhân duyên may mắn tốt lành.

Tranh con gà hợp phong thủy cho tuổi Tý

Tuổi Sửu: Tranh cây xanh là một trong lựa chọn rất hợp lý. Không chỉ có thế, nếu còn muốn thịnh vượng & phát triển nhiều về đường hôn nhân gia đình thì rất có thể chọn treo tranh rắn, con ngựa chiến và con gà.

Tuổi Dần: thuộc mệnh Mộc, chính vì vậy hãy lựa chọn treo tranh con mèo hay con lợn, sẽ giúp thúc đẩy trở nên tân tiến mạnh về con đường tài lộc.
Tuổi Mão: hãy lựa chọn treo tranh con dê, con mèo hoặc con lợn để phân thành bức tranh tam hợp. Bên cạnh đó, lục hợp cũng là một lựa chọn tốt thì nên cần treo tranh con chó

Tuổi Thìn: treo tranh phượng hoàng nằm phí trong phòng ngủ của vợ chồng người tuổi Thìn sẽ rất tốt bởi nó mang dấu ấn biểu trưng cho như ý cát tường trên tất cả mọi phương diện. Thìn vẫn luôn Được biết thêm đến là thiêng vật, đó là sự kết hợp của nhân tố trời & đất nên những lúc treo các tranh cảnh quan non nước hữu tình, kỳ vỹ ở phía trong phòng nghỉ, trong ĐK trời càng cao và biển càng rộng có nghĩa là tài lộc của người tuổi Thìn sẽ càng được phất lên như diều gặp gió bấy nhiêu.

Tuổi Tỵ: Âm Hỏa trong tuổi Tỵ sẽ sinh Dương của tính kim của Thân & Ngược lại. Theo đó để được đại cát, đại lợi, phúc lộc cho mái ấm gia đình người tuổi Tỵ nên treo tranh con khỉ . Không dừng lại ở đó, cũng có thể lựa chọn treo tranh con trâu, con gà giải thích cho điều ấy tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sinh tam hợp.
Tuổi Ngọ: Người tuổi này nên chọn treo tranh Chiến Mã, tranh rồng sẽ đưa về không ít lộc may, may mắn tài lộc bởi việc này sẽ tạo ra Dường như hình tượng của “song long vờn ngọc”. Cũng có thể chọn tranh con dê vì sẽ rất thuận tiện về đường nhân duyên, hôn nhân vợ chồng.

Tuổi Mùi: thuộc mệnh Thổ nên treo tranh tử vi phong thủy như hình của rồng, chó, dê. Bên cạnh đó Con Ngữa cũng là một lựa chọn hài hòa và hợp lý.
Tuổi Thân: Vì tuổi Thân & Tỵ tương hợp nên ắt sẽ mang về màu đỏ lộc may cho gia chủ tuổi Thân khi chọn treo tranh tử vi có hình của đôi con rắn trong phòng nghỉ, hoặc lựa chọn treo tranh con rồng vì tam hợp của 3 tuổi Thân – Tỵ – Thìn.
Tuổi Dậu: lựa chọn treo tranh tử vi có hình rồng hoặc tử vi với hình con khỉ vì vì lý giả của tuổi dậu sẽ có sự hòa hợp “tỷ hòa” ắt “vượng chủ”.
Tuổi Tuất: Để giải hạn cát hung vận khí xấu và giải trừ tà khí của phòng ngủ, tránh chọn tranh con mèo mà nên chọn lựa tranh có hình con hổ hoặc Con Ngữa.
Tuổi Hợi: tranh mèo hoặc dê là sự việc lựa cự kỳ cân xứng để tăng lên vận khí đồng thời tam hợp Mão – Mùi – Hợi sẽ hỗ trợ giải trừ những điềm xui rủi, điềm xấu trong cuộc sống thường ngày.

Điều cấm kỵ nên tránh khi treo tranh phòng nghỉ
Khi các cặp vợ chồng có nhu cầu chọn một bức họa đồ để treo phòng ngủ theo phong thủy. Bạn cũng nên chăm chú tránh treo tranh có ý nghĩa sâu sắc nội dung tương khắc. Để bảo đảm an toàn vấn đề này, treo tranh chi tiết hình gì & hướng nào là 1 điều không được phép qua loa.


Hướng chính phía Đông: hướng chính Đông này theo ngũ thành tức thuộc Mộc nên những lúc lựa chọn bức họa đồ có chứa quá nhiều Thủy hoàn toàn có thể làm hại đến Mộc.
Hướng phía đông Nam: hướng này thuộc mệnh Hỏa nên rất hợp với tranh tử vi phong thủy núi non hữu tình, vì Mộc sinh Hỏa sẽ hỗ trợ cả đôi vợ chồng luôn bình an, may mắn tốt lành.
Hướng chính Nam: cùng với chính là hướng đông Nam, chính Nam cũng thuộc mệnh Hỏa nên thích hợp sử dụng các bức họa hình non núi cao rộng cạnh bên bầu trời xanh.

Phía đông Bắc: vị trí đó sẽ đưa về nhiều may mắn tài lộc vì hướng đông bắc có ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Nên sử dụng bức tranh hình Ngựa bởi Chiến Mã thuộc mệnh Hỏa, mà sinh hợp của Hỏa – Thổ, tấn tài tấn lộc và tiền vào như nước.
Hướng chính Bắc: tử vi phong thủy tranh treo tường như “Cửu ngư – quần hội” là rất phù hợp tượng trưng cho người mệnh Hỏa.
hướng phía tây Bắc: bức họa tử vi với đỉnh núi vờn mây là một trong những lựa chọn hoàn hảo sẽ làm giảm bớt ám khí của khi chủ nhà hướng này thuộc hành Kim.
Hướng chính Tây: phía tây thuộc mệnh kim, thế cho nên một bức họa đồ thuộc mệnh Thổ (vì có Thổ sinh Kim) như căn nhà trên đất có tường thành phủ quanh, với hoa cỏ tươi đẹp, hạnh phúc & phẳng lặng sẽ hỗ trợ tài vận của vợ chồng yên ấm, niềm hạnh phúc tới đầu bạc.

Trên đây chúng mình đã trả lời xong cho câu hỏi quay quanh luận điểm phong thủy giường nghỉ vợ chồng. Hy vọng thông tin bên trên rất có thể giúp ích cho những cặp vợ chồng trẻ có thể sắp xếp được phòng nghỉ của mình sao để cho hợp tử vi phong thủy nhất. Theo đó có 1 cuộc sống yên ấm, niềm hạnh phúc viên mãn.

Nguồn tin tức: Tử vi

Related Post