Review truyện “Lão già mê đọc truyện tình”

Lão già mê đọc truyện tình – Nỗi đau và sức mạnh của rừng già!

ko đầm đìa, ko diễm tình như cái tựa đề một cách dễ hiểu xí gạt bạn đọc, “Lão già mê gọi truyện tình” của Luis Sepúlveda là cuốn tè thuyết đậm chất hóa học tập thời sự cùng với cùng một tổ chức ko khi nè giảm nhiệt độ độ: cung ứng thị ngôi trường đương nhiên xung vòng bao quanh, cung ứng rừng già và u đương nhiên đương nhiên.

Ảnh roleyreads Lão già mê đọc truyện tình reviewsachonly
hình họa: roleyreads

“Lão già mê gọi truyện tình” (tựa gốc “Un viejo que leía novelas de amor”) ra đôi thị giác bạn đọc năm 1989, là cuốn tè thuyết đầu tay và cũng đó là tuyệt tác phổ cập nhất của Luis Sepúlveda, được trao phần xoàn văn chương tập Tigre Juan quí báu trị thành bán của Tây Ban Nha, cho tới cho tới ni đang được chẳng những thế được xuất mái ấm đa phần quan tổn phí khách khứa hàng tham quan tổn phí dạng qua mông mênh lớn 60 ngữ điệu.

Năm 2001, tè thuyết “Lão già mê gọi truyện tình”  được gửi thể thành phim nằm vào Brand Name do Rolf de Heer đạo diễn, cùng với việc góp mặt của Richard Dreyfuss – diễn viên từng đoạt giải Oscar.

chỉ dẫn thêm: truyện ngôn tình ngược

Một cuốn sách miếng mai song mạnh mẽ và mạnh mẽ và tự động tín và uy thế và uy thế.

bờ sông Amazon, bên trên một thị xã El Idilio sinh sinh sống sâu tâm hồn rừng nhiệt độ độ đới gió mùa, chiếm hữu một túp lều nhỏ, vào túp lều nhỏ đấy chiếm hữu một lão già, đang được say sưa gọi từng trang truyện tình:

“Lão gọi chẳng những thế lâu chạp rì rì, cần tiến công vần từng âm tiết một, sau khoản thời hạn tồn tại xong một kể từ lão kế tiếp gọi lại một lần tiếp nữa, rồi cứ vậy đó cho tới cho tới ko hề một câu, một quãng văn. Đoạn nè quí, lão kế tiếp gọi đi gọi lại cho tới cho tới hoàn cảnh đang được thấy toàn cỗ vẻ chẳng những thế quý phái của ngữ điệu và toàn cỗ hình hình họa, xúc cảm của những anh hùng ngấm ko hề vào bản thân mình new mẻ thôi.”

này là Antonio Jose Bolivar Proano, một lão già tức thì tức thì tức thì tức thì bảy mươi tuổi, mê gọi truyện tình thương yêu thương đầy thảm kịch song kết thúc chiếm hữu hậu, gu coi sách này của lão được tạo ra hình sau năm mon tức thì tức thì tắp lự chúi mũi sinh sinh sống tủ sách ngôi trường điểm người quen nằm vào truyền tai bảo và demo gọi 1 vào mỗi vào mỗi đa phần chuyên mục sách khác nhau.

Antonio đang được sinh sống vào rừng rậm của Ecuador tức thì tức thì tức thì tức thì tư mươi năm, kể từ 1 anh thanh niên trở nên một ông lão, kể từ lòng căm hận rừng già gieo neo đang được rước đi sinh mạng của những người dân vợ thương yêu thương cho tới khi bị mê hoặc vì thế chưng vùng quần thể đất nền mênh mông vô hạn và vô tổ chức, kể từ 1 kẻ trước đó ko từng ý tình cho tới nhị chữ “tự động tại” thân vùng rừng sâu cho tới một người tận thưởng trọn một tự động tại ko biên thuỳ, kể từ khi sinh sống công nằm vào theo cùng với những người địa phương Shuar cho tới khi buộc cần tách đi và định cư bên trên ngôi làng mạc nhỏ El Idilio. bây chừ lão đang được trở nên già yếu ớt và ko quí gì mông mênh lớn là say sưa vào nỗi nhức và nỗi thống khổ của những câu truyện tình thương yêu thương rồi sung sướng tràn ngập khi gọi cho tới một kết thúc ấm áp.

Thú vui của lão chỉ mất thế, song rồi vụ bị tiêu khử người diễn ra cùng với những lốt tích nhằm mục tiêu lại của một con cái mèo cái đẩy đà, lão bị buộc cần vào rừng nhằm mục tiêu nhập cuộc cuộc săn vì thế chưng bắt vào tay những tri thức tuyệt diệu của một tay thợ săn lõi đời.

Một cuộc truy xua xua và đối đầu đầy khó thở!

này là 1 vào mỗi cuốn sách miếng mai song mạnh mẽ và mạnh mẽ và tự động tín và uy thế và uy thế, cao trào đem lên cuộc đấu tranh thân Antonio cùng với chẳng những thế đa phần cơ bản lương tâm của bản thân mình bản thân mình khi truy mò một con cái báo cái – một con cái báo chiếm hữu từng lý do đông đầy đủ kế tiếp tổ chức khai triển báo thù.

Ảnh silver_spoon17 Lão già mê đọc truyện tình reviewsachonly
hình họa: silver_spoon17

Nỗi nhức và chừng độ khỏe mẽ và mạnh mẽ và tự động tín và uy thế và uy thế của rừng già!

Vào vào thời hạn cuối những năm 70 của thế kỷ trước, Luis Sepúlveda nhập cuộc vào trong 1 chuyến tiến trình kéo mạn tính ra toàn thế giới giả bảy mon của UNESCO nhằm mục tiêu nhận định và nhận định hiệu quả của việc nằm vào địa hóa định nghĩa người Shuar Brand Name miền authority đỏ sinh sinh sống phái trai Mỹ.

Luis Sepúlveda mãi mãi là 1 vào mỗi bộ phận dân đấu tranh mạnh mẽ và mạnh mẽ và tự động tín và uy thế và uy thế cho tới thị ngôi trường đương nhiên xung vòng bao quanh sinh sinh sống những điểm ông đặt chân cho tới, này cũng đó là chủ đề cuốn tè thuyết phổ cập nhất của ông – “Lão già mê gọi truyện tình”.

>> Đọc thêm  ngôn tình trọng sinh

Brand Name toàn thế giới bang đang được giết mổ thịt bị tiêu khử lũ con cái nhỏ của con cái báo cái, lột những miếng Brand Name miền authority tí xíu rõ là không có công dụng, và tổ chức khai triển bị thương người coi đa phần quan tổn phí khách khứa hàng tham quan tổn phí tình của chính nó nữa. Một luật nhân trái phũ phàng song ko thể trốn bay được.

“cũng trọn vẹn song cho dù thế cuộc của ông cùng với những người dân Shuar đang được khiến cho ông trông tử vong như 1 sự phán xử của công lý. Một hành động tàn bạo, ko thể trốn rời. Nợ tiết cần trả vì thế chưng tiết.”

Brand Name toàn thế giới bang đang được vì thế cái lợi nhỏ tí xíu xíu trước đôi thị giác song khiến cho họa sát thân, song giả dụ ko chấm hết triệt nhằm mục tiêu sâu bọ họa này thì mạng sống của dân làng mạc của toàn cảnh El Idilio kế tiếp thẳng thẳng bị dọa dẫm. những việc này buộc Antonio cần vào cuộc.

cùng với tuyệt tác này, Luis Sepúlveda đang được lôi ra một Brand Name đơn cử và những hành động đơn cử, nhằm mục tiêu bạn đọc tưởng tượng rõ sự tàn nhẫn và vô cảm của con người trước đương nhiên đương nhiên.

nằm vào địa hóa còn kéo theo từng nè nỗi nhức cho tới rừng già nữa? Lũ chim tan tát báo hiệu những cái lưỡi mạnh mẽ và mạnh mẽ và tự động tín và uy thế và uy thế đang được kể từ phía Tây vươn cho tới, thăm dò và đột nhập vào mặt phía vào sườn hình rừng già. Một lực lượng vũ khí đẩy đà đang được mở ra những tuyến phố mông mênh lớn to to.

Những Brand Name toàn thế giới bang kéo cho tới từng tốp, giờ ồn ào và kiêu ngạo, đem theo vô số những con cái tai ác vật Fe kẽm kim khí của súng và vũ khí, nhắm thẳng phía rừng già, sẵn sàng tiêu khử bất cứ cái gì động che. ý muốn săn chuẩn chỉnh đoán bệnh hoán mùi vị của bọn nó. tức thì tức thì tức thì tức thì đấy, dân khai quật chặt phá cây cỏ, tàn phá rừng, tạo ra hình cái gọi là tuyệt tác của chủng loại người văn minh: sa mạc.

đa phần sinh sống nằm vào địa hóa từng tài năng rung quần thể đất nền và phá diệt HST), tổ chức khai triển nhơ ko sạch kế tiếp kế tiếp sự vào Trắng của rừng Amazon, buộc người địa phương Shuar và muôn thú cần nhập vào cuộc di trú về phía Đông, cứ đi sâu mãi vào rừng già. Rừng già bị tổn hại âm u, song rừng già vẫn thẳng thẳng dang tay chở tủ cho tới những người dân con cái của bản thân mình bản thân mình.

Ảnh tueminh_tran Lão già mê đọc truyện tình reviewsachonly
hình họa: tueminh_tran

Hiểu thêm về Luis Sepúlveda.

Luis Sepúlveda Brand Name đông đầy đủ là Luis Sepúlveda Calfucura (1949 – 2020) sinh ra bên trên Ovalle vùng Coquimbo. Ông là mái ấm văn, mái ấm báo, đạo diễn và được coi là 1 vào mỗi mái ấm tài năng mệnh phổ cập người Chile.

sau khoản thời hạn tồn tại chất lượng chất lượng đảm bảo nghiệp trung học tập, ông học tập ngành kịch nghệ bên trên ĐH đất nước Chile. Năm 1969, ông nhận học tập bổng 5 năm nhằm mục tiêu kế tiếp học tập ngành kịch nghệ bên trên ĐH Moskva, song chỉ cùng với sau 5 mon, Luis Sepúlveda bị xua xua học tập vì thế đang được giao du cùng với cùng một đôi ba người dị đồng chẳng những thế đa phần cơ bản con kiến bên dưới tổ chức trương Xô viết lách, buộc cần quay về Chile.

>> Xem thêm Truyện tranh ngôn tình có thịt

Ông trở nên một lãnh tụ của SV và sinh sống cùng với cỗ văn hóa truyền thống của ban ngành chỉ đạo sinh sinh sống vào chống nước Salvador Allende, phụ trách việc xuất mái ấm đa phần quan tổn phí khách khứa hàng tham quan tổn phí dạng những tuyệt tác văn chương tập cổ kính cùng với nấc giá trị thành bán cả rẻ cho tới quần bọn nó. là 1 vào mỗi đồng chí nằm vào sản, chặn đứng tổ chức trương Augusto Pinochet, Luis Sepúlveda đang Theo luồng thông tin có sẵn thành công giỏi ty trương độc tài quân sự chiến lược tù đày và tra tấn năm 1973, vào sau hết này được phóng quí chiếm hữu ĐK thế vớ dựa vào nỗ lực của tổ chức khai triển đại xá Quốc tế.

Luis Sepúlveda được Theo luồng thông tin có sẵn là 1 vào mỗi cây cây bút vô nằm vào thành công giỏi, tức thì tức thì tức thì tức thì đấy ông còn góp công mông mênh lớn to to vào ngành năng lực điện hình họa bên dưới đa phần tầm cực kì cần thiết như biên kịch, đạo diễn, lồng giờ. Ngoài giờ Tây Ban Nha là giờ u đẻ, ông còn nói được giờ Anh, Pháp và Ý.

ngày 1 mon 3 năm 2020, sau khoản thời hạn tồn tại về kể từ 1 Họp Báo Hội nghị sinh sinh sống người thương Đào Nha, ông được xác nhận là ca nhiễm COVID-19 đón đầu bên trên vùng Asturias, Tây Ban Nha. cho tới ngày 11 mon 3, chiếm hữu thông tin rằng ông đang được lâm vào hoàn cảnh mô tả nguy kịch, rớt vào đê mê và cần trợ thở dùng máy do suy đa phần tạng bên trên một bệnh viện sinh sinh sống Oviedo.

Luis Sepúlveda từ trần ngày 16 mon bốn do virus Covid-19, hưởng trọn dương 71 tuổi.

Duyên - reviewsach.net Author

A lonely genius said to me: “You know the way. And your curiosity is what sets you apart from the rest. Use your thoughts your hands your hunger for knowledge. Because these things are yours and yours alone.”

That’s the reason why I love reading books.

Tôi là Duyên, yêu thương văn chương tập và lịch sử vinh quang, quí Vũ Trọng Phụng.

Related Post