RỪNG NA UY REVIEW!!Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Mình ra video mới vào 9h tối thứ sáu hằng tuần, hy vọng các bạn theo dõi :D.
Như mọi khi, mình sẽ rất vui nếu không những bạn subcribe mà còn comment cảm nghĩ của bạn về video (cmt dấu chấm cũng được :v ), làm video cảm tưởng như đang nói chuyện một mình với điện thoại vậy bởi vậy cmt sẽ làm mình cảm thấy như có người thực sự đang nghe mình nói.
Cảm ơn :D.

Facebook:
Goodreads:

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/giai-tri

Related Post

31 Replies to “RỪNG NA UY REVIEW!!”

 1. Lúc đầu chưa nghe ad review cuốn sách thì mình có lên wiki đọc thông tin liên quan của quyển sách này ( cũng spoid chút chút) lúc đó mình xác định là bản thân mình không thích dạng truyện như vầy(ngay từ lúc đầu luôn nhe)..cách mình đọc sách cũng gần giống với ad nên sau khi nghe ad review nữa thì mình xác định là mình không đọc cuốn này luôn.hihi.(mấy bạn fan của tác giả cũng đừng ném đá mình đây là cảm nhận cá nhân thôi)

 2. Mỗi người có một nhận định riêng. Mình không phải là fan của Haruki, nhưng mình thực sự thích cuốn này và Tsukuru không màu. Mình không thích cách bạn review, bạn không nắm rõ được nội dung mà tác giả muốn truyền tải, hoặc bạn không đủ sâu sắc để có thể đồng cảm với nhân vật trong sách. Mình nhận xét thẳng thắn để mong bạn có thể phát triển kênh tốt hơn. Còn nếu bạn review hời hợt như thế này thật thiếu cái "tâm" quá. Thân.

 3. Cảm ơn bạn đã mang đến 1 trong vô số ý kiến về rừng nauy cho mọi người tham khảo =))

 4. Tôi nghĩ trc khi review ( đánh giá) về cuốn sách, bạn ít nhất cũng nên hiểu dc nội dung của nó. Nhân vật Toru ngay từ đầu đã đc miêu tả là ng sống nội tâm, lại phải chịu đựng mất mác lớn ngay từ khi còn trẻ, nên cách nhìn và tiếp cận cuộc sống của toru khác thường (so với bạn) là điều dễ hiểu, mà tôi cũng không thấy có chi tiết nào là toru oán hận hay đỗ lỗi cho cuộc đời ở đây.
  nội dung chính của truyện theo tôi là về căn bệnh trầm cảm, tự sát và ý nghĩa cuộc sống thông qua các nhân vật.Cái hay của Haruki Murakami chính là Qua lối kể tự sự từ nv tôi ( Toru ) tác giả kể một câu chuyện đời thường chân thực sống động. ( tuỳ cảm nhận mà thấy dài dòng hay không, vì cuộc sống là vậy, vốn ko có vấn đề lớn nào xảy ra, chỉ là chuỗi những sự kiẹn lien tục rời rạc như vậy). Không có bất cứ đoạn văn nào miêu tả tâm lý các nhân vật ngoại trừ nhân vật toru, nhung ng đọc vẫn có thể hiểu và đồng cảm với các nhân vật ( chính vì ko mô tả rõ, ko nói thẳng thừng mà nhiều ng đọc lại ko hiểu , chỉ thấy dc bề nổi của truyện là Tình yêu và Sex ).
  Muốn khen hay chê ( đánh giá ) ít nhất cũng phải hiểu dc nội dung của nó đã, bạn đăng lên đây nhiều ng chưa đọc lại nghĩ sách không hay thì thật đáng tiếc.

 5. Mấy khúc về chị Reiko hay anh Quốc-xã đọc hài hước gì đâu.Nếu em gặp mấy câu hay hành động của 2 người đó bên ngoài thì e thấy thường chả mắc cười cho lắm. Nhưng mà được thêm vào 1 cuốn mà đượm buồn, tiêu cực như này, cảm xúc nó cứ tàn tàn thì khá ngộ và ''cảm ơn trời điểm nhấn là đây''. Cuốn này em bất ngờ nhất về quá khứ của chị Reiko, với đoạn gần kết, và sự lựa chọn Naoko thì e là có dự cảm từ trc khi Toru tới thăm cổ. Hmm đọc cuốn này tốt nhất trong thời điểm tinh thần ta phấn chấn, đọc mấy lúc thất tình hay gì thì ôi….
  p/s: e mới đọc xong nó tối qua và đã được mần xog trong 1 tuần, cảm giác thật yomost !!!!!

 6. Mình bị cuốn này ấn tượng vs lời giới thiệu: cứ 7 ng Nhật thì có 1 ng đọc Rừng Nauy. Nhưng sau khi dành cả 1 ngày nghỉ lễ để đọc cuốn này thì mình đồng ý với bạn, mình không thể nào thích được cuốn này ấy. Đọc xong chẳng thấy buồn mà chỉ thấy bực mình. Mọi thứ đều nhàn nhạt, giàn trải, các nhân vật lấy sex giải sầu một cách dị hợm.

 7. Đối vs chị, chị chưa cuốn này, từ hồi 3;4 năm chị muốn mua nó đọc nhưng mỗi lần như thế lại có tác động là đừng mua. Hồi đấy chị thích Kenichi nên xem bản phim đóng thấy cũng ok, mà xem ko hiểu gì luôn. Rồi đọc review thấy nhiều người khen rất nhiều, giờ thấy em reivew vậy chị nghĩ cũng sẽ ko tìm đọc. Rồi chị có đọc 1 đoạn trong 1Q84, biên niên ký chim vặn dây cót cũng ko quen cách hành văn của Haruki.
  Mà chị nghĩ chắc mn cũng đang đợi em review Phía nam biên giới, phía tây mặt trời đó 🙂

 8. Chị cũng là fan của HM nhưng chị ko hề thích cuốn này dù đây là tác phẩm đầu tiên chị đọc của HM. Nó đầy những tình huống hơi dư thừa và mệt mỏi, đỉnh điểm là cảnh sex cuối truyện giữa ai với ai thì em biết rồi đó. Chị đọc cuốn này trong 3 ngày, và ko bao giờ muốn đọc lại nữa. Tác phẩm dễ đọc nhất của HM theo chị là cuốn Không màu, cuốn Phía nam biên giới, Cuộc săn cừu hoang… Khó đọc nhất là Kafka. Còn nếu để đọc cho biết về HM và chỉ được đọc một cuốn thôi thì là Biên niên ký chim vặn dây cót. Chị cực thích cuốn này và đã đọc lại 2 lần.

 9. cảm ơn bạn nha, bạn nói chuyện tự nhiên, review dễ thương lắm ^^ thực sự rất thích các video của bạn!!

 10. em rất trân trọng những kênh về sách, và anh review rất có tâm và gần gũi nên mong anh sẽ cố gắng duy trì và phát triển kênh

 11. anh ơi ! anh làm clip chủ đề "25/50/… facts about me" đi anh ? cho mọi người biết nhiều về anh hơn

 12. Anh đọc thử cuốn "Những giấc mơ ở hiệu sách" của Yagisawa satoshi đi ạ…..hay cực😊😊

Comments are closed.