Tắt Đèn – Tiểu Thuyết của Ngô Tất Tố | Trò Chuyện Đêm KhuyaTiểu Thuyết: Tắt Đèn của Ngô Tất Tố – Trò Chuyện Đêm Khuya
♪ Nghe Full:
♪ Do Ngô Hồng diễn đọc.
► Đăng Ký Nghe Truyện Mới:

Tác phẩm kể về nhân vật chính là chị Dậu. Trước khi lấy chồng chị vốn có tên là Lê Thị Đào, một cô gái đẹp, giỏi giang, tháo vát và (theo nhà văn là) sinh ra trong gia đình trung lưu.

Vốn lúc đầu, gia cảnh anh chị Dậu có dư dả, nhưng vì liền lúc mẹ và em trai anh Dậu cùng qua đời, anh chị dù đã hết sức cần kiệm nhưng vẫn phải tiêu quá nhiều tiền cho hai đám ma chay. Chưa hết, sau khi đám ma cho em trai xong, anh Dậu bỗng mắc bệnh sốt rét, không làm gì được, mọi vất vả dồn lên vai chị Dậu, khiến gia cảnh lâm vào’nhất nhì trong hạng cùng đinh’ trong làng.

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/giai-tri

Related Post

36 Replies to “Tắt Đèn – Tiểu Thuyết của Ngô Tất Tố | Trò Chuyện Đêm Khuya”

 1. 27.11 có ai nghe k,thương bé quá 7 tuổi đã phải xa cha mẹ gia đình, mình vừa nghe vừa khóc 😭😭😭😭

 2. Chuyện xãy ra trước…" kách mệnh " tháng 8 /1945 mà sao…GIỐNG NHƯ …SAU 30/4/75 QUÁ :
  Cũng HÁCH DỊCH , QUAN LIÊU , ĂN CỦA ĐÚT LÓT….HAY…ngô tất tố là…" tiên tri " đã…" thấy được " sau ngày phỏng dái là như vậy ?

 3. phu nu thoi nay bao dung tam long mo cua da ngoai khoi tam kiem soat cua ck la san sag yeu .de co nguoi thay ck luon

 4. Cũng vì mấy chuyện nhồi sọ kiểu này mới có Đấu tố địa chủ, cải cách ruộng đất, hàng trăm ngàn người chết oan, mà toàn người tài, đất nước thụt lùi cả trăm năm.

 5. Chị Dậu nhân vật chính trong tác phẩm Tắt đèn. Tác phẩm đã tả thực về chế độ hà khắc sưu, thuế của chế độ phong kiến. Ngô Tất Tố nhà văn hiện thực phê phán đã xuất sắc tả thực trạng một xã hội việt nam đầy đau thương, khốn khổ của người dân nghèo khổ túng quẫn của dân nghèo như vợ chồng anh chị Dậu.!

 6. Tại sao lại so sánh cuộc sống bây giờ và cách đây hơn 100 năm trước hơn nữa văn học phục vụ…….

 7. Giờ đọc truyện này lỗi thời rồi.Ngày nay loại cường hào ác bá đời mới còn ác hơn nhiều hãy nhìn bọn nó giầu có biệt phủ xa hoa thế kia, dân oan thì nườm nượp kêu rạc cổ từ Nam ra bắc mà có thấu trời.

 8. Nghe xong truyện cảm thấy cuộc sống dưới chế độ thực dân phong kiến thật đáng sợ! Tác giả thật tuyệt vời khi dùng ngòi bút để lột tả một cách sống động xã hội đương thời. Chúng ta may mắn khi được sống trong xã hội hiện đại.

 9. Cám ơn ngô tất tố có ngòi bút sắc sảo rất hay cùng dọng đọc rất truyền cảm

Comments are closed.