Thị Trấn Thất Khê – Lạng Sơn / The Town That Khe – Lang SonThất Khê là thị trấn huyện lị của huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam
Bắc giáp xã Chi Lăng, xã Đại Đồng.
Đông giáp xã Đại Đồng.
Nam giáp xã Đại Đồng, xã Đề Thám.
Tây giáp xã Đề Thám.
Thị trấn Thất Khê có diện tích 0,86 km², dân số là khoảng 4798 người, mật độ dân số đạt 5579 người/km². Thất Khê cách thành phố Lạng Sơn 70 km và là giao điểm của quốc lộ 3B nối sang tỉnh Bắc Kạn và biên giới với Trung Quốc, quốc lộ 4A nối với tỉnh Cao Bằng và thành phố Lạng Sơn, tỉnh lộ 226 nối với huyện Bình Gia và từ đó có thể theo quốc lộ 1B về tỉnh Thái Nguyên.

Cùng với Đông Khê, Thất Khê được nhiều người biết đến với Chiến dịch Biên giới vào tháng 10 năm 1950, là chiến dịch có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của cách mạng Việt Nam.
Thung lũng Thất Khê là nơi gặp gỡ của hầu hết các sông suối như Sông Bắc Khê tạo thành ranh giới tự nhiên phía tây và nam của thị trấn, suối Cốc Phát và suối Pác Cát. Do vậy, cánh đồng lúa Thất Khê phì nhiêu, màu mỡ. Cùng với cánh đồng lúa Tri Phương và Quốc Khánh, cánh đồng lúa Thất Khê trở thành vựa lúa lớn nhất tỉnh Lạng Sơn. Chợ trung tâm thị trấn Thất Khê là chợ loại II. Hội Đền Gốc Sung tại thị trấn Thất Khê được tổ chức vào ngày 18 tháng 4 Âm lịch hàng năm. Thị trấn có đặc sản vịt quay mác mật Thất Khê.

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post

One Reply to “Thị Trấn Thất Khê – Lạng Sơn / The Town That Khe – Lang Son”

  1. Các Bạn xem video nếu thấy hay hãy Like, Chia Sẻ và Đăng Ký Kênh để nhận được những video mới nhất nhé!

Comments are closed.