Tóm tắt truyện Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất

Điền Khả Lạc, chỉ nghe tên sẽ khiến người khác phải nhảy mỉm cười, mọi người cô dại từ cái thương hiệu cho đến suy nghĩa. Đôi khi, bản thân cô cũng tự hỏi sao ông trời lại có lẽ “nặn” ra được một bạn cũng như cô, bình thường, công bằng, cái gì cũng chưa hiểu nhưng lại cuộc đời lại lấy đấy làm cho thuận lợi. Ái tình lãng mạn trong sáng của cô sở hữu chàng trai ưu tú Tiêu Viễn đã trở thành nỗi ghen tị của phái nữ sinh trong trường, là mẫu gai trong mắt của gia tộc danh bảng giá họ Tiêu.

Giới thiệu truyện loại trừ anh là điều anh dũng nhất

trần giới Tiểu Khả
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện thải hồi anh là điều kiêu dũng nhất

Nếu là trước năm 16 tuổi, người hỏi tôi: hòa thuận là gì? Chúng tôi sẽ gợi ý thành viên gia đình rằng, ấm no giống như cat được ăn uống cá, như chó được ăn uống thịt, như Ultraman đánh tiểu boss khủng cố kỉnh.

Sau khi 16 tuổi, bên tôi đã nói có thành viên rằng, hòa bình là ko phải lo bao gồm đậu ĐH không, ko phải lo chưa sắm được việc làm, chẳng hề lo chưa lấy được thành viên nhà bạn yêu.

tôi luôn cố gắng nỗ lực do hầu hết mục tiêu do đó, nhưng lại luôn cảm giác chặng cách để tới rất nhiều mục tiêu ấy thật xa xăm.

I. Ngốc ạ, tớ thích cậu

bạn cũng có thể trù trừ hiệu trưởng của trường ĐH Q, tuy vậy quan yếu đo đắn đến Tiêu Viễn của trường ĐH đó. Chính là thủ khoa ĐH siêng ngành hợp lý hốt nhiên của cả đô thị Bắc Kinh, là cửa hàng quân cự ly 1500m chạy lâu năm của giải Điền kinh thanh niên cả nước, là quý ông thanh niên đẹp trai nghịch bọn dương cụ hay mang đến mức có vẻ ví với Clayderman (1).

chúng tôi do dự nói như cố kỉnh gồm phóng đại một chút nào chưa, nhưng mà lần đầu nhìn thấy Tiêu Viễn, tôi đã trở nên anh cuốn hút, tuy rằng lần ban đầu đó, khá nổi bật anh để lại trong bên tôi chỉ toàn là màu trắng.

Ngày hôm đó, tôi đến phòng bạn bè dục làm đẹp, một nam sinh cứ chằm chằm nhìn chúng tôi lần khần bần hổ. Cũng chẳng phải chả biết thấy được phụ nữ, làm sao cứ cần tỏ loại vẻ bên háo sắc mê muội đó chứ. Tôi trợn mắt ngước nhìn hắn.

Hắn thật chần chờ điều, sán lại gần hỏi: “Em gái, em xinh quá, học ở lớp nào vậy?”

“Giáo viên của tôi dặn rằng, nhất định không được nói cho những kẻ khả nghi biết mình học ở lớp nào, tránh việc bọn họ bén mùi mà lại tậu đến!”. Tôi ngoan ngoãn giải đáp việc của hắn, làm hai nam sinh sẽ ngồi nghỉ ở khu bên cạnh phá lên mỉm cười.

Một trong hai nam sinh sẽ là lớp trưởng Chương Sính của chúng tôi, còn một chúng ta dáng cao cường, mặc cỗ thể thao trắng, domain authority cũng trắng, khi mỉm cười làm cho mọi người cảm hứng bao phủ lánh như nhận thấy ánh bên trời trên biển khơi cầm cố. Hơn thế, góc nhìn anh lại hướng về bên tên háo sắc đứng cạnh bên tôi. Điều ấy làm cho bên tôi cảm giác hụt hẫng.

Cả nhà trong tổ người quen biết dục bắt gặp anh chàng cao phệ đấy đều bất ngờ reo lên: “Trời ơi, Tiêu Viễn kìa, cậu đó đó chính là Tiêu Viễn!”

Nghe thấy nhà bạn hotline, Tiêu Viễn cũng như Chương Sính đứng dậy bước chân.

Đi được khoảng mười mấy mét, cậu bèn quay đầu lại cười cợt có người nhà, vẻ bên rạng rỡ đó nhanh chóng làm cho rộ lên một round huyên náo.

Thì ra đó là Tiêu Viễn! Một bạn mới hoàn mỹ làm sao!

Sau khi tập erobic xong, đi đến nhà nạp năng lượng, chúng tôi sẽ còn nghĩ, mọi người đẹp trai cũng như Tiêu Viễn thật là hiếm gặp gỡ.

ngôi nhà ăn uống ở ĐH Q mỗi buổi trưa đều có món canh trứng cà chua, món canh này không những ngon ngoại giả miễn mức giá nữa.

chúng tôi múc một bát canh miễn phí thật phệ đi từ đầu vị trí này cuối cùng bên đó của phòng ăn, tay bị chén canh ấm có tác dụng tê cứng, ao ước để xuống, lại chưa nỡ, làm cho sao hình như để cho tất cả những người khác một giải pháp dễ dàng nuốm được?

thế nhịn, chũm nhịn, chúng tôi tự nhủ, kiên trì đó chính là chiến thắng lợi!

Khi bí quyết bàn nạp năng lượng chúng tôi chọn còn gần khoảng hơn năm mét nữa, ai ngờ được, một nam sinh ngồi ở bàn bên trước tôi bất chợt đứng lên, bên tôi cũng chưa kịp tránh, nuốm là tiêu tan chén bát canh của mình.

Là ai cầm chứ! Bên tôi tức khi ngùn ngụt, mở to mắt cũng như phát điên, nhưng mà giây phút bắt gặp chàng trai ấy, vội im bặt – thật không ngờ lại là Tiêu Viễn !

quan sát bên trên đỉnh đầu Tiêu Viễn cũng như mọc đầy cành hoa, nước canh chảy ròng ròng, cả bộ đồ áo thể thao trắng tinh cũng dơ mất rồi, đúng thật là kinh khủng.

“Xin lỗi, xin lỗi!” tôi sợ hãi hoảng hốt xin lỗi, chỉ từ chút nữa thôi là cách mạng đang thắng lợi, nuốm cơ mà giờ lại thắng lợi ly.

Tiêu Viễn ban sơ giận hung ác quan sát sang phía tôi, sau ấy lại mỉm cười, chắc chắn bị bát canh của mình làm cho ấm đầu bởi vậy dở người ngẩn mất rồi, còn nếu không vậy nên đầu óc gặp trục trặc.

“Sao lại là cậu?” Vẻ bên của cậu đó giống như một đứa bé dại biếng nhác, “Cậu phải giặt quần áo giúp tôi !”

“Không câu hỏi gì!” bên tôi nhanh lẹ an toàn nở nụ cười lấy lòng, nói ra chúng ta tên của mình, “Tôi là Điền Khả Lạc, học lớp quản trị viễn thông, cậu dường như đến lúc nào cũng được!” chúng tôi chỉ chỉ cỗ thể thao ngấm đầy nước trên thành viên gia đình cậu đấy.

Ẳn cơm trắng dứt, quay trở lại lớp học đã nhận thức thấy Tiêu Viễn ôm ấp một quấn lớn ăn mặc quần áo đứng hóng bên tôi ở cửa lớp, “Cậu bảo giặt ăn mặc quần áo giúp tôi!”

tôi ngốc rồi, “Tôi nói chỉ giúp cậu giặt cỗ vừa nãy thôi chứ!”

“Đằng nào cũng tiện thể, giặt cả đi”. Tiêu Viễn nhìn bên tôi cười cợt.

cũng phải, giặt hai chiếc cũng cần phải tốn một đồng tiền giặt, nhưng mà giặt nhiều một ít cũng chỉ tốn một đồng, chẳng hy vọng đàm đạo với cậu, ai bảo bên tôi vừa nãy úp cả bát canh phệ lên đầu con người chứ.

đến quần áo vào máy giặt, chúng tôi bị Các bạn call đi xem bóng đá, dù chẳng hiểu gì về đá bóng, tuy vậy tôi vẫn đứng bên ngoài hò reo theo, quên bẵng luôn câu hỏi giặt ăn mặc quần áo.

Hai ngày sau, Tiêu Viễn đến lớp mua hỏi quần áo, chúng tôi bắt đầu nhớ ra đống ăn mặc quần áo của cậu đó vẫn để bên trong máy giặt chỗ đông người của trường.

Mấy hôm nay, buồng giặt đồ đã cải tạo lại mặt đường ống nước, bộ phận dàn máy giặt rất nhiều đang chấm dứt thực hiện. Vừa mở nắp máy giặt ra Tiêu Viễn đã vội nín mũi, “Thối hết rồi!” tôi vừa ngửi, suýt nữa thì ngất, và đúng là đã lên men cạn kiệt, “Tôi đền đồ new cho cậu…” để bù đắp lỗi lầm của mình, bên tôi đành nên liều thôi. Tiêu Viễn chú ý bên tôi, “Vậy cậu đi thiết lập đồ bắt đầu với tớ nhé, mấy ngày nữa Đại hội thể thao, tớ phải mặc rồi”.

tôi đau lòng đành nên đập vỡ nhỏ lợn đất cất giữ, gắng mấy trăm tệ đáng thương, nghĩ bụng, “Nếu mà lại Tiêu Viễn chủ ý tống tiền, đã chuyển cả mang đến cậu số tiền ít ỏi này”.

Tiêu Viễn dẫn chúng tôi đi lượn nửa ngày trời trong siêu thị nhà hàng, lượn lờ mang đến nỗi chúng tôi choáng váng hoa mắt. Xem ra chúng ta sẽ trả đũa báo thù rồi, chúng tôi thầm nghĩ.

Quả đúng nuốm, cậu chọn lựa được một cỗ thể thao, và mặc vào nhìn siêu đẹp.

“Thế nào?” Cậu hỏi bên tôi.

chúng tôi liếc quan sát mác bảng giá, ôi người mẹ ơi, 1800, tiền trong con lợn bé xíu của tớ trả cũng cảm thấy không được số lẻ 800 !

“Đẹp thì gồm đẹp, mà lại bên tôi không được tiền đâu…”

“Phải rồi, Hình như bắt buộc là cậu trả tiền chứ, bên tôi xem nhẹ cả vụ này”. Cậu cười cợt, ánh nhìn sáng che lánh, ánh lên sự tính toán.

“Nếu mà để bên tôi trả tiền thì lựa chọn đồ có giá thấp thôi!” bên tôi kéo cậu sang khu dịch vụ trong nước, “Lừa gạt tiền của người khác cũng nên có bề ngoài một ít chứ, bé mắt nào của cậu thấy tôi trông giống gia đình bạn gồm tiền chứ?”

Tiêu Viễn chỉ nhìn chúng tôi cười, “Điền Khả Lạc, cậu thật là keo kiệt!”

“Tôi đâu phải keo kiệt? Chúng tôi chỉ tiết kiệm thôi!” tôi gắng nói lý với cậu.

Tiêu Viễn cũng không phải là người trong gia đình phân vân điều, chỉ bắt tôi đền một đôi giày Nike chi phí thấp sáng tạo 398 tệ bởi vì chúng tôi chọn, mẫu mã bình thường vô cùng vừa mắt tôi.

“Tôi thấy chưa tồi, nếu mà cậu chưa thích, tôi đang cài đôi LiNing rẻ nhất cho cậu”. Bên tôi uy hiếp cậu ta.

“Được rồi…” Cậu miễn chống đồng ý, “Cậu chú ý người thì rõ dịu dàng, ngạc nhiên tính khí lại ác ôn hãn như vậy”.

“Tôi đâu bao gồm độc ác hãn?”

>> đọc thêm thê nhiều loại Truyện ngôn tình ngược

Tại sao gia đình bạn đầy đủ thấy chúng tôi xinh đẹp dịu dàng, nhưng mà sở hữu cậu lại biến thành hung hãn?

Hôm Đại hội thể thao toàn trường, Tiêu Viễn mời bên tôi cho cổ vũ mang lại cậu. Toàn trường tất cả bao lăm cung nhân, cậu chỉ mời mỗi người trong gia đình tôi, chúng tôi thấy chúng ta thật vinh dự, còn chủ ý tô một ít son đỏ, tuy thế chỉ cần đánh chút ít lên má thôi, Các bạn ở trong phòng chúng tôi nói, cũng như thế càng thấy tôi yểu điệu, dễ thương hơn.

Đứng cùng với Anh chị bạn nữ của lớp mặt mặt đường biên chạy, tim bên tôi đập rộn ràng, tôi đến là để cổ vũ mang đến Tiêu Viễn cơ mà!

Lớp trưởng Chương Sính cũng tham gia chạy ở cự ly 1500m, lúc bắt đầu, cậu đấy bình thản quăng quật áo khoác bên ngoài cho tôi, “Điển Khả Lạc, nắm lấy, lát nữa nhớ khích lệ cho chính bản thân đấy”.

Tiêu Viễn cạnh bên cũng chạy lại, ném mang lại chúng tôi hai chai nước, “Khi tớ về cho đích, nhớ chuyển nước mang đến tớ đấy”.

“Được!” chúng tôi phần đa gật đầu đồng ý.

đến lúc thi đấu chắc rằng, new phát hiện ra cô gái sinh lớp bên tôi chia làm hai phe, một phe cổ vũ cho Chương Sính, một phe động viên cho Tiêu Viễn, tôi chính giữa hia phe cần bị đẩy tụt ra ẩn dưới, không có gì nhận thấy ai nữa, cũng chẳng xem xét ai được.

Tiêu Viễn về đến đích ban đầu, ở đấy sớm đã có bạn gái đợi để gửi nước rồi, vốn dĩ chẳng cho lượt bên tôi. Người thân thứ hai về đến đích là Chương Sính cũng bị bạn fan vây quanh, chúng tôi thuyệt vọng quăng quật lọ nước của Tiêu Viễn cũng như áo khoác bên ngoài của Chương Sính xuống, một người bỏ về lớp học.

Mất công chúng tôi cố ý đánh son lên bên, và đúng là mất công toi.

Tiêu Viễn đạt giải nhất của Cuộc Thi hẳn nhiên là rất đáng mừng rồi, dẫu vậy cũng không đến mức ban tối yêu cầu chạy sang lớp tự học của thông thường chúng tôi gào lên: “Điền Khả Lạc, đôi giày Nike áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cậu tặng ngay tớ tuy chưa đẹp lắm, nhưng mà đi vào thật thoải mái, chạy cũng thấy có trợ lực hơn! Lần sau cậu lại tải giày tiếp đến tớ nhé!”

lời nói này chính xác là chưa có chỗ để trao đổi, lớp bên tôi lúc đó nổ cũng như mẫu chợ vỡ, bạn làm việc bao bọc mọi nhìn chúng tôi bởi ánh nhìn khác thường.

“Mẹ kiếp, cậu hét đồ vật gi cụ Tiêu Viễn?” Lớp trưởng Chương Sính của tôi giận hung chú ý cậu chằm chặp, “Không nhìn thấy Khả Lạc đã và đang trong giờ tự học à?”

tôi cúi đầu giả vờ vẫn có tác dụng bài xích tập, nhưng trong lòng vô cùng ngượng ngùng.

Tiêu Viễn cứ dăm tía bữa lại chạy sang lớp tôi điểm danh, có tác dụng bên tôi chưa có tâm trí nào học được, toàn mất tập trung, trước mắt cứ chỉ ra khuôn mặt cười cợt dẫu vậy cũng như không mỉm cười của cậu.

Sau này, Tiêu Viễn chạy luôn sang lớp học giờ tự học ban tối. Bên tôi thương yêu quan sát cậu ngồi cùng rất một đại mỹ nhân nào đó, chính xác là tiên đồng ngọc người vợ, lại cũng là trai tài gái sắc chứ, mang đến khi nào bên tôi chắc là tìm được mình gia đình bạn trai như Tiêu Viễn thì có lợi biết mấy!

Đúng lúc Tiêu Viễn quay lại quan sát tôi, chúng tôi cảm thấy cũng như có chứng bất ngờ, không dám mở mắt ra, gấp rút thu dọn sách vở vào túi.

chẳng thể ở giai đoạn này lâu được, chú ý con người thì thầm to nhỏ tuổi, càng cảm nhận tâm địa xót xa.

chúng tôi các vứt chạy khỏi lớp học, Tiêu Viễn liền đuổi theo.

“Điền Khả Lạc, cậu không chịu học, chạy ra không tính làm cho gì?” Tiêu Viễn hét sau lưng tôi.

bên tôi chẳng biết đề nghị nói gì, càng chẳng thể nói “Tôi nhìn thấy cậu ngồi cùng cô gái khác thì thấy không thoải mái” được, thế nên chẳng nói gì.

“Này, tớ ngồi cùng cô ấy nói về công việc tổng kết của Hội học sinh, tớ chu trình sau từ chức Hội trưởng để chăm trọng điểm ôn thi Cao học”. Tiêu Viễn chạy đến trước bên chúng tôi giải thích.

“Cậu làm gì cũng đâu có ảnh hưởng liên quan cho tôi?”

“Hi hi, tớ sợ cậu ghen mà!” Tiêu Viễn chú ý chúng tôi mỉm cười nhăn nhở.

tôi cấp thiết giải thích được tại sao mỗi lần bắt gặp chúng tôi, cậu đấy lại mỉm cười hình như một bé cáo vậy?

“Ghen? Tại sao chúng tôi lại bắt buộc ghen?”

“Chẳng lẽ không phải?” Tiêu Viễn kéo tay bên tôi lại, “Ngốc ạ, tớ thích cậu”.

ngóng vẫn, có cần chúng tôi nghe nhầm không?

“Cậu nói lại một lần nữa?”

“Đồ ngốc, tớ thích cậu!” Tiêu Viễn thay lấy tay tôi hét bự.

bên tôi cảm thấy cũng như những hoa lá tươi vẫn bùng nổ trước mặt, loài người này thật là tươi đẹp và tuyệt vời làm sao. Bất ngờ Tiêu Viễn lại nói thích tôi! Tôi ủ ấp chặt lấy khuôn bên ấm ran, trời ạ, không lẽ đây là sự thật sao? Xin đừng là sẽ chiêm bao.

——————-

(1) Richard Clayderman: (28/12/2953 – ): ngôi nhà diễn tấu bọn dương núm nổi tiếng chúng ta Pháp.

2. Anh ko phải thanh mai, em không là trúc mã

Lần đầu tiên hẹn hò mang Tiêu Viễn là ở đầm sen của trường ĐH Q.

đó chính là giờ chiều chếnh choáng mùa hạ, chúng tôi ngồi mặt đầm sen chiêm ngưỡng và ngắm nhìn các cái lá sen blue color ngọc đang đu gửi trong gió, Tiêu Viễn ngồi sát bên nhìn chúng tôi. Tay anh gắng một chai Co-ca lạnh sẽ uống dở, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn tôi, tồi lại ngắm nhìn nó, cười.

tôi căng mắt. “Đừng tất cả đánh đồng em sở hữu bình đựng nước ngọt này nhé!”

Tiêu Viễn ngẫm nghĩ cả buổi, đau buồn nói: “Anh cảm nhận em có chai lọ đựng nước ngọt này và đúng là khôn xiết giống nhau”.

“Tiêu Viễn”. Ý chúng tôi là ao ước cảnh cáo anh không được nói nữa.

dẫu vậy anh cứ lờ bên tôi đi, cầm lại nói: “Nhìn mẫu màu này, giống màu mắt nâu Đen của em, trong sáng, óng ánh; còn cả vì chưng này nữa, giống y như má lúm đồng tiền lúc em mỉm cười, vô cùng ngọt ngào…”

Anh cố ý lắc nhẹ, trong chai liền nổi lên thật các bong bóng, trào dâng lên, tụ lại ở nắp chai.

Tiêu Viễn quan sát bên tôi cười, “Em biết không? Em làm người ta cảm thấy có thể bọt bong bóng này nuốm, vui vẻ, ấm no, êm ấm, ngọt ngào… có tác dụng con người cứ hy vọng gần gũi, để được hưởng lây cảm xúc của em”.
>> xem thêm chuyên mục truyện Cưới trước yêu sau

Related Post