Top 3 việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh “hot” nhất

Bạn là sinh viên học chuyên ngành thương mại điện tử? Tuy nhiên bạn còn rất phân vân và loay hoay không biết cách để tìm việc làm trong lĩnh vực này? Thương mại điện tử – lĩnh vực “nóng” nhất và luôn đi đầu trong xu hướng việc làm ngày nay. Bài viết này gợi ý top 3 việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh phổ biến nhất. Cùng theo dõi nhé!

Top 3 việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh “hot” nhất

1. Tại sao ngành thương mại điện tử lại hấp dẫn đến vậy?

Thương mại điện tử là hoạt động cho phép người dùng sử dụng các chức năng trên các trang mạng điện tử để thực hiện chức năng mua bán. Các công cụ thương mại điện tử hỗ trợ bao gồm ở máy vi tính, điện thoại di động thông qua các phần mềm giao dịch trực tuyến.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử cũng có thể sử dụng một số hoặc tất cả những hành động sau đây:

– Mua sắm trực tuyến để bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua các trang web và ứng dụng di động, trò chuyện trực tiếp, chatbot.

– Cung cấp hoặc tham gia vào các thị trường trực tuyến, quy trình bán hàng từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng hoặc người tiêu dùng của bên thứ ba.

– Mua bán tổ chức, doanh nghiệp này với tổ chức, doanh nghiệp khác.

– Thu thập và sử dụng dữ liệu của người tiêu dùng thông qua các công cụ điện tử

– Trao đổi dữ liệu điện tử giữa doanh nghiệp với nhau.

– Tiếp thị cho khách hàng tiềm năng và thành lập bằng e-mail hoặc fax.

– Tham gia vào giả vờ ra mắt sản phẩm và dịch vụ mới.

– Thực hiện trao đổi tiện tệ trực tuyến hay môt số yêu cầu giao dịch khác.

Có thể khẳng định khi công nghệ dần đi sâu vào đời sống của con người. Thì thương mại điện tử ra đời là một điều tất yếu. Chẳng một ai không thích việc ngồi một chỗ để thực hiện giao dịch cả. Lĩnh vực thương mại điện tử có vai trò rất quan trọng trong việc rút ngắn và thu gọn các giao dịch hay hoạt động thương mại và cả tiết kiệm chi phí.

Tại sao ngành thương mại điện tử lại hấp dẫn đến vậy?

2. Top 3 việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh “hot” nhất

Ngày nay, khi nhu cầu về trao đổi dịch vụ của con người ngày càng tăng cao. Chính vì thế, các trang mạng điện tử ra đời ngày càng nhiều để làm nhiệm vụ thya người tiêu dùng thực hiện các giao dịch đó. Vậy nên, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là vô cùng đa dạng, phong phú. Với một mức thu nhập khá ổn, cùng tham khảo ngay top 3 công việc dưới đây nhé.

Nhân viên sales onlie

Nhân viên sales online là việc làm đầu tiên mình muốn giới thiệu cho các bạn nếu muốn làm nghề trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Nhân viên sales online hay có thể hiểu rõ ra là nhân viên kinh doanh qua mạng. Công việc của một nhân viên kinh doanh online phải làm cũng tương tựu và gần giống với nhân viên kinh doanh truyền thống. Chỉ khác là bạn không cần di chuyển nhiều, không cần phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà mọi công việc đều phải thực hiện qua mạng.

Cụ thể, một nhân viên kinh doanh online cần làm các công việc như: thu thập, phân tích và triển khai kế hoạch bán hàng; tìm kiếm mạng lưới khách hàng mới; chăm sóc và duy trì đối với các mối quan hệ khách hàng có sẵn trước đó; liên kết và tương tác với các bộ phận có liên quan nhằm triển khai các chương trình khuyễn mãi, tri ân khách hàng, điều chỉnh giá cả và dịch vụ liên quan đến sản phẩm; kiểm tra, thống kê tồn hàng trong kho; tương tác với bộ phận truyền thông quảng cáo nhằm kiểm soát hình ảnh sản phẩm trên trang mạng; thống kê, tổng hợp và quản lý chỉ số bán hàng, viết báo cáo; tìm kiếm, phân tích các đối thủ cạnh tranh sản phẩm,…

Bạn có thể tham khảo để ứng tuyển vị trí nhân viên sales online tại các công ty trong lĩnh vực thương mại điện tử ở thành phố Hồ Chí Minh như: Adayroi, Lazada, Tiki,…

Nhân viên sales onlie

Nhân viên dịch vụ khách hàng thương mại điện tử

Bạn cũng có thể lựa chọn công việc này. Công việc chính chủ yếu là xử lý và tiếp nhận các hồ sơ từ bộ phận kinh doanh; thực hiện nhắc nhở việc nhập hàng; tiếp nhận và xử lý các thắc mắc từ khách hàng, nhắc nhở bộ phận liên quan hoàn tiền cho khách theo quy định; check tình trạng hàng đi và hàng về; thực hiện các báo cáo hỗ trợ khách hàng như: cách thanh toán, quy trình vận chuyển,…;

Chuyên viên kiểm duyệt sản phẩm

Nhiệm vụ của một chuyên viên kiểm duyệt sản phẩm online đó là làm tất cả các công tác liên quan để đảm bảo sản phẩm an toàn, đúng quy chuẩn trước khi được đăng lên website nhà cung cấp; Kiểm tra và xác nhận, loại bỏ các sản phẩm được coi là hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái khỏi website nhà cung cấp; tiếp nhận và xử lý các khiếu nại về mặt hình ảnh cũng như bản quyền thương hiệu,…

Nếu chuyên ngành của bạn là thương mại điện từ hay hay các chuyên ngành dịch vụ kinh tế liên quan khác, hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh nhanh nhất.

>>> Cập nhật chi tiết các công việc liên quan việc làm thương mại điện tử tại Timviec365.vn: 

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/