Top 8 tiểu thuyết ngôn tình hay của Cố Mạn

Đã là fan của truyện ngôn tình thì không thể không biết đến tác giả Cố Mạn. Các tác phẩm ngôn tình của cô luôn ngọt ngào, lãng mạn.

Cố Mạn (sinh ngày 21 tháng 10 năm 1981), là một tác giả tiểu thuyết người Trung Quốc, sinh ra và sống ở Nghi Hưng, Vô Tích, Giang Tô. Cô tốt nghiệp Đại học Kiểm toán Nam Kinh. Với tiểu thuyết mạng Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, cô đã giành giải tác giả xuất sắc nhất tại Liên hoan văn học mạng Trung Quốc. Cố Mạn là một tác giả văn học mạng trên mạng văn học Tấn Giang, từng là biên tập của tạp chí “Tiên độ thụy lạc” nhưng hiện tại đã từ chức. Nhắc đến Cố Mạn là nhắc đến Sam Sam đến đây ăn nè và Bên nhau trọn đời – hai tiểu thuyết cực hay không nên bỏ lỡ của cô.

Em là niềm kiêu hãnh của anh

Thời trung học, anh không yêu cô là thật!

Anh từng yêu một cô gái khác, đó là thật!

Nhưng

Năm anh ba mươi tuổi, anh đã cặm cụi viết thư, trả lời những câu hỏi của cô năm mười bảy tuổi. Điều đó là thật.

Cuối cùng, anh và cô yêu nhau, anh và cô ở bên nhau. Điều đó cũng là thật…

Mười năm qua đi, Kiều Tinh Tinh ngoài ý muốn trở thành minh tinh,  hào quang rực rỡ, ở nơi đâu cũng có thể nhìn thấy. Mà nam thần trung học Vu Đồ ngày đó từ chối lời tỏ tình của cô dường như đã biến thành một người bình thường, mờ nhạt trong biển người trước mắt…

Cô ở trong hồng trần lăn lộn giữa danh lợi, còn người ấy vẫn như xưa, ánh mắt trong trẻo nhìn thế gian.

Thời gian trôi mau, anh vẫn như cũ luôn xuất chúng ở trong lòng em, liệu rằng giờ đây em có thể trở thành niềm kiêu hãnh của anh!

Sam Sam đến đây ăn nè

Ngày xưa có một con heo, bị một con sói bắt về nuôi, sói nói với heo rằng, nuôi nàng để tương lai muốn ăn thịt, heo nhỏ vừa không tình nguyện, lại sợ hãi, nhưng nàng đánh không lại sói, đành phải ngồi yên để cho sói vỗ béo. Cứ như vậy trong suốt một khoảng thời gian, càng ngày heo càng béo, lúc này sói lại thả nó ra, bắt một con heo khác để ăn, con heo kia thấy rất khó chịu, ngươi bảo, con heo kia nên làm gì bây giờ?

“Ách… Vậy làm một con heo tự do đi!”
Sam Sam vẻ mặt sa sầm: “Ngươi căn bản vẫn không hiểu rõ trọng tâm! Không bị ăn chẳng phải là rất tốt sao? Tại sao con heo kia lại cảm thấy khó chịu chứ?”
“Oa! Ta biết! Vậy chắc chắn là con heo kia đã yêu con sói! Tình yêu vượt qua cả ranh giới chủng tộc nha, thật là lãng mạn!”
“…… Lục Song Nghi! Ngươi thật ngu ngốc!”

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Truyện Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên của Cố Mạn kể về câu chuyện tình yêu bắt đầu từ thế giới ảo, nơi giao lưu giữa các bạn trẻ với nhau.

Trong thế giới hiện đại, công nghệ phát triển như thế này thì hiện tương game mọc lên như nấm không phải là điều hiếm thấy. Mỗi loại game phù hợp với mỗi lứa tuổi khác nhau, để có trò chơi phù hợp với mình không phải là một điều dễ dàng.

Và đâu đó trong thế giới ảo ta lại tìm thấy một tình yêu thực sự, một tình yêu đúng nghĩa. Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên mười năm yêu anh nhất…..

Ngoại Truyện Về K.O Và Mỹ Mi Ca

“Cậu cho rằng tớ muốn thế sao, lúc đó tớ thực bần cùng a!” – Mojata bị Ngu Công lay sắp hôn mê bất tỉnh, cố sức giãy ra: “Ông đây năm đó thi đại học, trộm nộp hồ sơ vào khoa Công nghệ thông tin trường A chứ không đăng kí ngành quản lý trường Z mà ba vẫn thích, thành ra mỗi tháng ngửa tay xin tiền sinh hoạt chỉ được có 600. Thèm vào, ta vẫn còn hối hận đây, sớm biết ở Bắc Kinh chỉ toàn cát bụi, lại còn có lão Tam như thế này, cho vàng ta cũng không đến!”

Bên nhau trọn đời

Truyện Bên Nhau Trọn Đời là một trong những tiểu thuyết đầu tiên của tác giả Cố Mạn. Truyện tuy đã lâu nhưng vẫn để lại cho người đọc những ấn tượng riêng, đọc truyện ta sẽ không bị nhàm chán.

Truyện xoay quanh những vấn đề tình yêu, với lối viết truyện cuốn hút, hấp dẫn người đọc nên truyện dễ dàng đi vào lòng người duy nhất là em.

Tôi như ánh dương rực rỡ

Cuối tháng 3 của năm tư, tôi kết thúc thời gian làm kế toán thực tập tại một công ty ở Vô Tích, quay trở về đại học ở Nam Kinh. Thật ra tôi còn muốn ở nhà thêm mười ngày nửa tháng làm một con sâu gạo nữa, chẳng qua tình thương của mẹ rất nhanh đã cạn kiệt, vậy nên tôi đành chán nản thu dọn hành lý trong nhà, kéo túi nặng nề rầu rĩ quay về Nam Kinh.

Lúc còn ở trên xe tôi đã nhắn tin cho các bạn ở ký túc xá: Dưa Hấu mình sắp lăn về Nam Kinh đây, mấy bồ từng người nhanh ra cửa xếp hàng chào đón cô vợ ấm áp của hạ thiếu mình.

Tiểu bạch và tinh anh

Truyện này không có lo lắng cũng không có mâu thuẫn, thậm chí không có cả những trắc trở khó khăn. Câu chuyện nói về những sự kiện ấm áp thường ngày thôi. (Nam chính nữ chính mặt hiện đầy hắc tuyến…ấm áp? Rùa: toát mồ hôi) Nói chung là, nam chính nữ chính tuy giống như những con thú nhỏ đối chọi nhau, ngươi cào ta một cái, ta cắn lại ngươi một cái, nhưng cũng rất ấm áp. Mọi người xem truyện luôn vui vẻ cười là tốt rồi

Nắng gắt

Cuối tháng ba đại học năm tư, tôi kết thúc kỳ thực tập làm kế toán viên ở Vô Tích, trở về đại học Nam Kinh. Thực ra tôi rất muốn ở nhà mười ngày nửa tháng nữa để tiếp tục làm một con sâu gạo, nhưng mà tình thương của mẹ yêu dành cho tôi đã nhanh chóng cạn kiệt, tôi đành phải phải xị mặt mà càn quét tủ lạnh lần cuối cùng, tay xách nách mang buồn thiu quay về Nam Kinh.

Lúc lên xe tôi tiền nhắn tin cho mấy đứa bạn cùng ký túc xá: “Dưa hấu bản cô nương sắp về tới Nam Kinh rồi, các người mau mau từng người ra xếp hàng ngoài cửa nghênh đón đi.”

Mười phút sau, Tư Tịnh nhắn lại: “Nàng là ai? Ta không biết?”

Tôi tủm tỉm cười, nhanh chóng soạn tin: “Haizz… Thôi bỏ đi! thật đáng thương cho mình, tay trái xách gà, tay phải xách vịt, nặng chết đi. Lát nữa vứt lại trên xe vậy…”

Lần này chỉ mới có mười giây, hơn nữa không chỉ có một tin nhắn.

Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Related Post