Truyện phàm nhân tu tiên – Chương 1

Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ
Chương 1: Sơn biên tiểu thôn
“Anh ngố” trợn trừng hai mắt, nhìn chằm chằm vào nóc nhà được tạo thành từ cỏ dại và bùn trộn lẫn. Body toàn thân hắn đc trùm bởi một chiếc áo bông đã cũ, ố vàng, nhìn không thể ra hình dạng ban đâu, phảng phất tán phát ra một ít mùi ẩm mốc.

lân cận hắn còn có một người nữa, là nhị ca Hàn Chú, đang ngủ rất say sưa. Nhiều lúc có tiếng ngáy nhè nhẹ phát ra từ đó.

Cách giường chừng nửa trượng, là 1 trong vách tường đất đổ nát, vì thời gian đã quá lâu, trên vách tường đã có mặt vài vết nứt dài. Từ các vết nứt đó, loáng thoáng truyền đến thanh âm oán thù thán của Hàn mẫu, Dường như còn có thanh âm Hàn phụ đang hút thuốc cực kỳ cuốn hút.

‘Anh ngố’ từ từ nhắm đôi mắt có chút bí quẩn lại. Muốn thật nhanh chìm vào giấc ngủ sâu. Trong tâm địa hắn biết ví dụ, nếu hiện giờ mà còn không ngủ ngay, ngày mai chẳng thể nào dậy sớm đc, cũng không thể cùng đám bạn cùng đi đốn củi đc.

“Anh ngố” họ Hàn tên Lập, loại danh tự có chân thành và ý nghĩa như vậy này phụ huynh hắn không có công dụng đề ra. Cái này là do phụ thân hắn dùng rượu oa đầu chế bởi thô lương, cầu lão Trương trong thôn đặt cho đấu la đại lục.

Lão Trương lúc còn trẻ, đã từng làm thư đồng mấy năm cho một nhà có tiền trong thành. Là người duy nhất trong thôn nhận thấy được vài chữ. Tên thường gọi của đa số tiểu hài tử trong thôn, đều là do lão Trương đặt cho.

Hàn Lập bị người trong thôn gọi là “Anh ngố” không phải là do hắn ngố hay đần thật sự, trái lại, hắn còn là đứa trẻ lanh lợi nhất làng, Trong khi trông hắn so với các đứa trẻ khác trong làng không có gì khác hoàn toàn. Trừ những người trong nhà ra, hắn không nhiều lúc nghe tới thấy nguời ta gọi tên chính thức Hàn Lập của hắn, mà hầu như chỉ là “Anh ngố”, & cái tên “Anh ngố” này vẫn đc sử dụng cho đến tận hiện thời.

Sở dĩ Hàn Lập bị mọi cá nhân ban cho hỗn danh “anh ngố” là vì trong thôn vốn đã có một ” Nguyên tôn ” rồi.

điều này cũng không tồn tại gì to tát cả, tất cả các đứa trẻ khác trong thôn đều phải có hỗn danh như “cẩu oa” hay “nhị đản”, so với danh tự “anh ngố” thì còn khó nghe hơn.

Cũng bởi vậy, Hàn Lập mặc dù không thích cách xưng hô này nhưng cũng chỉ có thể tự an ủi mình mà thôi.

Hàn Lập hiệ tượng trông không đc vừa mắt, da tay thì đen đúa, đích thực là 1 đứa trẻ bình thường chốn làng quê. Mặc dù vậy, nội tâm của cậu nhỏ xíu thì không hề nông nổi, so với những đứa nhỏ nhắn cùng lứa tuổi thì chín chắn hơn nhiều. Hắn từ nhỏ đã hướng đến quả đât phồn hoa bên phía ngoài, mơ rằng có 1 ngày, hắn hoàn toàn có thể ra khỏi thôn làng, đi xem xem cái quả đât phù hoa mà lão Trương thường kể đến.

Khi Hàn Lập nghĩ đến ý tưởng này, hắn không có gan đề cập ra cho những người khác biết. Còn nếu không, nhất định khiến cho mỗi cá nhân trong thôn cảm nhận thấy kinh ngạc, một tiểu hài tử miệng còn chưa khô mùi sữa, thế mà dám mơ tưởng đến các ý nghĩ xa vời mà ngay đến một người lớn cũng chưa dám nghĩ đến. Nên biết rằng, các đưa trẻ khác cùng tuổi với Hàn Lập thì tầm tuổi này chỉ biết đuổi gà, bắt chó, đương nhiên là ở đây sẽ không còn nói về các kẻ có ý nghĩ tha huơng cầu thực.

mái ấm gia đình Hàn Lập có bảy miệng ăn, trên hắn có hai vị huynh trưởng, một tỷ tỷ, hắn trong nhà đứng thứ tư, Dường như hắn còn có 1 tiểu muội muội nữa. Trong năm này hắn vừa mới mười tuổi, gia cảnh nghèo đói, cả năm cũng không có mấy bữa được ăn no. Mỗi cá nhân trong nhà đều chỉ mong đc ăn đủ no, mặc đủ ấm.

Hàn Lập giờ đây, đang mơ mơ màng màng, tuy ngủ mà chưa ngủ, trong đầu vẫn tồn tại phảng phất ý niệm: Ngày mai lên núi, nhất định sẽ đem về cho tiểu muội muội mà hắn thương cảm nhất thật nhiều hồng tương quả*, loại quả mà muội muội hắn thích nhất.

Vào giữa trưa ngày thứ hai, Hàn Lập dưới ánh nắng chói trang, sống lưng gùi bó củi cao bằng nửa người hắn, trước ngực thì ôm một nắm đầy hồng tương quả, đang từ ngọn núi trở về nhà. Giờ đây, hắn không thể biết rằng trong nhà đang có một vị khách đến chơi, mà vị khách này, chính là người cải biến vận mệnh của hắn.

Vị quí khách này, cùng hắn có mối quan hệ huyết thống rất gần, ông ta chính là tam thúc ruột của hắn.

Nghe nói, trong vùng, tại tửu lâu ở tiểu thành phụ cận, được nguời ta lòng tin đề bạt làm đại chưởng quĩ, đó là người mà phụ huynh hắn thường nói. Hàn gia trong vòng trăm năm trở lại đây, mới lại rất có thể xuất hiện một người như tam thúc của Hàn Lập.

Hàn Lập từ nhỏ dại cho đến giờ, chạm mặt vị tam thúc này cũng chỉ vài lần. Đại ca của hắn được đi theo một lão thợ rèn trong thành để học việc cũng là do vị tam thúc này giới thiệu cho. Vị tam thúc này còn liên tục giấu mọi người cấp cho phụ huynh hắn đồ ăn thức uống, chiếu cố tận tình mái ấm gia đình hắn. Chính vì vậy, ấn tượng của Hàn Lập đối với vị tam thúc này cực kỳ tốt, hắn cũng biết rằng tuy bố mẹ hắn không nói ra miệng nhưng trong thâm tâm cũng khá cảm kích.

Đại ca hắn chính là niềm tự tôn của Các bạn, nghe nói làm thợ rèn học đồ, không kể ăn ở, mỗi tháng còn nhận được ba mươi đồng bạc trắng, đợi đến lúc xuất sư, có người thuê thì tiền tìm kiếm được còn nhiều hơn.

mọi khi phụ huynh đề cập đến đại ca, thần thái đều bay bổng, trông khác hẳn so với thường ngày. Hàn Lập tuổi tuy nhỏ dại, nhưng cũng ái mộ không thôi, các bước thỏa mãn nhu cầu sớm đã có rồi, đó chính là theo một vị thủ nghệ sư phó trong tiểu thành học tập nấu ăn, tiếp đến sẽ trở thành một người nấu ăn có kỹ năng tay nghề.

ngay lúc Hàn Lập nhìn thấy một người toàn thân diện y phục mới, khuôn mặt mập ú, thì biết ngay chính là tam thúc của mình, tâm lý vô cùng hưng phấn.

Bỏ lại đám củi ra sau nhà ngừng, liền tiến lên nhà làm lễ tham kiến tam thúc, ngoan ngoãn cất tiếng chào: “tam thúc hảo”, rồi sau đó đứng yên một bên, nghe phụ mẫu & tam thúc truyện trò phiếm.

Tam thúc cười cười nhìn Hàn Lập, đánh giá hắn một hồi, luôn luôn miệng khen hắn các lời như là “nghe lời” với “hiểu việc”, kế tiếp lại quay đầu lại, thường xuyên nói chuyện với phụ mẫu hắn về mục đích chuyến hành trình lần này của lão.

Hàn Lập tuổi còn chưa lớn hẳn, nên khi nghe đến tam thúc nói hắn cũng thiếu hiểu biết hết, chỉ là hiểu được đại khái mà thôi.

Nguyên lai là tam thúc của hắn thao tác ở một tiểu lâu, mà tiểu lâu này lại thuộc sở hữu một bang phái giang hồ có tên là “Thất huyền môn”. Môn phái này chia nhỏ ra làm ngoại môn & nội môn. Cách đây không lâu, tam thúc của hắn cũng đã chính thức biến thành đệ tử ngoại môn của môn phái đó, and hoàn toàn có thể đứng ra đề cử hài đồng nhỏ dại ( từ bảy đến mười hai tuổi) nhập cuộc khảo nghiệm chiêu thu đệ tử của Thất huyền môn.

Cứ năm năm một lần, Thất huyền môn lại tổ chức kỳ thi chiêu lãm đệ tử, mà cuộc thi này sẽ được tổ chức vào tháng tới. Với cùng một người không khéo, nhanh nhạy lại không tồn tại con cái, thoải mái và tự nhiên phải nghĩ đến đứa cháu Hàn Lập có độ tuổi tương thích rồi.

cha của Hàn Lập vốn thận trọng, nghe đến các từ như “giang hồ” “môn phái”, trong tâm địa có chút băn khoăn, không đưa ra đc ý kiến, liền vớ ngay lấy điếu cày, rít lên mấy tiếng “ba tháp” “ba tháp”, sau đó ngồi yên tại chỗ, không nói câu gì nữa.

Theo lời tam thúc nói, thì trong phương viên mấy trăm dặm, Thất huyền môn là môn phái xếp trước tiên, thứ hai gì đấy.

chỉ việc biến thành đệ tử nội môn, chẳng những trong tương lai, vừa không tính tiền tập võ, vừa không cần lo lắng chuyện ăn uống, mà mỗi tháng còn tìm được một hai lượng bạc lẻ nữa. Hơn thế nữa cho dù không trúng tuyển trở thành đệ tử nội môn, thì cũng có thể có hi vọng trở thành đệ tử ngoại môn y hệt như tam thúc của hắn, chuyên lo việc làm sinh ý cho Thất huyền môn.

Nghe đến có công dụng mỗi tháng tìm kiếm được một hai lượng bạc trắng, lại còn rất có thể có cơ hội trở thành người như tam thúc, Hàn phụ cuối cùng cũng đặt ra ý kiến, cung ứng lời ý kiến đề xuất của tam thúc.

Tam thúc thấy Hàn phụ cung ứng rồi, trong trái tim không nhỏ hứng. Liền lưu lại vài lượng bạc, nói tháng sau sẽ đến dẫn Hàn Lập đi, trong time này, cho hắn ăn uống tốt hơn một chút, bồi bổ thân thể để còn rất có thể nhập cuộc ứng thí. Sau cuối, tam thúc cùng bố mẹ hắn chào tạm biệt nhau, xoa xoa đầu hắn rồi ra khỏi cửa đi về.

Hàn Lập dù rằng nghe không hoàn toàn hiểu các gì tam thúc vừa nói, nhưng có chức năng vào thành, hoàn toàn có thể kiếm tiền thì hắn nghe là hiểu được.

Nguyện vọng của hắn từ trước đến nay, mắt thấy có thể triển khai được, hắn trong mấy buổi tối thường xuyên, hưng phấn nên ngủ không yên.

Một tháng sau, tam thúc của hắn theo đúng thời gian ước định quay lại thôn để dẫn Hàn Lập đi. Trước khi đi, Hàn phụ dặn dò, động viên, chúc phúc Hàn Lập: Làm người phải thành thật, gặp chuyện thì nên nhẫn nhịn, không nên cùng người khác tranh chấp, mà Hàn mẫu dặn hắn rất cần được để ý thân thể, ăn ngủ cho giỏi.

Ngồi trên xe ngựa, nhìn thân Ảnh phụ huynh xa dần, Hàn Lập cắn chặt hàm răng, cố gắng kìm nén không cho nước mắt chảy ra ngoài.

Tuy hắn so với những đứa trẻ cùng trang lứa thì chín chắn hơn, nhưng dù sao thì hắn vẫn còn là 1 đứa trẻ mới mười tuổi, lần trước tiên xa nhà làm cho hắn cảm nhận thấy có chút bàng hoàng, thương cảm. Trong trái tim lý còn non dại của hắn đã hạ quyết tâm, đợi đến khi kiếm được tiền rồi sẽ ngay lập tức rong ngựa trở về với bố mẹ, không xa rời nhau nữa.

Hàn Lập từ trước không có nghĩ đến, chỉ là sau khi rời khỏi thôn làng hắn mới nhận thấy, tiền đã mất chân thành và ý nghĩa với hắn như lúc xưa nữa rồi. Mà hắn mặc nhiên chưa chắc chắn rằng, con đường vận mệnh của hắn không như những người thông thường. Con đường tu tiên của hắn bắt đầu từ đây.

Đọc thêm truyện phàm nhân tu tiên 2 tại trang web truyện online truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Related Post