Tuyên truyền chính sách thu hồi đất Sân bay Long ThànhNgày 8- 5, Tổ tuyên truyền Chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đào tạo nghề, giải quyết việc làm dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành của tỉnh đã thực hiện tuyên truyền cho 600 hộ dân nằm trong diện thu hồi đất ở 2 xã: Suối Trầu và Cẩm Đường (huyện Long Thành).

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện các cơ quan chuyên môn của tỉnh phổ biến những thông tin cơ bản về khung chính sách và các mức hỗ trợ…, nhiều người dân đã nêu ra những vấn đề liên quan đến giá đền bù như: vì sao đến nay vẫn chưa có giá chính thức, khi nào thì người dân được biết giá đền bù, các loại cây trồng, vật kiến trúc khi được đền bù, người dân có được tận dụng hay không?

Về chính sách tái định cư, những thắc mắc của các hộ dân tập trung nhiều vào việc nhà xây dựng trên đất nông nghiệp có được bồi thường và bố trí vào Khu tái định cư hay không? gia đình đông con đã lập gia đình nhưng chưa tách khẩu được bố trí thêm suất tái định cư như thế nào? người dân ở nơi khác về mua đất canh tác có nhà tại khu đất bị giải tỏa có được nhận tái định cư không? khi vào khu tái định cư người dân phải nộp những tiền gì.

Về các chính sách hỗ trợ, một ý kiến thắc mắc cụ thể như: người đầu cơ đất có được hưởng các khoản hỗ trợ như các hộ dân ở đây không, đối với các trường hợp không phải là nông dân nhưng có đất và đang định cư tại khu đất bị thu hồi có được hưởng chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp hay không…

Các thắc mắc của từng người dân đã được tổ tuyên truyền giải đáp cụ thể ngay tại hội nghị. Trước đó, ngày 7-5, Tổ tuyên truyền cũng đã phổ biến và giải đáp cho hơn 500 hộ dân ở ấp 1 và ấp 3 xã Suối Trầu. Theo kế hoạch, trong những ngày tới, tổ công tác sẽ tiếp tục tuyên truyền cho các hộ dân trong vùng dự án tại các xã: Lộc An, Bình Sơn, Long An, Long Phước và Bàu Cạn…

=============================

Nam Đô Land một trong những địa điểm đáng tin cậy cho quý khách hàng đang muốn mua đất nền dự án, đất nền thổ cư, nhà đất Đồng Nai, nhà đất Bà Rịa Vũng tàu.

– Những lô đất đã được cấp sổ hồng, sổ đỏ rất thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như đầu tư.

Hotline PKD Nam Đô Land 1900636895 – Zalo 0967732911
Website
App Android Bán Đất Nền Đồng Nai

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post

2 Replies to “Tuyên truyền chính sách thu hồi đất Sân bay Long Thành”

  1. Đất nền khu vực gần sân bay giá 4,3tr/m2. Sổ đỏ thổ cư từng nền. Cam kết ra hàng sau 12 tháng. LH 0938680413

Comments are closed.