Việt Nam ‘cho phép’ công ty Đài Loan treo cờ của quốc đảo này (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một công ty của Đài Loan ở tỉnh Bình Dương của Việt Nam cho biết đã được phép treo cờ của đảo quốc này để phân biệt với các công ty Trung Quốc, sau khi chịu thiệt hại tới một triệu đôla trong các cuộc biểu tình chống Bắc Kinh bốn năm trước.
Công ty chuyên về nội thất Kaiser thuộc sở hữu của Đài Loan cho báo chí nước này biết đã được chính quyền Việt Nam cho phép treo cờ ở nơi sản xuất đặt tại khu công nghiệp Mỹ Phước ở Bình Dương.
Hãng tin CNA của Đài Loan dẫn lời ông Lo Tzu-wen, người đứng đầu Kaiser, nói rằng “đây là điều chưa có tiền lệ”, và “đây là kết quả không ngờ sau tình trạng phản đối bạo lực chống Trung Quốc năm 2014”.
Ông Lo nói thêm rằng nhiều công ty Đài Loan đã trở thành nạn nhân của các cuộc biểu tình chống Trung Quốc rầm rộ hồi tháng Năm năm 2014 sau khi Bắc Kinh đưa giàn khoan dầu vào nơi Việt Nam tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.
Lãnh đạo này nói rằng công ty của mình chịu thiệt hại khoảng 1 triệu đôla vì bị nhầm là công ty của Trung Quốc.
Với khoảng 7 nghìn nhân công Việt Nam, Kaiser được coi là công ty sản xuất sản phẩm nội thất lớn nhất ở Việt Nam, và xuất khẩu sang Mỹ trị giá khoảng 100 triệu đôla, theo Taiwan News.
Hãng CNA dẫn lời ông Lo nói rằng trước đây, mỗi khi công ty treo quốc kỳ Đài Loan, “Trung Quốc đã can thiệp và báo với cảnh sát Việt Nam buộc chúng tôi tháo cờ xuống”.
Mới đây, Trung Quốc đã yêu cầu các công ty nước ngoài, nhất là các hãng hàng không, không được đề cập trên các trang web của mình rằng Đài Loan là vùng lãnh thổ không thuộc Trung Quốc. Hoa Kỳ từng chỉ trích yêu cầu này.
Đài Loan là đảo quốc có chính phủ riêng từ 1949 nhưng Trung Quốc xem đây là một phần lãnh thổ “không thể tách rời” và “cần phải được thống nhất”.

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/giai-tri

Related Post

23 Replies to “Việt Nam ‘cho phép’ công ty Đài Loan treo cờ của quốc đảo này (VOA)”

  1. Việt Nam đã bảo rồi ko giúp nước này chống nước kia ,chẳng việc gì phải nghe lời Trung Quốc để cấm người Đài Loan treo cờ trên đất Việt , Trung Quốc và Đài Loan tự giải quyết

  2. Việt Nam nên hậu thuẫn Hồng Kông và Đài loan để làm một quân bài đối với Trung Quốc

  3. Trung Quốc phải treo cờ Đài Loan thì đúng hơn, vì Mao Trạch Đông đã cướp nước của họ vào năm 1949 khiến Tưởng Giới Thạch vì thua trận phải chạy ra Đài Loan. Tàu + còn thay cờ của Đài Loan bằng cờ của họ tại Liên Hiệp Quốc nữa! Vừa ăn cướp vừa la làng là bọn họ!

  4. 🇻🇳🇯🇵🇰🇷🇲🇾🇨🇦🇷🇺🇹🇼🇺🇸⚔️🛠🔪🇨🇳 giet thang tau khua china

  5. Bỏ ngôn ngữ luôn . Lấy tiếng mỹ làm ngôn ngữ chính đi . Rồi sau đó ly khai tuyên bố độc lập . 20/02/2020

  6. Vấn đề chính là ở chỗ ấy, chính quyền cộng sản rất sợ Trung Quốc. Trung Quốc cấm chính quyền cộng sản Việt Nam công nhận Đài Loan là một nước, chính quyền cộng sản Việt Nam không dám trái lời. nhưng chính quyền cộng sản Việt Nam lại rất thèm đầu tư từ Đài Loan, vậy nên chính quyền cộng sản Việt Nam phải lựa chọn. muốn để Đài Loan tiếp tục đầu tư, hay là làm mất lòng Trung Quốc. thực tế là Trung Quốc không mang lại lợi ích gì cho kinh tế Việt Nam, nhưng Trung Quốc lại đòi hỏi quá nhiều đối với Việt Nam.

Comments are closed.