Xã Giàu Nhất Việt Nam giờ ra sao / Diễn Tháp 2019 skylineface:
Đăng ký miễn phí :

Xã có diện tích 3,88 km², dân số năm 1999 là 4.973 người,[2] mật độ dân số đạt 1.282 người/km².
Xã giàu nhất Việt Nam. Con người Diễn Tháp nổi tiếng chịu khó
Làng tỷ phú từ nghề đồng nát Xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu (Nghệ An) xưa vốn là vùng đồng không mông quạnh, cuộc sống của người dân lắm nghèo khổ. Vậy mà khoảng hơn 10 năm trở lại đây, bằng nghề buôn bán phế liệu, đồng nát, vùng quê này bỗng phất lên như diều gặp gió.
“Phố” trong làng
Diễn Tháp giờ như phố trong làng, san sát là những ngôi nhà cao tầng ngạo nghễ vươn lên nền trời xanh thẳm, những “xế hộp” láng coóng lướt vi vu trên đường làng càng làm cho miền quê thêm nhộn nhịp, sầm uất.
Bà Chu Thị Khuyên, Chủ tịch xã Diễn Tháp, cho hay: Diễn Tháp trước đây nghèo lắm, đồng làng “chiêm khê mùa thối” cả năm chỉ làm được một vụ lúa. Lũ về, nước ngập trắng đồng, trắng bãi. Hồi ấy người dân nơi đây còn có nghề đúc đồng nổi tiếng nhưng do thị trường nhôm, nhựa đã nhanh chóng lấn át nên nghề này bị mai một.
Nói đến đây mắt bà Khuyên như sáng lên: Nhưng cũng nhờ từ nghề đúc đồng mà dân Diễn Tháp mới có cơ hội làm giàu. Ngày đó người già, người trẻ quẩy đòn gánh, đạp xe đi khắp làng trên xã dưới thu gom đồng nát đủ thứ thì mới về nổi lửa. Nhiều người còn lân la sang cả nước bạn Lào để tìm mua nguyên liệu, thấy được nhu cầu tiêu thụ đồ sinh hoạt của người Lào, họ đã nghĩ ra cách “làm giàu” là vừa thu mua phế liệu, vừa đưa hàng Việt sang phục vụ người dân xứ sở Triệu Voi. Hiện cả xã có 5.600 nhân khẩu, khoảng 1.500 lao động mưu sinh ở Lào, số còn lại ở quê cũng thành lập khoảng trên 40 đại lý thu gom phế liệu, cung cấp hàng hoá các loại sang Lào. Hành trình buôn đồng nát xuyên Việt của dân Diễn Tháp theo quy trình ai có vốn lớn thì làm ăn lớn, đầu tư hàng tỷ đồng mua xe ô tô vận tải hạng nặng chở hàng hoá. Cứ đưa xoong, nồi, mâm, đồ nhựa, đũa tre, chăn ga, gối đệm… sang Lào để đổi đồng nát, gom hàng đủ rồi lại đưa về.
Nói là “đồng nát” nhưng dân Diễn Tháp mua cả “sắt nát”, “nhựa nát”, “nhôm nát”… tất cả đều coi như “vàng ròng”, bởi khi về phân loại thì đồ sắt, đồ đồng được tập kết sang xã Diễn Hồng để đúc phôi thép, hàng nhựa thì được xay ra hạt nhựa đem bán cho các tỉnh phía Bắc rồi tái chế ra các sản phẩm lại quay ngược sang Lào.
Công việc làm ăn ở Diễn Tháp luôn theo một vòng quay nhộn nhịp. Xe ô tô vận tải ngày đêm vào ra chở hàng. Đội ngũ “cửu vạn” luôn làm việc hết công suất mà vẫn không thể kịp vận chuyển hàng. Cũng từ cách làm ăn này đã đưa Diễn Tháp từ xã nghèo khó nhất trở thành một trong những cơ sở giàu mạnh nhất huyện Diễn Châu.
Hình ảnh Làng tỷ phú từ nghề đồng nát số 1
“Làng biệt thự” ở xã Diễn Tháp Chuyện về những nông dân nơi đây sở hữu nhà tiền tỷ, “xế hộp” tiền tỷ giờ xem ra quá… thường! Cả xã hiện có trên 400 hộ giàu, có 180 xe ô tô trong đó có 35 xe ô tô chở hàng, trên 150 ngôi nhà cao từ 2-3 tầng (trong đó nhiều ngôi nhà biệt thự có trị giá từ 1.5 ddeens 10 tỷ đồng).
Điều đặc biệt ở Diễn Tháp là người dân buôn bán “đồng nát” rất đoàn kết giúp đỡ nhau trong hoạn nạn khi làm ăn nơi xa xứ. Anh em láng giềng cho nhau vay mượn tiền của để làm vốn. Cứ từ người này “lôi” người khác đi sang Lào theo nghề “đồng nát” mà hiện nay hầu hết số người đến tuổi lao động ở Diễn Tháp đều là “Việt Kiều hoá”, con số “xuất ngoại” đông nhất tỉnh. Ngoài Diễn Tháp, hiện nay nghề “đồng nát” còn được các xã khác học hỏi đưa lao động sang Lào như Diễn Hồng, Diễn Liên, Diễn Kỷ…

source: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://wakeakpsi.com/category/bat-dong-san/

Related Post

26 Replies to “Xã Giàu Nhất Việt Nam giờ ra sao / Diễn Tháp 2019 skyline”

 1. đi làm thuê tứ phương ăn không dám ăn,mặc không dám mặc về xây được mấy cái nhà rồi bảo giàu nhất VN.

 2. Chưa là gì so với đồng kỵ bắc ninh.la phù siêu làng nghề Hà nội . Phùng xá thạch thất Hà nội

 3. Số với nghệ an thôi.làm sao bằng đồng kí bắc ninh và nhiều xã của hà tây cũ

 4. Về xã đông hưng thanh hóa bgio thuộc phường an hoạch xem gdp đầu người ntn nhé bạn

 5. bằng xao được mấy xã của huyên từ sơn bắc ninh được các ông chỉ nói phét thôi

 6. theo thống kê là 10 xã có nhiều tỷ phú giàu nhất vn thì nghệ an có 2 xã là
  1. đặc biệt xã Đô Thành, huyện Yên Thành là xã giàu nhất VN.( 1.000 tỷ phú)
  “Theo thống kê, hiện toàn xã có gần 9.000 người trong độ tuổi lao động, trong đó 1.450 người đang làm việc ở các nước châu Âu; 1.047 người đi làm việc, buôn bán tại Lào; 439 người đang làm việc tại các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…”
  2. xã Diễn Tháp , huyện Diễn Châu
  ngành nghề chủ yếu là buôn bán ,sắt thép gỗ nhựa.., ngành nghề thủ công,gia truyền
  làm việc tại châu âu , nhật hàn đài loan …
  >> ngoài 2 xã đặc biệt siêu giàu này thì các xã đồng bằng nghệ an cũng rất giàu so với bình quân các xã cả nước

 7. Theo mình nghĩ khu này có sự cạnh tranh ,nên người dân k muốn mình thua ng khác nên có nhiều nhà đẹp đến thế ,thế nên dù họ k có tiền cũng bán tất cả hoạc vay mượn để xây thôi bạn

Comments are closed.