Xếp giấy Origami|Hướng dẫn tự làm diều giấy đơn giảnCảm ơn các bạn đã xem VIDEO, các bạn hãy xem các Video khác trên kênh Youtube P.A channel hoặc
Xếp giấy Origami-Hướng dẫn tự làm diều giấy đơn giản. Thả diều là một trò chơi dân gian độc đáo, tương tự như xếp giấy origami của người Nhật, trò chơi này được hình thành trong quá trình lao động và giải trí của người Việt Nam. Xuất hiện từ rất sớm và trò chơi độc đáo này vẫn được duy trì và phát triển cho đến tận ngày hôm nay. cùng với lao động, làm ăn sinh sống, người Việt Nam còn rất chú trọng đến đời sống tinh thần của mình, họ đã sáng tạo rất nhiều trò chơi dân gian, mà một trong số đó là thả diều.
Thả diều là trò chơi mà trong đó người chơi sẽ dựa vào sức gió của tự nhiên, đưa những cánh diều bay lên cao, sự kết nối của người chơi đối với con diều là thông qua một sợi dây dù đủ dài để đưa con diều bay lên tận trời xanh. Sợi dây sẽ giúp con người điều khiển con diều của mình bay đến độ cao nào hay bay đến nơi nào mình mong muốn. Khi thu diều lại thì người chơi cũng cuộn từ từ sợi dây dù này lại, con diều sẽ gần mặt đất hơn, và cuối cùng sẽ hạ cánh để được người chơi sẽ tự xếp diều lại, mang về nhà. Nguyên lí sử dụng của các con diều này là dựa vào sức gió. Vì vậy mà hôm nào trời không có gió thì không thể chơi thả diều.
Những con diều thường được mang đi thả vào những buổi chiều có gió, nhưng gió vừa đủ, không quá lớn. Thời điểm người ta đi thả diều đông nhất, đó chính là tầm chiều tà, vì lúc này thời tiết sẽ rất mát mẻ, lại có gió. Đặc biệt ở những vùng nông thôn, cứ buổi chiều đến là mọi người sẽ tụ tập nhau lại đến một khu đất trống, hút gió để cùng nhau thả diều. hình ảnh những cậu bé chăn trâu thổi sáo, thả diều có lẽ đã quen thuộc đối với người dân Việt Nam.
Trò chơi thả diều là một trò chơi dân gian đã có từ rất lâu đời, kỹ thuật làm diều cũng như môn nghệ thuật xếp giấy đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Người ta có thể chơi thả diều vào những lúc rảnh rỗi, giúp giải tỏa những căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, ngày nay diều vẫn thu hút đông đảo sự yêu thích của rất nhiều người, hàng năm vẫn có rất nhiều các hội thi thả diều lớn được tổ chức, được rất nhiều người lựa chọn, tham gia.
Các bạn hãy xem thêm các mẫu xếp giấy origami của P.A CHANNELtại web site nhé.

Nguồn: https://wakeakpsi.com/

Xem thêm bài viết: https://wakeakpsi.com/category/giai-tri

Related Post